fbpx

Corvette E-Ray ซูเปอร์ชาร์จคันแรกของโลก ดันกำลัง 734 แรงม้าที่ล้อ 0 – 100 แค่ 2 วิ!

สำนักแต่ง Lingenfelter มอบซูเปอร์ชาร์จเจอร์ให้กับ Corvette E-Ray hybrid ซึ่งทำให้มีกำลังเพิ่มขึ้น 161 แรงม้าที่ล้อ

Lingenfelter คุ้นเคยกับการดัดแปลง Corvettes และเวอร์ชันล่าสุดของ Chevy แบบไฮบริดนั้นก่อให้เกิดความท้าทายใหม่สำหรับบริษัทปรับแต่งรถรายนี้ และผลลัพธ์ก็คือ Corvette E-Ray ซูเปอร์ชาร์จคันแรกของโลก

เพื่อหลีกเลี่ยงความท้าทายทางเทคนิคบางประการ บริษัทปรับแต่งจึงหันไปหา Trifecta ซึ่งเป็นผู้ถอดรหัส ระบบปฏิบัติการ ของ Corvette Stingrayและ Paragon Performance เพื่อให้การปรับแต่งทำงานได้ ในระหว่างนี้ ก็ต้องถอดเครื่องยนต์ออกเพื่อดัดแปลงกลไกบางอย่าง

นอกเหนือจากแพ็คเกจ Magnuson TVS2650 Stage 1 C8 Supercharger แล้ว เครื่อง V8 ขนาด 6.2 ลิตรของรถยังได้รับลูกสูบฟอร์จ สปริงวาล์วที่ดัดแปลง และก้านกระทุ้งที่ได้รับการอัพเกรด นั่นเป็นงานที่บริษัทคุ้นเคยทั้งหมด แต่มีความท้าทายเฉพาะบางประการในโครงสร้างนี้


ตัวอย่างเช่น เมื่อปรับแต่ง Stingray Lingenfelter จะซ่อนถังเก็บความเย็นไว้ในอุโมงค์ตรงกลาง แต่ใน Corvette ไฮบริด จะมีแบตเตอรี่อยู่ที่นั่น ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงต้องหาสถานที่ใหม่สำหรับสร้างตัวถังแบบพิเศษขึ้นมา


C8 แบบไฮบริดยังได้รับระบบไอเสียคู่กลางและท่อไอดีใหม่จาก Paragon ซึ่งแต่เดิมได้รับมอบหมายให้เริ่มโครงการนี้โดยหนึ่งในลูกค้าที่ดีที่สุดของบริษัท นั่นคือ Stephen ตามคำขอของเขา ระบบไฮบริดของรถทำงานเหมือนกับที่ทำมาจากโรงงาน แม้ว่าตอนนี้รถจะมีกำลังมากขึ้นก็ตาม

เมื่อทีมใส่ Corvette E-Ray ลงบน dyno เป็นครั้งแรก มันสร้างกำลังได้ 573 แรงม้า (427 kW / 581 PS) และแรงบิดที่ 630 lb-ft (854 Nm) ที่ล้อ

หลังจากการอัพเกรด Corvette E-Ray ที่อัดแน่นไปด้วยพลังทำให้มีกำลัง 734 แรงม้า (547 kW / 744 PS) และแรงบิด 792 lb-ft (1,074 Nm) บน dyno หรือเพิ่มอีก 161 แรงม้า (120 kW / 163 PS) และ 162 ปอนด์ แรงบิด -ft (220 นิวตันเมตร) 

นั่นแปลว่าสามารถเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ได้ภายใน 2 วินาที ซึ่งถือว่าดีขึ้นกว่าที่ Chevy พูดไว้สำหรับรุ่นสต็อกที่ 2.5 วินาที

 

Cr : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

พาชม Koenigsegg Jesko Attack ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์เปลือย แต่งด้วยทอง 24k รอบคัน

Peng

Chevrolet Blazer มันคือซูเปอร์เอสยูวี ที่ทั้งหล่อและแรงกำลังเกินต้าน 450 แรงม้า

idiot

Mercedes GLE Coupe Inferno 4×4*2 สปอร์ตเอสยูวีสายลุย ผลงานล่าสุดของสำนักแต่ง TopCar

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy