fbpx

“วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” และทีมเมทชาวสวีเดน โชว์ฟอร์มร้อนแรง ซิ่งทะลุ “Top 5” สนามที่ 3 – Fanatec GT Asia Powered by AWS 2024

ญี่ปุ่น, กระหน่ำความมันส์เต็มพิกัดกับการแข่งขันสนามที่ 3 รายการ Fanatec GT World Challenge Asia Powered by AWS 2024 

รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ สนามฟูจิ สปีดเวย์ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กับสนามประลองความเร็วสุดท้าทาย ของ “ เต๊อะ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” และทีมเมทคนใหม่ชาวสวีเดน “โจเอล อีริคสัน (Joel Eriksson)”  ในรุ่น Pro-Am กับรถ Porsche 911 GT3 R (992) หมายเลข 93 สังกัดทีม AAS Phantom Global Racing

เริ่มต้นเช้าวันเสาร์ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และโจเอล อิรัคสัน ลงสนามในรอบจับเวลา (Qualifying) โดยสามารถทำเวลาได้ดีที่สุด 1:40:645 อยู่ในอันดับ 16 และ 1:39:465 อยู่ในอันดับที่ 23 ตามลำดับ ก่อนจะลงสนามระเบิดความเร็วต่อในเรซแรก (Race 1) ของช่วงสายวันเดียวกัน กับเสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ซูเปอร์คาร์ทั้ง 33 คัน ที่ดังกึกก้องพร้อมเกมการแข่งขันที่เริ่มขึ้น

โดย “เต๊อะ วุฒิกร” รับหน้าที่เป็นมือแรกพารถแข่งหมายเลข 93 เปิดฉากความเร็วจากกริดสตาร์ที่ 16 ก่อนโชว์ฟอร์มเดือดไล่แซงทัพซูเปอร์คาร์ขึ้นมา จนอยู่ในอันดับที่ 9 ก่อนส่งไม้ต่อให้ทีมเมท “โจเอล อีริคสัน” รับช่วงเร่งทำความเร็วต่อในครึ่งหลัง และก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง

เมื่อ โจเอล สามารถไล่แซงไต่อันดับทะลุ “Top 5” พารถแข่ง Porsche 911 GT3 R (992) คู่ใจเข้าเส้นชัยได้อย่างดุเดือด ปิดเกมการแข่งขันเรซ 1 ด้วยการขึ้นโพเดียมรับถ้วยอันดับที่ 3 (P3) ในรุ่น ProAm Class มาครองได้อย่างยอดเยี่ยม และผลการแข่งขันของทั้งคู่สามารถรั้งอันดับที่ 4 (P4) Overall ได้อีกด้วย 

ต่อกันที่เรซ 2 (Race 2) ของเช้าวันอาทิตย์ กับสภาพอากาศที่ปิดหลังจากฝนที่ตกอย่างหนักก่อนการแข่งขัน และเมื่อสัญญาณไฟเขียวเริ่มขึ้น “โจเอล อีริคสัน” ซึ่งรับหน้าที่ลงแข่งเป็นมือแรก ทะยานออกสตาร์ทจากกริดที่ 23 ก่อนหาจังหวะเร่งสปีดพารถ Porsche หมายเลข 93 ฝ่าทัพรถแข่งและทัศนวิสัยที่โหดร้าย จนขยับขึ้นสู่ลำดับที่ 14 ได้อย่างเหนือชั้นในไม่กี่อึดใจ แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่อำนวยบวกกับเกมการแข่งที่ดุเดือด ทำให้รถแข่งหมายเลข 93 ปะทะเข้ากับรถแข่ง Aston Martin หมายเลข 777 ที่เสียหลักขวางอยู่กลางแทร็คอย่างเลี่ยงไม่ได้ ก่อนหมุนเข้าชนกับกำแพงข้างสนามจนไม่สามารถกลับเข้าสู่การแข่งขันต่อได้ และต้องจบการแข่งขันลงในนาทีที่ 7 อย่างน่าเสียดาย โดย เต๊อะ – วุฒิกร สามารถเก็บคะแนนรวมทั้ง 3 สนาม – 6 เรซ รั้งอยู่ในอันดับที่ 5 ของรุ่น Pro-Am

สำหรับการแข่งขัน Fanatec GT World Challenge Asia Powered by AWS 2024 สนามที่ 4 มีกำหนดดวลความเร็ว ในวันที่ 6-7 กรกฎาคม 2567 นี้ !!!  สนาม Suzuka Circuit ประเทศญี่ปุ่น แฟนๆ ซูเปอร์คาร์ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร, รายงานความมันส์ และภาพบรรยากาศการแข่งขันแบบชิดติดขอบสนาม ได้ที่หน้าเพจ Facebook & Instagram : AAS Motorsport

บทความที่น่าสนใจ

Tesla ทุ่มเงิน 1.2 แสนล้านบาท สร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่และรถบรรทุก Semi แห่งใหม่ !!

Nopkung

สื่อนอกตีข่าว Bangkok Motor Show แทบเป็นอีเวนท์เดียวในโลกที่จัดแสดงรถ ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19

idiot

เปิดตัว Royal Enfield Bullet Trials 500 มอเตอร์ไซต์ระดับตำนาน ในราคา 191,500 บาท เพียง 210 คันเท่านั้น!!

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy