fbpx

พรมรถยนต์ สิ่งจำเป็นที่หลายคนมองข้าม!

หลายคนอาจมีปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์ อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัญหาแต่เรามักมองข้าม นั่นก็คือพรมรถยนต์นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเหม็นอับ คราบสะสม แบคทีเรียหรือเชื้อราต่างๆ ทั้งที่อยู่บนพรมรถยนต์หรือใต้พรมก็ตาม ต่างเป็นปัญหากวนใจมิใช่น้อย ใครบอกว่าพรมรถยนต์ก็เหมือนกันทุกแบบ อยากจะบอกว่าไม่จริงเลยครับ เพราะพรมรถยนต์ก็เหมือนรถยนต์นี่แหละ มีหลายแบบ หลายเกรด หลายราคา ซึ่งประสิทธิภาพหรือวัสดุของแต่ละแบรนด์ก็จะแตกต่างกันไป

หลังจากได้เห็นและสัมผัสพรมรถยนต์มามากมายหลายแบรนด์ มี 1 แบรนด์ที่เตะตาจริงๆ ด้วยดีไซน์และฟังก์ชันต่างๆ ที่มีค่อนข้างครบ ตอบโจทย์ได้ดีมากๆ แบรนด์ที่ว่าคือ TRAPO ครับ หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหู เพราะค่อนข้างใหม่ในไทย แต่ในต่างประเทศ เค้าได้ครองยอดขายตลาดออนไลน์ เช่น Shopee Lazada อยู่ในลำดับต้นๆเลยล่ะครับ เค้ามีสาขาในประเทศไทยได้ปีกว่าๆแล้ว น่าสนใจทีเดียวครับ และพรมรถยนต์ของเค้ามีให้เลือก 2 รุ่นนะครับ จะแตกต่างกันอย่างไร เรามาชมกันครับ

1.TRAPO รุ่น CLASSIC MARK lll

รุ่นแรก คือ TRAPO CLASSIC MARK lll เป็นรุ่นเริ่มต้นที่น่าสนใจทีเดียวครับ ด้วยดีไซน์รูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดดูสปอร์ต สวยงาม แต่ถ้าพูดถึงวัสดุ ต้องบอกว่าวัสดุดูแข็งแรงทนทานมากครับ น้ำหนักเบา เวลาเราบิดหรือหักงอก็คืนรูปได้ง่าย ไม่เสียทรงเลยครับ เค้าบอกมาว่ามีส่วนผสมมาจากวัสดุรีไซเคิลด้วย นั่นก็คือขวดพลาสติกครับ มีผสมอยู่ถึง 20% เลย ใครสายรักษ์โลก พรมรถยนต์ตัวนี้ต้องจัดเลยครับ แถมยังทนทานกว่ารุ่นเก่าถึง 3 เท่า มาพร้อมเทคโนโลยี Silver Ion ที่จะช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ 99.99% เพียงล้างด้วยน้ำเปล่า ฟังไม่ผิดครับ แค่ล้างด้วยน้ำเปล่าจริงๆ เค้าไม่ได้พูดเล่นๆนะครับ เพราะเค้ามีการวิจัยรองรับจริงๆ ดังนั้น เรื่องเชื้อรา หรือคราบสกปรกก็หายห่วงได้เลย บ้านไหนมีเด็กๆ หายห่วงได้เลยครับ เพราะผิวสัมผัสค่อนข้างนุ่ม ไม่เเข็ง ไม่มีส่วนอันตรายเลย ทำความสะอาดง่ายและรับประกัน 1 ปีเต็มครับ


ถ้าสงสัยว่ารับประกันนี่รับประกันในส่วนไหนบ้าง ผมขออธิบายว่ารับประกันตามนี้เลยครับ

  1. ขอบ : หากชำรุดเช่นด้ายหลุด หรือถลอก เปลี่ยนขอบใหม่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
  2. แผ่นพรม/แผ่นกันลื่น : หากถลอกจนเป็นรูกว้าง (ทะลุอีกฝั่ง) เปลี่ยนใหม่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
  3. ตัวล็อคกันลื่น+velcro : หากชำรุด แตกหัก หรือฉีกขาด เปลี่ยนชิ้นส่วนใหม่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 

2.TRAPO รุ่น HEX ll

รุ่นที่สองคือ TRAPO HEX ll รุ่นนี้เป็นแบบพรีเมี่ยมเลยครับ ราคาขยับขึ้นมาจากรุ่นก่อนนิดหน่อย ดีไซน์เป็นรูปหกเหลี่ยมรังผึ้ง ฟังก์ชันที่มีเหมือนรุ่นก่อนหน้าครับ แต่ความแตกต่างที่เป็นจุดขายของรุ่นนี้คือ พื้นด้านหลังที่ยึดติดกับพรมครับ จะไม่ใช่ตีนตุ๊กแก แต่จะเป็นพื้น Fix ที่ยึดเกาะได้แน่น ไม่ขยับ และไม่ทำลายพื้นรถเลยครับ ถอดเข้าออกได้แบบไม่ต้องกังวลว่าพื้นรถจะเสียหาย ตัวนี้น่าสนใจมากๆครับ เพราะนอกจากจะไม่ทำลายพื้นรถแล้ว ยังทนทานกว่าพรมทั่วไปถึง 5 เท่า และรับประกันนานถึง 5 ปีเต็มเลยทีเดียว ใช้กันได้ยาวๆหายห่วงเลยครับ

TRAPO HEX ll : รับประกัน5 ปีเต็มในส่วนของ

1. ขอบ : หากชำรุดเช่นด้ายหลุด หรือถลอก เปลี่ยนขอบใหม่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
2. แผ่นพรม/แผ่นกันลื่น : หากใช้ไปแล้วไม่ยึดเกาะ ใช้ไปแล้วลื่น หรือถลอกจนเป็นรูกว้าง (ทะลุอีกฝั่ง) เปลี่ยนใหม่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
3. ตัวล็อคกันลื่น+velcro : หากชำรุด แตกหัก หรือฉีกขาด เปลี่ยนชิ้นส่วนใหม่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ถึงขั้นตอนการเปรียบเทียบนะครับ สำหรับฟังก์ชันและคุณสมบัติของพรมทั้ง 2 รุ่น สิ่งที่มีเหมือนกันก็คือ

1. มีเทคโนโลยี Silver Ion สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99%
2. ทำความสะอาดง่ายแค่ล้างด้วยน้ำเปล่า แห้งไวมาก
3. ไม่ก่อให้เกิดคราบฝังลึกและเชื้อรา
4. กันลื่นดีทั้งคู่ แตกต่างแค่ดีไซน์
5. ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี
6. มีตัวล็อคกันลื่น(สำหรับรถที่มีหมุดที่พื้น)
7. รูบนพรมสามารถดักฝุ่น โคลน เศษหินได้มาก ไม่เลอะหรือกระจาย

มาถึงความแตกต่างกันบ้างครับ ตัวนี้อาจจะเป็นตัวช่วยให้เห็นถึงความต่างเลย

1. การยึดเกาะกับพื้นรถ (หมายถึงส่วนด้านล่างนะครับ) รุ่น CLASSIC MARK lll จะเป็นตีนตุ๊กแกยึดตามขอบมุมครับ ส่วนรุ่น HEX ll จะเป็นการยึดเกาะทั้งแผ่น แน่นไม่ขยับ ไม่ทำลายพื้นรถครับ
2. การออกแบบอันนี้คงแล้วแต่คนชอบนะครับ รุ่น CLASSIC MARK lll ก็สวย แต่รุ่น HEX ll ก็จะดูพรีเมี่ยมมากกว่า
3. วัสดุตัว HEX ll วัสดุจะใช้วัสดุรีไซเคิลน้อยกว่า ทำให้แข็งแรงทนทานกว่ารุ่น CLASSIC MARK lll
4. การรับประกันรุ่น CLASSIC MARK lll ll รับประกัน 1 ปี และรุ่น HEX ll รับประกันถึง 5 ปี

 

มาถึงเรื่องการใช้งานจริงกันบ้างครับ มาดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร ?

ลืมบอกไปเลยครับว่า พรมรถยนต์แบรนด์ TRAPO เนี่ยเค้ามีพรมตรงรุ่น สำหรับรุ่นรถกว่า 1,000 รุ่น เลยนะครับ แถมยังสามารถเลือกสีได้ด้วย โดยสีพรมจะมี 3 สี คือ สีดำ, สีเทา และสีน้ำตาล ส่วนสีขอบ มีด้วยกันถึง 5 สี เลยครับ คือ สีดำ, สีเทา, สีน้ำเงิน, สีแดง และสีน้ำตาล โดยเราสามารถสั่งตามที่ต้องการได้เลยนะครับ

 

ผมลองนำรุ่น CLASSIC MARK lll มาใส่รถ Haval Jolion ขนาดพรมพอดีกับขนาดรถเลยครับ ตัดมาเป๊ะ ทุกส่วนเลยทั้งด้านหน้าด้านหลัง ประทับใจเลยครับ Texture นุ่มเท้า พื้นพรมยึดเกาะแน่นมากเรียบเนียน ไม่มีขาดไม่มีเกิน ส่วนด้านหลังแผ่นใหญ่ เป็นแบบตัดชิ้นเดียวไม่มีรอยต่อรอยพับเลยครับ สวยงามมากชอบมากครับ ผมลองไปนอนนี่นอนได้เลยนะครับ พื้นผิวนุ่มและหนาดีจริงๆ

ฝั่งคนขับจะมีแผ่นกันลื่นนะครับ โดยแผ่นกันลื่นนี่ทำงานได้ดีเลย ไม่ว่าจะรองเท้าผ้าใบหรือส้นสูงก็หมดปัญหาเลยครับ เพราะบนแผ่นพรมจะมีเพลตนูนขึ้นมา มีเส้นกันลื่นแบบในรูป ตัวนี้จะช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานได้ด้วยครับ และในส่วนของการทำความสะอาด ก็ทำง่ายจริงๆครับ ผมใช้สายยางฉีดน้ำแรงๆ พวกผงฝุ่นหรือเศษโคลนก็หลุดออกอย่างง่ายเลย ตอนปล่อยให้แห้งก็ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เท่านั้น ประหยัดเวลาขึ้นเยอะครับ

และถึงเวลาของพระเอกตัวจริงครับ TRAPO HEX ll ต้องยอมรับเลยว่าตัวนี้ติดตั้งง่ายกว่ามากๆ และผิวสัมผัสนุ่มกว่า พื้นด้านหลังสามารถถอดเข้า-ออกได้บ่อยโดยไม่ทำลายพื้นรถจริงๆ ส่วนดีไซน์เมื่อติดตั้งทั้งคันแล้ว รถผมดูหล่อ พรีเมี่ยมขึ้นมาทันตาเลยครับ การเย็บมุมตามขอบละเอียดประณีตมากๆ อ้อ อีกอย่างตัวนี้น้ำหนักจะมากกว่ารุ่น CLASSIC MARK lll นิดหน่อยนะครับ เพราะวัสดุแตกต่างกัน(นิดนึง) การคืนตัวก็ดีเยี่ยมครับ ไม่มีรอยหักงออะไรหลังผมลองพับครึ่งและม้วนทดสอบดู

หลังจากอ่านรีวิวที่ผมเขียน หวังว่าทุกคนจะใส่ใจกับเรื่องพรมรถยนต์มากขึ้นนะครับ มันเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ใช่แค่สิ่งสวยงาม แต่เป็นสิ่งที่ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นและปลอดภัยขึ้นด้วย:)

หากคุณสนใจสินค้าของ TRAPO สามารถติดต่อได้ตามช่องการต่อไปนี้เลย

Website : https://bit.ly/3i71M4f
Facebook : https://bit.ly/3EX8QcK
Line : https://bit.ly/3B1kfWD
Lazada : https://bit.ly/3V2YHk4
Shopee : https://bit.ly/3AFHhBU

เค้ามีหน้าร้านด้วยนะครับ มีสินค้ามากมายลองไปเลือกชมกันครับ โดยโลเคชั่นคือ สาธุประดิษฐ์ 43 แอดไลน์ไปถามรายละเอียดได้เลยนะครับ ส่วนราคาก็ดีเลยครับ สามารถเอื้อมถึง คุณภาพสมราคาเลยทีเดียว สามารถให้แอดมินเช็กราคาได้ครับ และเรามีส่วนลดพิเศษให้ทุกท่านด้วยครับ ส่วนลด 10% เพียงบอกโค้ด carvrt10 กับแอดมิน เท่านี้ก็ได้รับสิทธิ์ซื้อพรมในราคาพิเศษไปเลย อย่าลืมไปใช้กันนะครับ

และก็เป็นช่วงพิเศษพอดีเลยครับ เพราะตอนนี้มีงาน MOTOR EXPO ที่อิมแพ็ค เมืองธานี และTRAPO ก็ไปออกบูธด้วย บูธอยู่ Challenger 3 ประตู 3 โซนมอเตอร์สปอร์ต (ติดลาน EV TESTING AREA) บูธ U17

บทความที่น่าสนใจ

Bugatti เผยจะผลิต Chiron ครบจำนวน 500 คันในปีหน้า แย้มปีนี้มีเซอร์ไพรส์ใหญ่

Peng

Amorn warranty แจก Warranty 3 ปี เข้าศูนย์เบนซ์-บีเอ็มฯ ทั่วประเทศ พร้อมรับงาน BKK Used Car 2019

idiot

HiPhi 1 รถไฟฟ้าจากจีนคันล่าสุด ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ถึง 600 กว่าโล

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy