fbpx

ไม่น่าเชื่อ “ผู้พิการขา” ซิ่งรถ BMW M2 ในสนาม Nurburgring อย่างกับนักแข่งมืออาชีพ !!

ในวันนี้ เรานำเรื่องราวสุดประทับใจของชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งได้ซิ่งรถ BMW M2 ตัวแรงในสนามแข่งที่ขึ้นชื่อว่าโหดที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอย่าง Nurburgring ได้อย่างน่าประทับใจ แต่ทว่าชายคนดังกล่าวเป็น “ผู้พิการ” ที่สูญเสียความสามารถในการเคลื่อนไหวบริเวณ “ขา” นั่นเอง

 

คลิปวีดีโอดังกล่าวถูกเปิดเผยโดย Misha Charoudin นักขับมากฝีมือและเป็นยูทูปเบอร์ที่มักจะลงคลิปวีดีโอการขับรถในสนาม Nurburgring อยู่เป็นประจำ ได้มีโอกาสนั่งโดยสารไปกับชายผู้พิการซึ่งเป็นเจ้าของรถ BMW M2 สีขาวคันดังกล่าว ที่ผ่านมาโมดิฟายคันเร่งและเบรกให้สามารถควบคุมได้ด้วยมือทั้ง 2 ข้าง โดยทางฝั่งขวาหลังพวงมาลัย จะมีแป้นคันเร่งขนวดใหญ่ ในขณะที่ฝั่งซ้ายจะมีแป้นคันเร่งและแป้นเบรก และไม่น่าเชื่อว่าก่อนหน้านี้ Misha เคยถูกรถคันนี้แซงในขณะที่กำลังขับอยู่ในสนามอีกด้วย 

 
ตลอดระยะทางราวๆ 20 กิโลเมตรหรือ 1 รอบของสนาม Nürburgring Nordschleife จะเห็นได้ว่า Misha แสดงรอยยิ้มออกมาแทบจะตลอดเวลา และเขาประทับใจในความสามารถของชายคนนี้เป็นอย่างมาก โดยในช่วงท้ายของวีดีโอเขาได้พูดกับคนขับว่า “หากตัดเรื่องขาของคุณออกไป ผมพูดตามตรงว่าในบางโค้งเขาสามารถใช้ความเร็วได้มากกว่าตัวเขาเองสามารถทำได้เสียอีก และคุณสามารถใช้พื้นที่แทร็ก (สนาม) แทบทุกตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่า”

 

ในปัจจุบัน ผู้พิการที่สูญเสียความสามารถในการเคลื่อนไหวบริเวณขา สามารถสอบในขับขี่และขับรถยนต์บนท้องถนนได้ตามกฎหมาย ซึ่งรถของผู้พิการนั้นจะมีการดัดแปลงแป้นคันเร่งและเบรกให้สามารถควบคุมได้ด้วยมือหรือนิ้ว เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถใช้ขาในการควบคุมคันเร่งและเบรกได้นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและคลิปวีดีโอจาก : Youtube Misha Charoudin

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

BMW M2 CS by Dahler สปอร์ตคูเป้เวอร์ชั่นอัพเกรด แรงกว่า M3 และ M4 ใหม่

Peng

Mercedes-Maybach เปิดตัวแพ็คเกจ Night Series เติมความเข้มให้กับ S-Class, EQS SUV และ GLS

Peng

Tesla Model S ไฟไหม้ใน California และต้องใช้น้ำมากถึง “22,700 ลิตร” ในการดับไฟ !!

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy