fbpx

ชมคลิป Nissan GT-R 1,000 แรงม้า ปะทะ Ferrari SF90 Stradale ใครจะเป็นผู้ชนะ !!

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมการปะทะกันระหว่างสุดยอดรถสปอร์ตจากแดนปลาดิบผู้ที่ได้ฉายาว่า Supercar Killer หรือนักฆ่ารถซูเปอร์คาร์อย่าง Nissan GT-R ที่ได้รับการโมดิฟายเครื่องยนต์แบบเต็มสูบ ปะทะกับสุดยอดซูเปอร์คาร์จากค่ายม้าลำพองที่มาพร้อมกับขุมพลังไฮบริดอย่าง Ferrari SF90 Stradale

จากคลิปวีดีโอจะเห็นได้ว่าการแข่งขันนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วง โดยในช่วงแรกจะเป็นการแข่งขันในระยะ 1/4 ไมล์ (402 เมตร) โดยจะเริ่มต้นจากจุดหยุดนิ่ง ซึ่งในช่วงออกสตาร์ทนั้นดูเหมือนว่ารถทั้งสองคันจะทำความเร็วได้ไกลเคียงกัน แต่เมื่อความเร็วสูงขึ้น GT-R ก็เริ่มค่อยๆแซงขึ้นหน้า SF90 Stradale ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน

แต่ในการแข่งขันช่วงที่ 2 ซึ่งเป็นการออกตัวแบบ Rolling ซึ่งจะเริ่มออกตัวจากความเร็วที่ 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง และทำการแข่งขันในระยะ 1/2 ไมล์ (804 เมตร) โดยการแข่งขันทั้ง 2 รอบจะเห็นได้ว่า SF90 Stradale ออกตัวได้ดีกว่า GT-R อย่างชัดเจน และถึงแม้ว่าในช่วงความเร็วสูง GT-R จะค่อยๆตีตื้นขึ้นมา แต่ก็ไม่สามารถไล่ได้ทัน และปล่อยให้ SF90 Stradale เป็นผู้ชนะในการแข่งขัน

 
ดูเหมือนปัญหาสำคัญที่ทำให้ GT-R แพ้ในการแข่งขัน 1/2 ไมล์นั่นก็คือจังหวะการเปลี่ยนเกียร์จากเกียร์ 6 ลงมาเกียร์ 3 เพื่อที่รีดแรงม้าสูงสุดออกมา เนื่องจากนักขับใช้โหมดเกียร์แบบ “อัตโนมัติ” ในการแข่งขัน ซึ่งเขาได้ขอแก้มืออีกครั้งด้วยการเปลี่ยนโหมดของระบบเกียร์เป็นแบบ “แมนนวล” และเลือกที่จะค้างเกียร์ไว้ในตำแหน่งเกียร์ 3 และสิ่งที่เขาคิดก็ถูกต้อง เพราะในการแข่งขันรอบสุดท้ายเจ้า GT-R สามารถพุ่งทะยานแซงหน้า Ferrari SF90 Stradale ตั้งแต่เริ่มออกตัว และเป็นผู้ชนะไปในที่สุด


การแข่งขันช่วงสุดท้ายเป็นการทดสอบระยะเบรกจากความเร็ว 100 ไมล์ต่อชั่วโมงไปจนถึงจุดหยุดนิ่ง ซึ่งผลการแข่งขันออกมาค่อนข้างน่าประหลาดในเนื่องจาก Nissan GT-R นั้นมีน้ำหนักที่มากกว่า SF90 Stradale อยู่ถึงราวๆ 200 กิโลกรัม รวมถึงเทคโนโลยีของตัวรถที่ใหม่กว่าอยู่พอสมควร แต่ GT-R กลับทำระยะเบรกได้สั้นกว่าเล็กน้อย และเป็นผู้ชนะในการแข่งขันนี้

มาดูสเปคของรถแต่ละคันกันบ้าง เริ่มกันที่พระเอกของเราอย่าง Nissan GT-R ที่ได้รับแต่งจากสำนัก JM Imports จากประเทศอังกฤษ โดยพวกเขายังคงเลือกใช้ขุมพลัง V6 3.8 ลิตรที่ติดมากับตัวรถ แต่ได้ปรับจูนให้มีกำลังมากขึ้นจนได้แรงม้าสูงสุดที่ 1,000 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดมากถึง 1,150 นิวตัน-เมตร และแน่นอนว่ามันมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

Nissan GT-R
Nissan GT-R


ข้ามฝั่งมาที่ตัวแรงจากค่ายม้าลำพองอย่าง Ferrari SF90 Stradale ซึ่งมาพร้อมกับขุมพลัง V8 4.0 ลิตร พร้อมด้วยเทอร์โบชาร์จ 2 ตัว เสริมกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ให้กำลังแรงม้ารวมสูงสุดที่ 1,000 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 800 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อเช่นเดียวกับ Nissan GT-R

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ และคลิปวีดีโอจาก : carscoops.com / youtube.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

 

บทความที่น่าสนใจ

Bugatti Centodieci ออกมาโชว์ตัวอีกครั้ง ราศรีจับแม้จะเคลื่อนที่ไปอย่างช้า ๆ

idiot

เอาเรื่องอยู่ Liberty Walk ฉลองวันเกิดผู้ก่อตั้งด้วยการจับ Aventador ไปปรับโฉมจนหล่อเหลา

idiot

MINI JCW GP by Manhart จรวดทางเรียบไซส์มินิเวอร์ชั่นอัพเกรด พลังระดับ 350 แรงม้า

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy