fbpx

ชมคลิป Nissan GT-R 1,000 แรงม้า ปะทะ Ferrari SF90 Stradale ใครจะเป็นผู้ชนะ !!

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมการปะทะกันระหว่างสุดยอดรถสปอร์ตจากแดนปลาดิบผู้ที่ได้ฉายาว่า Supercar Killer หรือนักฆ่ารถซูเปอร์คาร์อย่าง Nissan GT-R ที่ได้รับการโมดิฟายเครื่องยนต์แบบเต็มสูบ ปะทะกับสุดยอดซูเปอร์คาร์จากค่ายม้าลำพองที่มาพร้อมกับขุมพลังไฮบริดอย่าง Ferrari SF90 Stradale

จากคลิปวีดีโอจะเห็นได้ว่าการแข่งขันนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วง โดยในช่วงแรกจะเป็นการแข่งขันในระยะ 1/4 ไมล์ (402 เมตร) โดยจะเริ่มต้นจากจุดหยุดนิ่ง ซึ่งในช่วงออกสตาร์ทนั้นดูเหมือนว่ารถทั้งสองคันจะทำความเร็วได้ไกลเคียงกัน แต่เมื่อความเร็วสูงขึ้น GT-R ก็เริ่มค่อยๆแซงขึ้นหน้า SF90 Stradale ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน

แต่ในการแข่งขันช่วงที่ 2 ซึ่งเป็นการออกตัวแบบ Rolling ซึ่งจะเริ่มออกตัวจากความเร็วที่ 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง และทำการแข่งขันในระยะ 1/2 ไมล์ (804 เมตร) โดยการแข่งขันทั้ง 2 รอบจะเห็นได้ว่า SF90 Stradale ออกตัวได้ดีกว่า GT-R อย่างชัดเจน และถึงแม้ว่าในช่วงความเร็วสูง GT-R จะค่อยๆตีตื้นขึ้นมา แต่ก็ไม่สามารถไล่ได้ทัน และปล่อยให้ SF90 Stradale เป็นผู้ชนะในการแข่งขัน

 
ดูเหมือนปัญหาสำคัญที่ทำให้ GT-R แพ้ในการแข่งขัน 1/2 ไมล์นั่นก็คือจังหวะการเปลี่ยนเกียร์จากเกียร์ 6 ลงมาเกียร์ 3 เพื่อที่รีดแรงม้าสูงสุดออกมา เนื่องจากนักขับใช้โหมดเกียร์แบบ “อัตโนมัติ” ในการแข่งขัน ซึ่งเขาได้ขอแก้มืออีกครั้งด้วยการเปลี่ยนโหมดของระบบเกียร์เป็นแบบ “แมนนวล” และเลือกที่จะค้างเกียร์ไว้ในตำแหน่งเกียร์ 3 และสิ่งที่เขาคิดก็ถูกต้อง เพราะในการแข่งขันรอบสุดท้ายเจ้า GT-R สามารถพุ่งทะยานแซงหน้า Ferrari SF90 Stradale ตั้งแต่เริ่มออกตัว และเป็นผู้ชนะไปในที่สุด


การแข่งขันช่วงสุดท้ายเป็นการทดสอบระยะเบรกจากความเร็ว 100 ไมล์ต่อชั่วโมงไปจนถึงจุดหยุดนิ่ง ซึ่งผลการแข่งขันออกมาค่อนข้างน่าประหลาดในเนื่องจาก Nissan GT-R นั้นมีน้ำหนักที่มากกว่า SF90 Stradale อยู่ถึงราวๆ 200 กิโลกรัม รวมถึงเทคโนโลยีของตัวรถที่ใหม่กว่าอยู่พอสมควร แต่ GT-R กลับทำระยะเบรกได้สั้นกว่าเล็กน้อย และเป็นผู้ชนะในการแข่งขันนี้

มาดูสเปคของรถแต่ละคันกันบ้าง เริ่มกันที่พระเอกของเราอย่าง Nissan GT-R ที่ได้รับแต่งจากสำนัก JM Imports จากประเทศอังกฤษ โดยพวกเขายังคงเลือกใช้ขุมพลัง V6 3.8 ลิตรที่ติดมากับตัวรถ แต่ได้ปรับจูนให้มีกำลังมากขึ้นจนได้แรงม้าสูงสุดที่ 1,000 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดมากถึง 1,150 นิวตัน-เมตร และแน่นอนว่ามันมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

Nissan GT-R
Nissan GT-R


ข้ามฝั่งมาที่ตัวแรงจากค่ายม้าลำพองอย่าง Ferrari SF90 Stradale ซึ่งมาพร้อมกับขุมพลัง V8 4.0 ลิตร พร้อมด้วยเทอร์โบชาร์จ 2 ตัว เสริมกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ให้กำลังแรงม้ารวมสูงสุดที่ 1,000 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 800 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อเช่นเดียวกับ Nissan GT-R

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ และคลิปวีดีโอจาก : carscoops.com / youtube.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

 

บทความที่น่าสนใจ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากแทนที่ยางรถยนต์ด้วยตะปู 3,000 ดอก!

Peng

Armortruck SUV แนวคิดเอสยูวีหุ้มเกราะ ที่เหมือนหลุดออกมาจากวีดีโอเกม 2,000 แรงม้า

idiot

ถือกำเนิดโฉมหน้า VW ID R ผู้ที่จะเข้ามาโค่นบรรลังก์ 720s ได้ราบคาบ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy