fbpx

ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก ปิดฉากปี 2019 ด้วยยอดขายรวม 3,025 คัน ทำลายสถิติเพิ่มสูงขึ้นถึง 41%

ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก ปิดฉากปี 2019 ด้วยผลงานยอดขายรวม 3,025 คัน ทำลายสถิติอัตราการ เติบโตด้วยสัดส่วน 41% ส่งผลให้เอเชีย แปซิฟิก กลายเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก

ปอร์เช่ ประเทศนิวซีแลนด์ มีความสำคัญอย่างยิ่งในเชิงกลยุทธ์ และมีผลต่อการสร้างสถิติให้แก่ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก เมื่อมองย้อนกลับไปในปี 2019 และยังช่วยให้ภูมิภาคนี้สามารถยึดตำแหน่งตลาดที่มีศักยภาพสูงสุดในภาพรวมของปอร์เช่ เช่นเดียวกับประเทศสิงคโปร์ ไทย เวียดนาม ตอกย้ำให้เห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่มีต่อผลิตภัณฑ์ยานยนต์ปอร์เช่ ทางด้านประเทศนิวซีแลนด์ มียอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ 415 คัน สำหรับประเทศสิงคโปร์อยู่ที่ 591 คัน ในขณะที่ประเทศไทย และเวียดนาม ทำผลงานอันยอดเยี่ยมเป็นสถิติใหม่ได้ที่ 922 คัน และ 326 คัน ตามลำดับ

สำหรับยนตรกรรมของปอร์เช่ ที่ทำยอดขายได้ดีในปี 2019 คือ ปอร์เช่ คาเยนน์ (Porsche Cayenne) และ มาคันน์ (Macan) ที่มีอัตราการเติบโตด้านยอดจำหน่ายที่ดีเยี่ยม ทั้งนี้ยนตรกรรมสปอร์ต SUV ทั้งสองรุ่นต่างทำยอดขายกว่า 1,000 คัน แสดงให้เห็นถึงกระแสตอบรับและระดับความสนใจ จากกลุ่มลูกค้า รวมทั้งแนวโน้มการเติบโตของรถยนต์ในตลาดกลุ่มดังกล่าวที่เพิ่มสูงขึ้นในภูมิภาคนี้อย่างชัดเจน

ปอร์เช่ คาเยนน์ (Porsche Cayenne) จำหน่ายได้เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าตัว หรือคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 154% ด้วยยอดส่งมอบที่มาก เป็นประวัติการณ์กว่า 1,070 คัน โดยเกินกว่าครึ่งหนึ่งของคาเยนน์ (Cayenne) ที่ส่งมอบไปยังลูกค้าเป็นรุ่นปลั๊ก-อิน ไฮบริด 53% สิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อความชื่นชอบที่ผู้ใช้รถมีให้แก่สปอร์ต SUV รุ่นนี้ คือสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ให้พละกำลังมหาศาล

ในส่วนของปอร์เช่ มาคันน์ (Porsche Macan) มีอัตราการเติบโตเป็นสัดส่วนสูงกว่า 84% หรือคิดเป็นตัวเลขยอดส่งมอบที่ 1,090 คัน ทางด้านรถสปอร์ตพันธุ์แท้ระดับตำนานปอร์เช่ 911 (Porsche 911) เจเนอเรชั่นที่ 8 ยังคงรักษาไว้ซึ่งยอดขายที่สวยงาม ด้วยจำนวนยอดส่งมอบถึงมือ ลูกค้า 352 คัน ทำลายสถิติอัตราส่วนการเติบโตเพิ่มขึ้นสูงสุดที่ 16% สำหรับปอร์เช่ พานาเมร่า (Porsche Panamera) มียอดส่งมอบที่ 312 คัน และรถสปอร์ต 2 ประตูอย่างปอร์เช่ 718 (Porsche 718) มียอดส่งมอบที่ 201 คัน

นอกจากนี้ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก พร้อมเดินหน้าเข้าสู่ปี 2020 อย่างแข็งแกร่ง เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำและก้าวเข้าสู่ยุคสมัย ของยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าเต็มตัว ตอบรับการมาถึงของปอร์เช่ ไทคานน์ ใหม่ (The new Porsche Taycan) ในฐานะรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรก และในฐานะยนตรกรรมผู้รับบทบาทหน้าที่บุกเบิกกลยุทธ์ การพัฒนาอย่างยั่งยืน

ยิ่งไปกว่านั้น ปอร์เช่จะเข้าร่วมการแข่งขันประลองความเร็วในรายการ Formula E ซึ่งนับเป็น ครั้งแรกในภูมิภาคที่จะได้ร่วมชมรถแข่ง พลังงานไฟฟ้าจากปอร์เช่ ลงทำศึกในกรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ทั้งนี้ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก มั่นใจได้ว่าตลอดปี 2020 ปอร์เช่ไม่เพียงนำเสนอยนตรกรรมสปอร์ตชั้นเลิศ แต่ยังพร้อมส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิง สุดตื่นเต้นเร้าใจ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ไปยังบรรดาผู้หลงใหลรถสปอร์ตปอร์เช่อย่างไม่หยุดยั้ง


 

บทความที่น่าสนใจ

MG เปิดเกมรุก เตรียมส่งออก ZS ลุยตลาดโลก

idiot

BMW ทุบสถิติยอดขายในปี 2561 โตขึ้นถึง 20% พร้อมเผยโฉมไฮไลท์เด็ด!! ถึง 4 รุ่น

preeyanoot

10 อันดับค่ายรถยนต์ ที่มียอดขายในตลาดรถยนต์รวมปี 2561 รวมทั้งสิ้น 987,316 คัน

preeyanoot