fbpx
Aion Hyper SSR

พบกับ New Aion Hyper SSR ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน ทำ 0-100 ได้ภายใน 1.9 วิ!

GAC ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน เปิดตัวไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าล้วน Aion Hyper SSR ใหม่ ชูจุดเด่นเรื่องอัตราเร่งที่ฉับไว 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 1.9 วินาที ดีไซ์ภายนอก-ภายในที่เป็นเอกลักษณ์ เคาะเริ่ม 1.286 ล้านหยวน

Aion Hyper SSR ใหม่ ทรงพลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่หนึ่ง ซึ่งช่วยรีดกำลังได้มากกว่า 1,225 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 12,000 นิวตันเมตร น่าเสียดาย GAC ไม่ได้เปิดเผยขนาดของแบตเตอรี่ของรถยนต์ ดังนั้นจึงไม่มีความชัดเจนว่ารถสามารถเดินทางได้ไกลแค่ไหนในการชาร์จแต่ละครั้ง

อย่างไรก็ตามมีการระบุว่า Aion Hyper SSR ใหม่ นั้นเร็วมาก และสามารถเร่งความเร็วจากจุดหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลาเพียง 1.9 วินาที

ไม่ใช่สมรรถนะเท่านั้นที่น่าทึ่ง แต่ตัวรถยังผลิตถูกผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ และมีดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถต้นแบบ GAC ENO.146 Concept และ Enpulse Concept จากปี 2020 ด้วย

ที่ด้านหน้าของรถโดดเด่นด้วยไฟหน้าสุดโฉบเฉี่ยว ไฟเดย์ไลท์แบบ LED พร้อมประตูปีนกที่บริษัทเรียกว่า ‘Sky’ ขณะเดียวกันยังมีล้อคาร์บอนไฟเบอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกังหัน ส่วนด้านหลังมีไฟท้าย LED และปีกหลังแบบแอ็คทีฟที่เพิ่มแรงกดเมื่อขับด้วยความเร็วสูง

การตกแต่งภายในค่อนข้างน่าสนใจเช่นกัน โดยทาง GAC ได้อธิบายว่า มีคอนโซลกลางที่มีโครงสร้างแบบท่อ ซึ่งช่วยให้เกิดรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับห้องโดยสาร พร้อมติดตั้งพวงมาลัยแบบรถแข่ง หน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ 14.6 นิ้ว และมาตรวัดดิจิทัลขนาด 8.8 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

GAC เปิดเผยว่า Aion Hyper SSR ใหม่ รุ่นสแตนดาร์ดจะมีราคาเริ่มต้น 1.286 ล้านหยวน หรือราว 6.8 บาท ขณะที่รุ่น SSR Ultimate จะมีราคาสูงขึ้นมาที่ 1.688 ล้านหยวน หรือราว 8.9 ล้านบาท เตรียมส่งมอบภายในเดือนตุลาคมปี 2023

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Yamaha XMAX 300 ครองบัลลังก์รถออโตเมติก 300 ซีซี ในไทย ฉลองยอดขาย 5 หมื่นกว่าคัน

idiot

BMW X5 Timeless Edition เอสยูวีรุ่นพิเศษเสริมอัลคันทาร่า ผลิตจำกัดเพียง 50 คัน

Peng

2020 ปีทอง Lamborghini ขายดีสุดในประวัติศาสตร์ ส่งมอบ Urus เยอะสุด

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy