fbpx

เรือยอร์ช TECNOMAR FOR LAMBORGHINI 63 ส่งตรงถึงอเมริกาเรียบร้อย !!

อยากที่ทราบกันว่า Lamborghini เคยผลิตรถจักรทางการเกษตรมาก่อนที่จะมาผลิตรถ Supercars แล้วถ้าหาก Lamborghini สร้างเรือยอร์ชล่ะ จะออกมาเป็นอย่างไร 

เรือยอร์ชสุดสวยลำนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ Tecomar บริษัทผู้ผลิตเรือยอร์ชระดับลักชัวรี่จากประเทศอิตาลี และ Lamborghini โดยพวกเขาตั้งชื่อให้กับเรือยอร์ชลำนี้ว่า TECNOMAR FOR LAMBORGHINI 63 โดยตัวเลข 63 เป็นตัวเลขที่พบได้ในรถรุ่นพิเศษของค่ายกระทิงดุหลากหลายรุ่น ซึ่งเป็นตัวเลขของปีที่บริษัทก่อตั้งในปี 1963 นั่นเอง โดยล่าสุดเรือลำแรกที่ถูกผลิตขึ้นได้มาจอดเทียบท่าในไมอามีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การดีไซน์ภายนอกนั้นทาง Tecomar ได้รับความร่วมมือจากทีมนักออกแบบของ Lamborghini ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่ออกแบบ Lamborghini Sián FKP 37 ซึ่งพวกเขาได้ใช้รูปทรงหกเหลี่ยมและมุมที่แหลมคมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของค่ายกระทิงดุในการออกแบบ รวมถึงม่านบังแดดแบบฮาร์ดท็อปและแนวหลังคาพร้อมไฟรูปตัว Y ที่ส่งตรงมาจาก Sian นอกจากนี้บริเวณด้านข้างของตัวเรือจะมีการใส่ตัวเลข 63 เพื่อเน้นยำในความพิเศษของเรือลำนี้ และที่พิเศษมากกว่านั้นก็คือเรือลำนี้มีความยาวอยูที่ 63 ฟุต ตรงตามชื่อรุ่นของเรือลำนี้นั่นเองมาดูตำแหน่งของผู้ขับกันบ้าง โดยจะเห็นได้ว่าพวงมาลัยควบคุมนั้นจะดูแปลกตาไปจากพวกมาลัยของเรือบรอ์ชทั่วๆไป เพราะพวงมาลัยบนเรือคันนี้เรียกได้ว่ายกมาจากรถซูเปอร์คาร์ของ Lamborghini เลยก็ว่าได้ รวมถึงแผงหน้าปัด และแผงควบคุมก็ได้รับกลิ่นอายการออกแบบมาแบบเต็มๆ นอกจากนี้ตัวเบาะนั่งของผู้ขับยังเป็นแบบคาร์บอนไฟเบอร์อีกด้วย


ในส่วนของโซนพักผ่อนและห้องพักในตัวเรือนั้นเรียกได้ว่าได้รับ DNA การออกแบบของค่ายกระทิงดุมาไม่น้อย โดยจะเห็นได้ว่ามีการเล่นเส้นสายรูปตัว Y และการตกแต่งด้วยเส้นสายสีเหลืองอยู่ในหลายๆจุด เรียกได้ว่าเรือลำนี้ถูกสร้างมาเพื่อสาวกของ Lamborghini โดยเฉพาะ

สำหรับขุมพลังของเรือลำนี้ จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ MAN แบบ V12 จำนวนสองตัว โดยเครื่องแต่ละตัวจะให้กำลังแรงม้าสูงถึง 2,000 แรงม้า (สองตัวให้กำลังรวม 4,000 แรงม้า) ซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 63 นอต (117 กิโลเมตร/ชั่วโมง)

TECNOMAR FOR LAMBORGHINI 63 เรือยอร์ชสุดหรูระดับลักชัวรี่ลำนี้ จะถูกผลิตขึ้นมาเพียง 63 ลำตามชื่อรุ่นของมัน และมีราคาอยู่ที่ 3.4 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 126 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carscoops.com

รับชมข่าวสารอื่นๆของ Lamborghini คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

พอจะมัดใจใครได้หรือเปล่า สำหรับ Supra Speedster ที่อาจทำให้คุณลืม Z4 ไปเลยก็ได้

idiot

MG Cyberster ว่าที่โรดสเตอร์พลังงานไฟฟ้าแบบ 2 ที่นั่งรุ่นใหม่จาก MG

Peng

Dodge Challenger กับล้อขนาดใหญ่ 34 นิ้ว พร้อมสีตัวรถเฉดพิเศษ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy