fbpx
ORA Funky Cat

ORA Funky Cat First Edition รุ่นแรกประเดิมตระกูลเหมียวในอังกฤษ เคาะเรื่ม 1.3 ล้านบาท

แบรนด์ ORA ของ Great Wall Motor เตรียมบุกตลาดสหราชอาณาจักรในฤดูใบไม้ร่วงนี้ พร้อมนำเสนอ ORA Funky Cat หรือที่บ้านเรารู้จักในชื่อ ORA Good Cat ประเดิมออกวางจำหน่ายเป็นรุ่นแรก เคาะเริ่ม 30,495 ปอนด์ หรือราว 1.3 ล้านบาท

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการมาถึงของแบรนด์ Funky Cat จะเปิดตัวด้วยรุ่น First Edition ซึ่งมาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานอันประกอบด้วย ไฟหน้า LED, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว, มาตรวัดดิจิทัลขนาด 10.25 นิ้ว, หน้าจอระบบสาระบันเทิงขนาด 10.25 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay, เบาะนั่งคู่หน้าแบบปรับไฟฟ้าพร้อมเบาะหนังเทียม, ที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย, ระบบปรับอากาศแบบดูอัลโซน, กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ และระบบการเข้ารถที่ไม่ต้องใช้กุญแจไข

ในแง่ของความปลอดภัย มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่หลากหลายประเภท รวมถึงระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ, ระบบช่วยขับขี่ขณะรถติด, ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ, ระบบกล้อง 360 องศา และระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง เป็นต้น

Funky Cat ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งด้านหน้า ให้กำลังสูงสุด 171 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร จับคู่กับชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 48 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 8.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 159 กม.ต่อชม. และขับขี่ได้ระยะทาง 311 กม. ตามมาตรฐาน WLTP

เมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อยการชาร์จไฟที่ 6.6 กิโลวัตต์ ช่วยให้ชาร์จจาก 15-80% ได้ในเวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง โดยสามารถลดเวลาการชาร์จลงเหลือ 3-4 ชม. ได้ด้วยเครื่องชาร์จ 11 กิโลวัตต์ ในขณะที่การชาร์จแบบเร่งด่วน DC 80 กิโลวัตต์นั้นสามารถทำงานแบบเดียวกันได้ภายในเวลาประมาณ 40 นาที

เหยา เฟย รองประธาน Great Wall Motor กล่าวว่า “สหราชอาณาจักรเป็นตลาดสำคัญของการเปิดตัวแบรนด์ GWM ORA และผมตั้งตารอที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวแรกของเรานั่นคือ ORA Funky Cat ในปลายปีนี้ ในฐานะแบรนด์ EV ใหม่ เราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงแก่ลูกค้าด้วยการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร และจะนำรูปลักษณ์ใหม่ที่สดใสมาสู่ท้องถนนในยุโรป”

บทความที่น่าสนใจ

Hyundai KONA Electric บันทึกสถิติใหม่วิ่งได้ไกลถึง 1,026 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

idiot

Ford Mustang และ Shelby GT500 รุ่นปี 2021 ถูกอัพเดทเพิ่มสีใหม่ และเทคโนโลยี Co-Pilot 360

Peng

All-New Mercedes-Benz C-Class เก๋งเล็กรุ่นใหม่หมด ดีไซน์แรงบันดาลใจจาก S-Class

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy