fbpx

รถไฟฟ้า ฮุนได IONIC ขายแน่ปีหน้า กับค่าตัว 1.6-1.8 ล้านบาท

เห็นจอดโชว์เงียบๆ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ครั้งที่ 34 กับรถไฟฟ้า ฮุนได IONIC (ไอออนิก) ตอนแรกก็นึกว่าจะเอามาโชว์ เพราะอยากให้คนไทยรู้ว่า ฮุนได ไม่ได้มีแต่รถตู้อย่าง H1 นะจ้ะ

ที่ไหนได้…..ฮุนได มอเตอร์ ประเทศไทย กลับมีแผนนำเจ้า ฮุนได IONIC นี้เข้ามาขายในประเทศไทย สนองนโยบาย “บิ๊กตู่” ที่อยากเห็นประเทศไทยมีรถไฟฟ้าเยอะๆ เป็นผู้นำตลาดรถไฟฟ้าของภูมิภาคนี้ เลยลดภาษีนำเข้าสำหรับรถ EV ลงเหลือ 0% เสียเลย

เมื่อภาษีนำเข้าเป็น 0 ก็ไ่ม่ใช่เรื่องแปลกที่ค่ายรถยนต์ทั้งหลายจะอาศัยโอกาสนี้นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้า เข้ามาจำหน่ายให้กับบรรดาผู้ที่รักเทคโนโลยีไฟฟ้าทั้งหลายได้เชยชม

และฮุนได ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายรถยนต์ที่จะนำรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง ฮุนได IONIC เข้ามาขายในไทย โดยมีแผนจะเปิดตัว ฮุนได IONIC ใน ในเดือนเมษายนปีหน้า ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่ไบเทค บางนา ส่วนเป้าขาย และแผนการตลาดยังต้องขอติดตามอย่างใกล้ชิด

รู้แต่ว่าราคาจะอยู่ประมาณ 1.6-1.8 ล้านบาทเท่านั้น!!

ที่นี้ เรามารู้จักกัย รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ฮุนได ไอออนิก คันนี้กันก่อนดีกว่าว่าเป็นอย่างไร

เจ้ารถไฟฟ้าคันนี้ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ปราศจากมลพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียม ไอออน โพลิเมอร์ ขนาด 28 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ระยะทางมากกว่า 250 กิโลเมตร ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 295 นิวตันเมตร เชื่อมต่อผ่านระบบเกียร์แบบ single speed ที่สามารถพารถยนต์ขับเคลื่อนไปที่ความเร็วสูงสุดที่ 165 กิโลเมตร/ชั่วโมง

การชาร์ทไฟแบบ quick charge ด้วยกำลังการชาร์ทไฟขนาด 100 กิโลวัตต์ จะสามารถชาร์จไฟฟ้าได้ถึง 80% ภายในเวลาเพียง 24 นาที ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าชาร์จผ่านไฟบ้าน ก็ต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

ภายนอกของ IONIC ดูแล้ว วัยรุ่นสะดุ้ง ดูโฉบเฉี่ยว ไม่มีช่องว่างให้ผู้สูงอายุเลยทีเดียว มีความเป็นรถสปอร์ต 4 ประตูที่แสนจะลงตัว แถมให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานที่ต่ำเพียง 0.24 เท่านั้น

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีส้มทองแดง ให้ความรู้สึกเหมือนมีกระแสไฟฟ้าเคลื่อนไหวอยู่ภายในรถยนต์ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติในการตกแต่งภายในรถ อาทิ แผงประตูรถผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลผสมกับผงไม้และหินจากภูเขาไฟ

ฮุนได ไอออนิก อิเล็กทริก ติดตั้งเทคโนโลยี ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถเข้าถึงการเชื่อมต่อระบบ กูเกิ้ลแอนดรอย์ , แอปเปิ้ล คาร์เพลย์ รวมถึงระบบนำทางเนวิเกเตอร์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในทุกการเดินทาง นอกจากนี้ยังสามารถชาร์ทแบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่านระบบชาร์ทไร้สาย wireless charging ได้อีกด้วย บริเวณคนขับ ติดตั้งหน้าปัดความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว แบบ TFT แสดงการทำงานของระบบต่างๆและข้อมูลพื้นฐานอื่นๆที่จำเป็นของตัวรถ

ฮุนได ไอออนิก อิเล็กทริก ติดตั้งระบบความปลอดภัยที่ช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร มั่นใจและปลอดภัยในทุกการเดินทาง ด้วยระบบ Autonomous Emergency Braking, ระบบ Lane Change Assist, ระบบ Blind Spot Detection, ระบบ Rear Cross Traffic Alert และ ระบบ Smart Cruise Control นี่คือระบบต่างๆ ของ ฮุนได IONIC

ออปชั่นขนาดนี้ ราคาอย่างที่บอก 1.6 ล้านบาท ซื้อไม่ซื้อ ถามใจตัวเองดู


บทความที่น่าสนใจ

10 อันดับค่ายรถยนต์ ที่มียอดขายในตลาดรถยนต์รวมเดือนพฤษภาคม รวมทั้งสิ้น 83,842 คัน

idiot

10 อันดับค่ายรถยนต์ ที่มียอดขายในตลาดรถยนต์รวมเดือนเมษายน รวมทั้งสิ้น 81,498 คัน

idiot

รู้จัก “สติ๊กเกอร์ส่วยรถบรรทุก” มันคืออะไร ทำไมต้องจ่าย และจ่ายให้ใคร ?

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy