fbpx

ชายคนหนึ่งขับ Volvo 740 GLE ไปกว่า 1.6 ล้านกิโลเมตร ก่อนได้รับเซอร์ไพรซ์สุดพิเศษจาก Volvo !!

เรื่องราวสุดประทับใจที่เรานำมาฝากทุกท่านในวันนี้ เป็นเรื่องราวของหนุ่มใหญ่ชาวอเมริกันที่มีชื่อว่า จิม โอเชีย ซึ่งเขาเป็นเจ้าของรถยนต์ Volvo 740 GLE ซึ่งเขาได้ขับรถคู่ใจคันนี้ไปแล้วกว่า 1 ล้านไมล์ หรือ 1.6 ล้านกิโลเมตร และเขาได้รับเซอร์ไพรซ์สุดพิเศษจากทาง Volvo

Volvo 740 GLE
จิม โอเชีย กับรถ Volvo คู่ใจ

จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ในครั้งนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 1991 หรือเมื่อ 31 ปีที่แล้ว เมื่อจิม โอเชีย ในวัยหนุ่มได้ตัดสินใจซื้อรถคู่ใจคันนี้จากดีลเลอร์ที่มีชื่อว่า Volvo West Country ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง เซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในทีแรกคุณพ่อของเขาอยากให้เขาซื้อรถยนต์ Ford มากกว่าเนื่องจากพี่ชายของเขาในขณะนั้นทำงานอยู่ในบริษัทดีลเลอร์ของ Ford แต่จิมก็ยังยืนกรานที่จะซื้อรถยนต์คันนี้มาใช้งาน เนื่องจากเขาเชื่อมั่นในความแข็งแรงและทนทานของรถยนต์ Volvo

Volvo 740 GLE

และในวันที่จิมได้เขาไปดูรถคันดังกล่าว เขาได้พบเจอกับชายคนหนึ่งที่นำรถยนต์ Volvo จากปี 1961 (แหล่งข่าวไม่ได้ระบุชื่อรุ่นแต่อย่างใด) เข้ามาซ่อมบำรุงที่ศูนย์บริการ และชายคนนั้นได้บอกกับจิมว่า เขาใช้รถยนต์คันนี้โลดแล่นบนท้องถนนมาหลายล้านไมล์แล้ว และมันยังคงใช้งานได้แม้กาลเวลาจะผ่านมาแล้วถึง 30 ปี ซึ่งสิ่งนี้ทำให้จิมตัดสินใจซื้อเจ้า 740 GLE อย่างไม่ลังเล

Volvo 740 GLE

จิม โอเชีย ได้ใช้รถคู่ใจคันนี้มากว่า 30 ปี และพามันวิ่งไปกว่า 1.6 ล้านกิโลเมตร ซึ่งในช่วงเวลา 30 ปีที่เขาใช้งานรถคันนี้มา เขาได้เปลี่ยนเครื่องยนต์ไปแล้ว 3 ตัว และเกียร์อีก 2 ลูก รวมถึงชิ้นส่วนต่างๆของตัวรถก็เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา แต่เนื่องจากเขาพอที่จะมีทักษะในการซ่อมรถอยู่บ้าง ทำให้รถคันนี้ส่วนใหญ่แล้วจะถูกซ่อมโดยจิมนั่นเอง และเขาได้กล่าวชื่นชมรถคันนี้ว่าเป็นรถที่มีความทนทาน และการซ่อมบำรุงยังสามารถทำได้ง่ายอีกด้วย


เรื่องราวของเขาได้ไปเข้าหูดีลเลอร์ Volvo West Country ดีลเลอร์ที่จิมซื้อรถคันนี้มาเมื่อ 30 ปีที่แล้ว และเพื่อเป็นการขอบคุณและตอบแทนในความภักดีต่อแบรนด์มายาวนานหลายทศวรรษ พวกเขาจึงได้มอบรถ Volvo S60 รุ่นปี 2022 คันใหม่ให้กับ จิม โอเชีย โดยผู้ที่ทำหน้าที่มอบรถคันนี้ให้กับจิมก็คือ สตีเฟน ลินช์ ผู้จัดการทั่วไปของดีลเลอร์แห่งนี้ โดยเมื่อ 30 ปีที่แล้วในวันที่จิมได้มาซื้อรถ สตีเฟน ลินช์ ซึ่งเป็นพนักงานขายในตอนนั้นก็เป็นผู้ส่งมอบรถคู่ใจให้กับจิมนั่นเอง

สตีเฟน ลินช์ (ซ้าย) ผู้เคยส่งมอบรถให้กับ จิม เมื่อ 30 ปีที่แล้ว และในวันนี้เขาเป็นผู้จัดการทั่วไปของดีลเลอร์แห่งนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : auto123.com / Youtube : Fox 2

รับชมข่าวสารยานยนต์ที่น่าสนใจอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

เกิดเหตุหนุ่มวัย 20 ควบ Mustang รุ่นลิมิเต็ดของพ่อที่เพิ่งถอยมาได้เพียง 1 สัปดาห์ชนยับ

idiot

ซีอีโอ Ford แย้มรถตระกูล Maverick อาจมีหลายเวอร์ชั่นรวมถึง EV

Peng

Nissan Navara เตรียมยุติการขายและผลิตในยุโรปสิ้นปีนี้ คาดนำเข้าจากไทยแทน

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy