fbpx

ส่องรถ EV เปิดตัวในงาน Motor Show 2024

ในปี 2024 เรียกได้ว่ากระแสรถยนต์ไฟฟ้ายังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะรถไฟฟ้าจากประเทศจีนที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก และในมหกรรมจัดแสดงรถยนต์ต้นปีอย่าง Bangkok International Motor Show 2024 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายนนี้ แน่นอนว่ามีรถยนต์ไฟฟ้าจากแดนมังกรiรวมถึงแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอื่นๆมาเปิดตัวกันอย่างคับคั่ง ซึ่งจะมีแบรนด์และรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

 

AION Y Plus 410 Premium

เริ่มกันที่แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีนอย่าง GAC AION ที่ในงาน Motor Show ครั้งนี้ได้ส่ง AION Y Plus รุ่นย่อยใหม่ 410 Premium สู้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังร้อนระอุ โดยรถรุ่นนี้จะมีฟีเจอร์และออปชั่นที่เหมือนกับ AION Y Plus 490 Premium ทุกประการ ยกเว้นระยะทางวิ่งที่น้อยกว่า เนื่องจากขนาดแบตเตอรี่ที่ลดลง และแน่นอนว่าราคาขายจะย่อมเยาแน่นอน

KIA EV5

แบรนด์รถยนต์จากประเทศเกาหลี ได้ส่งรถยนต์ไฟฟ้า Compact SUV รุ่นใหม่ KIA EV5 ทำตลาดในประเทศไทย คาดว่าจะได้ขุมพลังเป็นมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 218 แรงม้า พร้อมแรงบิด 310 นิวตัน-เมตร โดยจะมีแบตเตอรี่ให้เลือก 2 ความจุ ซึ่งมอบระยะทางวิ่งสูงสุดที่ 530 และ 720 กิโลเมตร (มาตรฐาน CLTC)

Lotus Emeya

แบรนด์รถสปอร์ตจากประเทศอังกฤษ ที่หันมาพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงจัง และได้เปิดตัว Lotus Eletre รถเอสยูวีไฟฟ้าในช่วงกลางปี 2023 ที่ผ่านมา และในงาน Motor Show 2024 นี้ ก็มีแผนที่จะเปิดตัวรถสปอร์ตซีดานไฟฟ้า Lotus Emeya ภายในงานอีกด้วย โดยในรุ่นท็อปนั้นจะมีพละกำลังสูงถึง 905 แรงม้า และสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 2.75 วินาทีเท่านั้น

MG4 XPOWER

ยังคงอยู่กับแบรนด์จากเกาะอังกฤษ กับ MG4 XPOWER แฮทช์แบ็กไฟฟ้าตัวแรงที่มีคิวจะประกาศราคาอย่างเป็นทางการในงาน Motor Show ครั้งนี้ โดยมันมาพร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุดมากถึง 435 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 3.8 วินาที วิ่งได้ไกลสูงสุด 480 กิโลเมตร

Neta V-II

ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับ Neta แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน ที่ได้เปิดตัว Neta V รถยนต์ไฟฟ้าแบบ crossover ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าในช่วงกลางปี 2022 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี และในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ Neta จะมีการเปิดตัว Neta V-II ซึ่งเป็นรุ่นปรับโฉมของ Neta V นั่นเอง ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่ปรับเปลี่ยนไปบ้าง ต้องอดใจชมกันในงานมอเตอร์โชว์ที่จะถึงนี้

Neta X

ยังคงอยู่กับแบรนด์ Neta ที่นอกจากจะมีการเปิดตัว Neta V-II แล้ว ยังมีการเปิดตัวรถ Crossover SUV ไฟฟ้าอย่าง Neta X อีกด้วย โดยในเวอร์ชั่นขายในประเทศจีน จะได้มอเตอร์ไฟฟ้า 120 kW ให้พละกำลังสูงสุด 161 แรงม้า

VINFAST VF7 และ VF7 Wild

ไม่น่าเชื่อว่า VINFAST แบรนด์รถยนต์จากประเทศเวียดนาม ก็เข้าร่วมงาน Motor Show ครั้งนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมส่ง VF7 และ VF7 Wild รถเอสยูวีไฟฟ้ามาเช็กเรทติ้งจากลูกค้าชาวไทย และคาดว่าในอนาคต VINFAST อาจมีแผนที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

Changan Lumin

มาต่อกันที่รถไฟฟ้าไซส์มินิอย่าง Changan Lumin หรือที่หลายๆคนเรียกกันติดปากว่า “น้องง่วง” ด้วยดีไซน์ไฟหน้าที่ดูเหมือนดวงตาที่กำลังง่วงนอน โดยรถคันนี้จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 48 แรงม้า จับคู่กับแบตเตอรี่ขนาด 27.99 kWh วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 301 กิโลเมตร (มาตรฐาน CLTC)

Zeekr X

Zeekr แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม ภายใต้เครือรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Geely จะมีการเปิดตัว Zeekr X พรีเมียมเอสยูวีอย่างเป็นทางการในงาน Motor Show ครั้งนี้ โดยมันมาพร้อมกับมอเตอร์ 1 ตัวที่ให้พละกำลังสูงสุด 272 แรงม้า และแรงบิด 343 นิวตัน-เมตร พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 69 kWh วิ่งได้ไกลสูงสุด 445 กิโลเมตร (มาตรฐาน WLTP) สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 5.6 วินาที

Hyper HT

ปิดท้ายกันที่ Hyper HT รถเอสยูวีไฟฟ้าลักชูรี่ระดับไฮเอนด์ ที่มาพร้อมกับความหรูหราเต็มพิกัด ก็มีแผนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Motor Show 2024 นี้ด้วยเช่นกัน โดย Hyper เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ในเครือ GAC AION ซึ่งรถคันนี้มาพร้อมกับประตูแบบปีกนกที่ดูโดดเด่น พร้อมด้วยวัสดุภาพในและฟีเจอร์อำนวยความสะดวกระดับพรีเมียม

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

ซีอีโอ Ford ดูถูก Tesla Cybertruck สร้างขึ้นมาสำหรับ “เด็กเนิร์ด” และไม่มีทางเทียบกับ F-150 ได้เลย

Nopkung

เปิดตัว All-New Mazda CX-30 ยนตรกรรมครอสโอเวอร์รุ่นล่าสุด เคาะราคาเริ่มต้น 9.89 แสนบาท

idiot

Peugeot เปิดตัวระบบส่งกำลัง ‘HYBRID4 500KW’ สำหรับติดตั้งใน Le Mans Hypercar รุ่นใหม่

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy