fbpx
Toyota CH-R คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยม Thailand Car Of The Year 2018

Toyota CH-R คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยม Thailand Car Of The Year 2018

หลังจากการคัดเลือกมาอย่างยาวนาน ในที่สุดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา “สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย” ได้จัดงานประกาศผล “รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561” (THAILAND CAR OF THE YEAR 2018) โดยรถยนต์ “โตโยต้า ซี-เอชอาร์” (TOYOYA C-HR) สามารถคว้ารางวัลไปครองได้อย่างสมศักดิ์ศรีตามมาตรฐานระดับสากล

คุณภูวนาถ เผ่าจินดา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ คณะกรรมการสมาคมฯ คณะกรรมการตัดสินรางวัล รวมถึงคณะกรรมการสักขีพยาน ได้ทำการตรวจสอบและนับผลคะแนนจากซองคะแนนทั้ง 54 ซองของคณะกรรมการ “รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561” ซึ่งสมาคมฯ ได้เชิญมาทดสอบและให้คะแนนรถยนต์ที่เข้ารอบสุดท้ายหรือ FINALIST ทั้ง รุ่น เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ณ สนามมอเตอร์สปอร์ตพาร์ค สุวรรณภูมิ และได้รวบรวมคะแนน ผลปรากฎว่า

“โตโยต้า ซี-เอชอาร์” (TOYOTA C-HR) ได้คะแนนรวม 382 คะแนน “มาสด้า ซีเอ็กซ์-(MAZDA CX-5) 307 คะแนน “ซูซูกิ สวิฟท์” (SUZUKI SWIFT260 คะแนน “มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์” (MITSUBISHI XPANDER141 คะแนน “เอ็มจี แซดเอส” (MG ZS) 136 คะแนน และ “นิสสัน เทอร์ร่า” (NISSAN TERRA130 คะแนน

“ภายใต้หัวข้อที่เป็นแนวทางการพิจารณา สำหรับให้คณะกรรมการประเมินให้คะแนน อาทิ การออกแบบ การควบคุม ความสะดวกสบาย สมรรถนะ ความปลอดภัย อุปกรณ์อำนวยความสะดวก นวัตกรรมเทคโนโลยี ราคา ความคุ้มค่า รวมถึงด้านสิ่งแวดล้อม ในที่สุดเราก็ได้ โตโยต้า ซี-เอชอาร์ ในฐานะผู้ได้รับรางวัล THAILAND CAR OF THE YEAR 2018 อย่างสมศักดิ์ศรีตามมาตรฐานการตัดสินระดับสากล ขณะที่อีก คันถือเป็นรถยนต์ที่ได้รับรางวัลเข้ารอบสุดท้ายประจำปี 2561 หรือ FINALIST อย่างทรงเกียรติ” 

สำหรับโครงการมอบรางวัล “รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี” (THAILAND CAR OF THE YEAR) จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้มีการพัฒนาก้าวหน้า ไปในระดับสากลมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังเป็นข้อมูลสำหรับผู้บริโภคที่จะนำไปใช้เป็นข้อมูลต่อการตัดสินใจซื้อตั้งแต่การเลือกสมรรถนะ, ความสะดวกสบาย, การออกแบบ, ความปลอดภัย, การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และที่สำคัญที่สุดคือความคุณค่าของรถและความคุ้มค่าของราคาได้อีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

Isuzu คาราวานสัญจร 2019 พาล่องใต้ ไหว้พระ สนุกเต็มพิกัด บนเส้นทางกระบี่-นครศรีธรรมราช

idiot

Damon Hypersport ซูเปอร์ไบค์พลังงานไฟฟ้า 200 แรงม้า ทำ 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 3 วินาที

Peng

Toyota Supra 35th Anniversary รถสปอร์ตรุ่นพิเศษที่มีเงินอย่างเดียวก็ซื้อไม่ได้

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy