fbpx
Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ใหม่ พร้อมขายในไทยแล้วราคา 6.06 ล้านบาท

Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ใหม่ พร้อมขายในไทยแล้วราคา 6.06 ล้านบาท

Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ยนตรกรรมเอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ เริ่มจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร และหลากหลายฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มมาเป็นครั้งแรก ทั้งเบาะที่นั่งแถวที่ 3 จำนวน 2 ที่นั่ง รวมถึงระบบมัลติมีเดียแบบ MBUX โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 6,060,000 บาท (นำเข้า CBU)

ดีไซน์ภายนอกของรถยนต์ The new GLE โดดเด่นด้วยกระจังหน้าลาย 6 เหลี่ยมที่ยกตัวสูง แผ่นกันกระแทกชุบโครเมี่ยมที่ดูสอดรับกับฝากระโปรงหน้าที่มีช่องรับอากาศ powerdomes และชุดไฟหน้าอัจฉริยะแบบ MULTIBEAM LED รวมไปถึงไฟส่องทางใต้กระจกมองข้างเป็นรูปตราสัญลักษณ์ Mercedes-Benz

พร้อมดูดสายตาด้วยชุดแต่ง AMG Bodystyling รอบคัน ทั้งกันชนหน้า-กันชนหลัง-สเกิร์ตข้าง ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ Multi-spoke ขนาด 21 นิ้ว ซึ่งล้อทั้งสี่จะอยู่ในซุ้มล้อที่เป็นวงโค้งสวยงาม ด้านท้ายของรถมีลักษณะแผ่กว้างและดูทรงพลัง โดยมีจุดเริ่มต้นจากเสาซีทอดมาถึงไฟหลัง Mercedes-Benz ยังติดตั้งแผ่นสะท้อนแสงด้านหลังในตำแหน่งที่ต่ำลงกว่าเดิมเพื่อสร้างลูกเล่นให้ไฟหลังดูมีลักษณะราบเรียบยิ่งขึ้น

ห้องโดยสารภายในตกแต่งด้วยโครเมียม ด้านบนของคอนโซลหน้า และด้านบนของแผงประตูหุ้มด้วยหนัง ARTICO พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตหุ้มหนัง Nappa พร้อมปุ่มควบคุมแบบ Touch Control เบาะนั่งหุ้มหนัง Nappa โดยเบาะนั่งคู่หน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหน่วยบันทึกความจำ พร้อมมอบความสะดวกสบายระดับพรีเมี่ยมด้วยเบาะนั่งแถวที่สองที่สามารถปรับองศาการเอนของพนักพิงและพับเบาะได้ง่าย ด้วยระบบไฟฟ้าแบบ 1/3 และ 2/3 พร้อมทั้งยังสามารถปรับเพิ่มพื้นที่วางขาได้มากถึง 69-1,049 มิลลิเมตร เพื่อสามารถเข้าไปถึงแถวที่สามได้สะดวก ซึ่ง Mercedes-Benz นับเป็นแบรนด์แรกของโลกที่นำเสนอฟังก์ชันนี้ในกลุ่มรถยนต์เอสยูวี

นอกจากนี้ความจุของห้องเก็บสัมภาระด้านหลังยังมีสูงถึง 855 ลิตร และเพิ่มได้สูงถึง 2,055 ลิตร เมื่อพับเบาะแถวที่สองและแถวที่สามลง รวมถึงหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า ขณะที่ฐานล้อของ Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic มีความยาว 2,995 มิลลิเมตร ซึ่งเพิ่มขึ้น 80 มิลลิเมตรจากรุ่นก่อนหน้า

ครั้งแรกของระบบมัลติมีเดีย MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ทั้งจอแสดงผลความละเอียดสูงแบบ Digital widescreen cockpit ขนาดใหญ่พิเศษ 12.3 นิ้ว จำนวน 2 จอต่อเนื่องกัน โดยสามารถเปลี่ยนรูปแบบแสดงผลของหน้าจอเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการขับขี่ที่หลากหลาย รวมถึงระบบสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งสามารถประมวลผลประโยคที่ใกล้เคียงกับคำสั่งทั่วไปได้ เพียงพูดว่า ‘Hey Mercedes’ และตามด้วยคำสั่งเช่น ‘I’m cold’ ระบบจะทำการปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมพร้อมทั้งจดจำ และเรียนรู้การสั่งงานของคุณได้

GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ยังมาพร้อมกับบริการ ‘Mercedes me connect’ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อันโดดเด่นมากมาย อาทิ Mercedes-Benz emergency call system บริการที่จะคอยช่วยเหลือคุณจากสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือในขณะที่คุณได้รับอุบัติเหตุ, ระบบวิเคราะห์สภาพรถยนต์ Telediagnostics, ระบบแผนที่นำทาง Navigation System, และระบบตั้งค่ารถยนต์ (Pre-installation for Vehicle Set-up) และระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเปิดระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารด้วยโทรศัพท์มือถือ (Remote Engine Start)

ด้านระบบความปลอดภัยประกอบด้วย ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า (Active Distance Assist DISTRONIC), ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดบอดสายตา (Blind Spot Assist), ระบบช่วยรักษารถให้อยู่ในช่องทาง (Active Lane Keeping Assist), ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist), ระบบรักษาสมดุลของตัวรถเมื่อมีลมมาปะทะด้านข้าง (Crosswind assist), โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP® (Electronic Stability Program), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ASR (Acceleration skid control), ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock braking system), กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง Electronic Traction System 4ETS สำหรับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบความปลอดภัยอื่นๆ อีกมากมาย

Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 245 แรงม้า ที่ 4,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,400 รอบต่อนาที ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 7.2 วินาที และความเร็วสูงสุด 225 กม./ชม.

บทความที่น่าสนใจ

Honda ชวนเยาวชนไทยสร้างสรรค์ไอเดีย คิดสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคตกับโครงการ Honda Super idea contest 2019

preeyanoot

All-New Isuzu D-Max รถกระบะรุ่นใหม่หมด เตรียมเปิดตัวในไทยวันที่ 11 ตุลาคมนี้

Peng

เบนซ์ ตลิ่งชัน นำร่องรับเด็กอาชีวะยานยนต์เข้าฝึกงาน เพื่อพัฒนาทักษะสู่ระดับสากล

preeyanoot