fbpx

พาชมดีไซน์รถ BYD จากยุค 2000s แต่เอ๊ะ…..ทำไมมันดูคล้ายๆกับรถรุ่นอื่น

ในปัจจุบัน BYD ถือเป็นแบรนด์รถไฟฟ้า (BEV) ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดในโลก ณ ขณะนี้ ซึ่งดีไซน์ของแบรนด์ในปัจจุบันเรียกได้ว่าออกแบบได้สวย มีสไตล์ และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

แต่ถ้าหากย้อนไปในช่วงยุคต้นปี 2000 ดีไซน์ของรถยนต์ BYD ต้องบอกตามตรงว่า “ได้รับแรงบันดาลใจ” มาจากรถยนต์รุ่นอื่นๆ ทั้งญี่ปุ่นและยุโรปอยู่หลากหลายรุ่น ซึ่งในบางครั้งมันก็ดูเหมือนกับรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งจนชนิดที่ว่าแทบแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมรถยนต์ BYD ที่มีดีไซน์ภายนอกคล้ายคลึงกับรถยนต์รุ่นอื่นๆ จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกัน

 

BYD F3 – Toyota Altis หน้าหมู / Honda City ZX (GD)

เริ่มกันที่รถเก๋งซีดานอย่าง BYD F3 ที่ต้องบอกเลยว่ามันมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับรถยนต์ถึง 2 รุ่น โดยในช่วงด้านหน้า-กลางของตัวรถ จะมีดีไซน์ที่ดูคล้ายคลึงกับ Toyota Altis ตัวแรก หรือที่หลายๆคนเรียกกันติดปากว่า Altis หน้าหมู ในขณะที่ส่วนท้ายจะดูคล้ายคลึงกับ Honda City ZX (โฉม GD) อยู่ไม่น้อย

 

BYD F6 – Honda Accord Gen 7 / Mercedes Benz S-Class W221

มาต่อกันที่ BYD F6 ซีดานรุ่นใหญ่ที่เมื่อเห็นครั้งแรกหลายๆคนน่าจะนึกถึง Honda Accord Gen 7 หรือ Accord ปลาวาฬ ด้านเส้นสายด้านข้างที่ดูคล้ายๆกัน รวมถึงล้อลาย 5 ก้านที่เกือบจะเหมือนกันเป๊ะ และเมื่อมาดูดีไซน์ด้านท้ายจะพบว่ามันดูคล้ายคลึงกับซีดานรุ่นใหญ่จากเมืองเบียร์อย่าง Mercedes Benz S-Class W221

 

BYD M6 – Toyota Estima

ข้ามฝั่งมาที่รถยนต์ 7 ที่นั่งกันบ้างกับ BYD M6 ที่พอเห็นแล้วทำไมรู้สึกมันดูคุ้นๆตายังไงชอบกล แต่ถ้าหากคุณเห็นรูปของรถ Toyota Estima ก็ต้องร้องอ๋อ เพราะเจ้า M6 น่าจะได้แรงบันดาลใจจากรถรุ่นนี้มามากพอสมควร

 

BYD S8 – Mercedes Benz SL R230

ปิดท้ายกันที่คูเป่เปิดประทุนอย่าง BYD S8 ที่ดูผ่านๆก็ชวนให้นึกถึงรถคูเป่เปิดประทุนรุ่นดังอย่าง Mercedes Benz SL R230 ซึ่งมีชุดไฟหน้าทรงกลม 4 วง ที่ถอดแบบมาชนิดที่เรียกได้ว่า เหมือนกันอย่างกับแกะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : qz.com / wikipedia.org / facebook : CarSpottingThai

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

ส่งท้ายปีกับ 3 ไฮเปอร์คาร์ 500+ กม.ต่อชม. ตัวเต็งรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกคันใหม่

Peng

ดูดีใช่เล่น Toyota Corolla Cross แต่งดุๆในสไตล์ RAV4 โชว์ตัวภายในงาน Tokyo Auto Salon

Nopkung

เปิดมุมมองการออกแบบรถซีดานยุคหน้า ผ่านดีไซเนอร์ Nissan Almela ใหม่

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy