fbpx

All-New Toyota Camry เผยโฉมพร้อมดีไซน์ใหม่ และมีเฉพาะขุมพลังไฮบริดในสหรัฐฯ

All-New Toyota Camry เจเนอเรชั่นที่ 9 ถูกเผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการในสหรัฐฯ โดยมีวางจำหน่ายเฉพาะในรูปแบบไฮบริดเท่านั้น พร้อมการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ ช่วงล่างใหม่ และการตกแต่งภายในใหม่ทั้งหมด

แม้ว่ารูปลักษณ์จะดูใหม่ แต่ทว่า Camry เจนฯ 9 ยังคงถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม TNGA-K เหมือนเมื่อก่อน ด้วยเหตุนี้จึงถือว่านี่เป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่มากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับเส้นสายด้านข้างที่ดูเกือบจะเหมือนรุ่นก่อน อย่างไรก็ตามแผงด้านหน้านักออกแบบทำได้ดีในการสร้างความแตกต่าง โดยการใช้รูปทรงแบบ “หัวค้อน” อันเป็นเอกลักษณ์ของ Toyota และมีไฟหน้า-ไฟท้าย LED พร้อมไฟเดย์ไลท์ที่มีสไตล์สอดคล้องกับรถรุ่นอื่นๆ เช่น Crown และ Prius ใหม่

ในสหรัฐฯ ขุมพลังจะมีให้เลือกเฉพาะไฮบริด โดยเป็นการทำงารร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 2.5 และมอเตอร์ไฟฟ้า รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้ามีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวให้กำลังรวม 225 แรงม้า ขณะที่รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เพิ่มมอเตอร์ตัวที่ 3 ที่เพลาล้อหลัง ช่วยเพิ่มกำลังรวมเป็น 232 แรงม้า ทั้ง 2 ระบบขับเคลื่อน ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ e-CVT

นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ซึ่งปัจจุบันทาง Toyota ยังไม่มีการเปิดเผยความจุ ขณะที่ระบบช่วงล่างได้แก้ไขอย่างหนักเพื่อ “การตอบสนองที่ดีขึ้นและการควบคุมที่คล่องตัว” มีโช๊คใหม่และการตั้งค่าแบบสปอร์ต ช่วยให้มีเสถียรภาพและความสามารถในการควบคุมมากยิ่งขึ้น

ภายในห้องโดยสารทั้งแดชบอร์ดและคอนโซลกลางได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด โดยมีมาตรวัดดิจิทัลขนาด 7 นิ้วเป็นมาตรฐานสำหรับรุ่น LE และ SE และเพิ่มขึ้นเป็นขนาด 12.3 นิ้วสำหรับรุ่น XLE และ XSE มีหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 8 นิ้วเป็นมาตรฐาน และหน้าจอขนาด 12.3 นิ้วที่ใหญ่กว่าเป็นออปชั่นเสริม รองรับการเชิ่มต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto

ฟีเจอร์อื่นๆ ยังรวมถึงจอเฮดอัพดิสเพลย์ขนาด 10 นิ้ว, ระบบเสียง JBL, WiFi ในรถยนต์ และฟีเจอร์กุญแจดิจิทัลที่ให้คุณใช้สมาร์ทโฟนเพื่อปลดล็อคและสตาร์ทรถได้

Camry เจนฯ 9 มาพร้อมระบบความปลอดภัยใหม่เป็นมาตรฐาน รวมถึงระบบ Safety Sense 3.0 ของ Toyota ประกอบด้วย ระบบป้องกันการชนพร้อมการตรวจจับคนเดินถนน, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติด้วยเรดาร์แบบไดนามิก, ระบบเตือนการออกนอกเลนพร้อมระบบช่วยบังคับเลี้ยว และไฟสูงอัตโนมัติ เป็นต้น

สำหรับเมืองไทยนั้นคาดว่า All-New Toyota Camry จะเข้ามาในปีหน้า และหน้าตาอาจจะแตกต่างจากรุ่นที่เปิดตัวในสหรัฐฯ เล็กน้อย หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวอร์ชั่นไทยเราจะนำเสนอให้ทราบอีกครั้ง

บทความที่น่าสนใจ

Nissan ได้เผยวิสัยทัศน์ด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย ในงานประชุมวิชาการ “Energy 4.0”

idiot

World Superbike 2019 เปิดแทร็คดวลยิ่งใหญ่ ชวนเชียร์ “ติ๊งโน๊ต-ตาล” คว้าชัยโฮมเรซ 15-17 มี.ค. นี้

idiot

ตัวแทน Ford ประกาศขาย Mustang 1,000 แรงม้า ในราคาแสนถูก

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy