fbpx

เผยโฉม Mercedes-AMG SL43 ขุมพลัง 4 สูบเทอร์โบ เทคโนโลยีจาก F1

หลังจากประสบความสำเร็จกับพี่ใหญ่อย่าง SL55 และ SL63 ทาง Mercedes ได้ประกาศเปิดตัวโรดสเตอร์เปิดประทุนน้องเล็กรุ่นใหม่อย่าง Mercedes-AMG SL43 โดยในคราวนี้มันมาพร้อมกับขุมพลัง 4 สูบเรียง พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จแบบใหม่ซึ่งได้นำเทคโนโลยีจาก F1 ถ่ายทอดลงใน SL43 ใหม่คันนี้

"<yoastmark

สำหรับขุมพลังของ SL43 ใหม่เป็นแบบ 4 สูบเรียง ขนาดความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 381 แรงม้า ที่ 6,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 480 นิวตัน-เมตร ที่ 3,250-5,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยมอเตอร์ขนาดเล็ก Mild Hybrid ที่จะคอยส่งกำลังในช่วงเวลาสั้นๆขณะรถออกตัว ให้กำลัง 14 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT MCT 9 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง

"<yoastmark

ความพิเศษของขุมพลังใหม่นี้อยู่ที่ การนำเทคโนโลยีเทอร์โบแบบไฟฟ้าที่หยิบยืมมาจากทีมแข่ง F1 ของ Mercedes ซึ่งใช้พลังงานส่วนหนึ่งจากมอเตอร์ไฟฟ้า Mild Hybrid ในการปั่นใบเทอร์โบจนกว่าไอเสียจะเข้ามารับหน้าที่ต่อ และถือได้ว่าเป็น Production Car รุ่นแรกของโลกที่ได้ใช้เทอร์โบลักษณะนี้

สำหรับการดีไซน์เรียกได้ว่ารับอิทธิพลมาจาก SL55 และ SL63 อย่างเห็นได้ชัด แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดของกันชนด้านหน้าใหม่ รวมถึงกันชนท้ายได้มีการปรับเปลี่ยนให้มีความเรียบมากยิ่งขึ้น ให้สอดคล้องกับท่อไอเสียทรงกลมแบบคู่ ( SL55 และ SL63 จะได้ท่อไอเสียแบบเหลี่ยม ) รวมถึงมีการปรับปรุงชิ้นส่วนของระบบช่วงล่าง ให้มีน้ำหนักเบามากยิ่งขึ้น โดยตัวรถจะมาพร้อมกับล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 19 นิ้ว (สามารถอัพเกรดเป็นล้อขนาด 20 และ 21 นิ้วได้)

Mercedes-AMG SL43 Mercedes-AMG SL43 Mercedes-AMG SL43 Mercedes-AMG SL43


ภายในของ SL43 จะมาในโทนสีขาวตัดดำ ดูหรูหราและโดดเด่นในแบบฉบับโรดสเตอร์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับจอกลางขนาดใหญ่ ตามสมัยนิยมของ Mercedes รุ่นใหม่ๆ

สำหรับราคาจำหน่ายของ Mercedes-AMG SL43 ยังไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ หากมีการประกาศออกมาเมื่อไหร่เราจะมีอัพเดทข้อมูลให้ทุกท่านทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Motor1

รับชมข่าวสารอื่นๆของ Mercedes คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

All-New Ford F-150 Raptor จ่อเปิดตัว 3 ก.พ.นี้ พร้อมรุ่น Raptor R ที่ทรงพลังยิ่งกว่า

Peng

2021 Honda Ridgeline ปรับโฉมเพิ่มความแกร่งเอาใจคนรักกระบะแนวดุดัน

Peng

Royal Enfield ทุ่มงบ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ วางแผนผลิตรถมอเตอร์ไซค์ถึง 950,000 คัน ในปี 2562-2563 นี้

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy