fbpx
Bugatti

รู้จักกับ Steve Jenny นักทดสอบรถของ Bugatti กับงานที่คนรักไฮเปอร์คาร์ต้องอิจฉา

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับ สตีฟ เจนนี่ (Steve Jenny) ชายผู้มีอาชีพขับรถทดสอบของ Bugatti และนี่อาจเป็นงานที่หลายคนต้องอิจฉามากที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์

เจนนี่ เริ่มต้นในอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยการทำงานให้กับบริษัท Mahle และ BBS ซึ่งเขาได้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาส่วนประกอบต่างๆ สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ต

ในเดือนพฤษภาคมปี 2004 เจนนี่เข้าสมัครงานที่ Bugatti ซึ่งในขณะนั้นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศสกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับ Veyron รุ่นโปรดักชั่นอยู่พอดี เขาได้งานและได้รับมอบหมายให้ทดสอบ Bugatti แต่ละคันเพื่อให้แน่ใจว่ารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ก่อนที่จะส่งมอบให้กับลูกค้า

ในเดือนกันยายนปี 2005 เจนนี่เริ่มทดสอบ Veyron หลังจากการตรวจสอบทางเทคนิคขั้นสุดท้าย และนับตั้งแต่นั้นมารถ Bugatti รุ่นใหม่ทุกคันรวมทั้ง Veyron และ Chiron ล้วนแต่ต้องผ่านมือของเจนนี่แทบทั้งนั้น

การทดสอบแต่ละครั้งมักจะใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบไดนามิกของการขับขี่ เจนนี่จะตรวจสอบน้ำหนักการเหยียบและการตอบสนอง ความรู้สึกในการบังคับเลี้ยว และฟังเสียงที่ผิดปกติต่างๆ หลังจากวิ่งได้ 80 กม. แรก

จากนั้น การทดสอบจะย้ายไปยังรันเวย์ปิดที่สนามบินกอลมาร์ในฝรั่งเศส ซึ่งรถแต่ละคันจะต้องผ่านการทดสอบสมรรถนะ รวมถึงการทำความเร็วที่เกินกว่า 300 กม.ต่อชม. และทดสอบระบบต่างๆ เช่น ระบบ launch control, ระบบเบรก และการเปลี่ยนเลนอย่างรวดเร็วพร้อมกับการเบรกในทันทีด้วย

หลังจากการทดสอบเบื้องต้น 300 กม. รถจะกลับไปที่โรงงาน Bugatti พร้อมเปลี่ยนน้ำมันเกียร์และติดตั้งล้อใหม่ จากนั้นจึงทำการทดลองขับเป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยกินระยะทางอย่างน้อย 50 กม. ก่อนที่เจนนี่จะอนุมัติรถแต่ละคันในขั้นสุดท้าย

บทความที่น่าสนใจ

Nissan GT-R รถสปอร์ตคู่ใจคันใหม่ของดาวโป๊ ที่แรงกว่า Lamborghini Aventador

Peng

พอได้มั้ย Nissan Z ใหม่ ในชุดแต่งสุดเฟี้ยวจากสำนักแต่งญี่ปุ่น

Peng

Lamborghini Urus ถูกปรับปรุงให้เหมือนรถแบทแมน มาพร้อมสีดำเงาวับตัดด้วยเส้นสีแดง

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy