fbpx

พิสูจน์กันแบบจัดหนัก กับยาง Michelin Primacy4 ว่าใช้ไปจนยางใกล้หมดดอกจะยังหนึบเหมือนซื้อใหม่นั้น จริงเท็จหรือแค่เรื่องหลอกเด็ก!

จากตอนที่แล้ว Carvariety ได้พาทุกท่าน ไปสัมผัส และรู้จักกับยาง Michelin Primacy 4 กันอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในเรื่องของเนื้อยางที่ใช้ สูตรยาง รวมไปถึงความสามารถต่างๆ ที่เจ้า Michelin Primacy 4 ทำได้โดดเด่นกว่าเพื่อนๆ ระดับเดียวกันในตลาด วันนี้เราจึงขออาสาพาแฟน ๆ Carvariety ทุกท่าน ไปท้าพิสูจน์กันอีกครั้งว่ายาง Primacy 4 ที่ใกล้หมดดอกแล้วนั้น ยังคงมีประสิทธิภาพจัดจ้านเหมือนยางใหม่มากน้อยแค่ไหน 

“อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน” ดูเหมือนจะเป็นคำขวัญประจำตัว ที่ทาง Michelin มอบให้แก่ยาง Primacy 4 รุ่นนี้ ทั้งนี้สโลแกนดังกล่าวไม่ได้เป็นเพียงคำโฆษณา ที่ตั้งไว้เท่ ๆ เพราะทางผู้ผลิตเขาเคลมว่า Primacy 4 แม้ใช้งานไปจนยางใกล้หมดดอก สูง 2 มิลลิเมตร แล้วนั้น ยางก็ยังให้ความมั่นใจแก่ผู้ขับขี่ แถมยังมีสมรรถนะที่เต็มเปี่ยม ใกล้เคียงกับตอนที่ซื้อมาใหม่ ๆ ซึ่งเรายังไม่ได้บอกให้ทุกท่านเชื่อจนกว่าจะได้พิสูจน์พร้อมกันกับเราในวันนี้ !

 

บทพิสูจน์แรก ที่เราจะท้าพิสูจน์กันในวันนี้ คือการนำยางที่ดอกยางใกล้หมด มาวิเคราะห์กันแบบลึกซึ้ง และเพื่อให้ได้ภาพที่ชัดมากขึ้น โดยเราจะนำยางชั้นนำทั่วไปในตลาด ในระดับเดียวกันมาเปรียบเทียบกันให้เห็นแบบจะๆ ว่า Primacy 4 จะแน่จริงหรือแค่ราคาคุย

เรานำยางใกล้หมดดอกของทั้งตัว Primacy 4 และยางชั้นนำทั่วไปในระดับเดียวกันมาวางเทียบกัน ซึ่งมองแค่ผิวเผินก็ค่อนข้างที่จะประทับใจ เนื่องจาก Primacy 4 มีร่องรีดน้ำที่ใหญ่กว่ายางของอีกฝั่ง ทั้ง 4 ร่อง ไปจนถึงร่องดอกยาง แนวตัดขวาง ที่ไหล่ยางทั้ง 2 ข้างลึกกว่าแทบจะถึงโคนยาง มันน่าประหลาดใจที่ดอกยางยังชัดระดับ 4K แม้จะเป็นยางแบบใกล้หมดดอกก็ตาม

บทพิสูจน์ที่ 2 เราจัดหนักกว่าเดิม เพราะยังไม่ค่อยปักใจเชื่อเท่าไรนัก ทีมงานจึงเอายางใกล้หมดดอกที่ว่า ลงทดสอบสนามจริง ใช้กับรถจริง ซึ่งในสเตชั่นแรกนั้นเราทำการจำลองบนถนนเปียก เพื่อที่จะเบรก ในความเร็ว 80-0 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยตัวเลขที่ออกมา Primacy 4 ทำระยะการเบรกอยู่ที่ 37.5 เมตร ส่วนในฝั่งของยางชั้นนำทั่วไปทำได้ 38.7 เมตร ผลออกมาว่าทาง Primacy 4 เบรกได้ระยะที่สั้นกว่า 3.2 เมตร และยังให้ความรู้สึกว่าเบรกได้มั่นใจ ไม่สั่น เป็นส่วนที่น่าประทับใจเอามากๆ

บทพิสูจน์ที่ 3 พูดถึงตัวเลขไปแล้ว แต่ยังไม่ได้สัมผัสในส่วนของ “ฟิลลิ่ง” เพื่อให้แน่ใจว่าสมรรถนะการขับขี่ของยางที่ใกล้หมดดอกใน Primacy 4 เยี่ยมยอดจริงๆ เราจึงนำรถไปทดสอบอีกครั้งด้วยการขับแบบ สลาลม (Slalom) จัดหนักอีกครั้ง ซึ่งการทดสอบนี้ เราพิสูจน์แบบไม่เกรงใจ ทั้งเลี้ยว ซ้าย ขวา ใช้ความเร็วเต็มที่ บทพิสูจน์นี้เราก็พบว่ามันแปลกมากที่มันทำได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ยางยังคงเกาะถนน และเข้าโค้งในความเร็วสูง ๆ ได้อย่างมั่นใจ

ถึงตอนนี้ก็รู้ซึ้งแล้วว่า..อายุยางเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน เป็นสโลแกนที่ตั้งมาจากความสามารถ และสมรรถนะของยาง Primacy 4 จริง ๆ ซึ่งทั้ง 3 บทพิสูจน์ที่ผ่านมานั้น มันก็ทำให้เราหลงรักเจ้า Michelin Primacy4 เข้าให้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเพราะ Primacy 4 แม้ใช้งานไปจนดอกยางใกล้หมดแล้วนั้น ก็ยังให้ความมั่นใจ กับสมรรถนะที่เต็มเปี่ยม ใกล้เคียงกับตอนที่ซื้อมาใหม่ ๆ ท้ายที่สุดแล้วทางเราฟันธงได้เลยว่า ยางเส้นนี้มอบความมั่นใจให้กัยผู้ขับขี่ แม้จะต้องควักเงินซื้อก็คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน

 


 

บทความที่น่าสนใจ

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ขนขบวนรถหรูร่วมทำดีประจำปี

idiot

โฉมหน้าขุมพลังอันดุเดือดของ Aston Martin Valkyrie V12 กับกำลังที่จัดเต็มกว่า 1,000 แรงม้า

idiot

ดีลเลอร์เปิดจองแล้ว Toyota Corolla Altis 2019 เพิ่มรุ่นไฮบริด ราคาเริ่มเพียง 7 แสน

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy