fbpx

เรือยอร์ช TECNOMAR FOR LAMBORGHINI 63 ส่งตรงถึงอเมริกาเรียบร้อย !!

อยากที่ทราบกันว่า Lamborghini เคยผลิตรถจักรทางการเกษตรมาก่อนที่จะมาผลิตรถ Supercars แล้วถ้าหาก Lamborghini สร้างเรือยอร์ชล่ะ จะออกมาเป็นอย่างไร 

เรือยอร์ชสุดสวยลำนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ Tecomar บริษัทผู้ผลิตเรือยอร์ชระดับลักชัวรี่จากประเทศอิตาลี และ Lamborghini โดยพวกเขาตั้งชื่อให้กับเรือยอร์ชลำนี้ว่า TECNOMAR FOR LAMBORGHINI 63 โดยตัวเลข 63 เป็นตัวเลขที่พบได้ในรถรุ่นพิเศษของค่ายกระทิงดุหลากหลายรุ่น ซึ่งเป็นตัวเลขของปีที่บริษัทก่อตั้งในปี 1963 นั่นเอง โดยล่าสุดเรือลำแรกที่ถูกผลิตขึ้นได้มาจอดเทียบท่าในไมอามีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การดีไซน์ภายนอกนั้นทาง Tecomar ได้รับความร่วมมือจากทีมนักออกแบบของ Lamborghini ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่ออกแบบ Lamborghini Sián FKP 37 ซึ่งพวกเขาได้ใช้รูปทรงหกเหลี่ยมและมุมที่แหลมคมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของค่ายกระทิงดุในการออกแบบ รวมถึงม่านบังแดดแบบฮาร์ดท็อปและแนวหลังคาพร้อมไฟรูปตัว Y ที่ส่งตรงมาจาก Sian นอกจากนี้บริเวณด้านข้างของตัวเรือจะมีการใส่ตัวเลข 63 เพื่อเน้นยำในความพิเศษของเรือลำนี้ และที่พิเศษมากกว่านั้นก็คือเรือลำนี้มีความยาวอยูที่ 63 ฟุต ตรงตามชื่อรุ่นของเรือลำนี้นั่นเองมาดูตำแหน่งของผู้ขับกันบ้าง โดยจะเห็นได้ว่าพวงมาลัยควบคุมนั้นจะดูแปลกตาไปจากพวกมาลัยของเรือบรอ์ชทั่วๆไป เพราะพวงมาลัยบนเรือคันนี้เรียกได้ว่ายกมาจากรถซูเปอร์คาร์ของ Lamborghini เลยก็ว่าได้ รวมถึงแผงหน้าปัด และแผงควบคุมก็ได้รับกลิ่นอายการออกแบบมาแบบเต็มๆ นอกจากนี้ตัวเบาะนั่งของผู้ขับยังเป็นแบบคาร์บอนไฟเบอร์อีกด้วย


ในส่วนของโซนพักผ่อนและห้องพักในตัวเรือนั้นเรียกได้ว่าได้รับ DNA การออกแบบของค่ายกระทิงดุมาไม่น้อย โดยจะเห็นได้ว่ามีการเล่นเส้นสายรูปตัว Y และการตกแต่งด้วยเส้นสายสีเหลืองอยู่ในหลายๆจุด เรียกได้ว่าเรือลำนี้ถูกสร้างมาเพื่อสาวกของ Lamborghini โดยเฉพาะ

สำหรับขุมพลังของเรือลำนี้ จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ MAN แบบ V12 จำนวนสองตัว โดยเครื่องแต่ละตัวจะให้กำลังแรงม้าสูงถึง 2,000 แรงม้า (สองตัวให้กำลังรวม 4,000 แรงม้า) ซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 63 นอต (117 กิโลเมตร/ชั่วโมง)

TECNOMAR FOR LAMBORGHINI 63 เรือยอร์ชสุดหรูระดับลักชัวรี่ลำนี้ จะถูกผลิตขึ้นมาเพียง 63 ลำตามชื่อรุ่นของมัน และมีราคาอยู่ที่ 3.4 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 126 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carscoops.com

รับชมข่าวสารอื่นๆของ Lamborghini คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

Mercedes บอกแบบนี้หรือว่าสถิติใหม่ของ Nurburgring จะไปอยู่ที่ AMG One ไฮเปอร์คาร์แล้ว?

Peng

Honda เผยออฟฟิเชียลทีเซอร์ Honda Civic Type R ใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงในปี 2022

Peng

Bentley Continental GT ลักซูรี่คาร์เวอร์ชั่นแรงพกม้า 795 ตัว ผลงานสำนักแต่ง Wheelsandmore

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy