Ferrari SP38

เผยโฉม Ferrari SP38 ม้าลำพองรุ่นพิเศษ ผลิตเพียงแค่คันเดียวบนโลก

Ferrari SP38 ม้าลำพองรุ่นพิเศษที่มีเพียงหนึ่งเดียวโลก ถูกเผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการ ก่อนจัดแสดงให้สาธารณชนได้ชมตัวจริงครั้งแรกในงาน Concorso d’ Eleganza Villa d’ Este ปลายเดือนพฤษภาคมนี้

Ferrari SP38 เป็นซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่มีพื้นฐานมาจาก Ferrari 488 GTB ตัวรถถูกออกแบบโดยทีมงาน Ferrari Design Centre เพื่อจุดประสงค์เดียวคือส่งมอบให้กับลูกค้าคนพิเศษของ Ferrari ผู้ที่มี “ความหลงใหลในการแข่งรถ” ซึ่งผลที่ได้คือรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งบนท้องถนนและสนามแข่ง ขณะเดียวกันยังแสดงให้เห็นถึงความงาม และนวัตกรรมที่มีอยู่ในโรดคาร์ของ Ferrari ได้เป็นอย่างดี

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ตัวถังถูกห่อหุ้มด้วยสีแดงแบบ 3-layer มีไฟหน้าทรงแนวนอนที่รับเข้ากับกระจังหน้าสุดดุดัน ในส่วนของด้านข้างมาพร้อมล้ออัลลอย 10 ก้านรูปดาว แนวหลังคาลาดเอียง ที่สะดุดตาที่สุดเห็นจะเป็นหน้าต่างด้านหลังซึ่งถูกแทนที่ด้วยฝาครอบแบบ 3 ชั้น พร้อมเจาะช่องระบายความร้อน ขณะที่ท่อไอเสียถูกยกขึ้นมาอยู่ตรงกลางระหว่าง แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์และสปอยเลอร์หลังขนาดเล็ก

ไม่มีภาพภายห้องโดยสามารถูกเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าน่าจะได้รับการตกแต่งมาแบบจัดเต็มเช่นกัน

สำหรับขุมพลังจะเหมือนกับ Ferrari 488 GTB คือเครื่องยนต์เบนซิน V8 ความจุ 3.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 661 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตร ขณะที่อัตราเร่ง และความเร็วสูงสุดยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าไม่น่าต่างจาก 488 GTB ที่สามารถทำอัตรเร่ง 0-96 กม./ชม. ได้ภายใน 3 วินาที และท็อปสปีด 330 กม./ชม.

Ferrari SP38 มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่งาน Concorso d?Eleganza Villa d?Este ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤษภาคม 2018 ณ เมือง Cernobbio ประเทศอิตาลี

บทความที่น่าสนใจ

ผู้ถือบัตร Esso Smiles มีเฮ! รับคะแนนสะสมเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น Mobil

preeyanoot

เปิดตัว All New Honda Wave 125i ดีไซน์ใหม่ทั้งคัน ประหยัดน้ำมันมากขึ้น เริ่ม 52,800 บาท

Peng

กลืนน้ำลาย? Ferrari เตรียมพัฒนารถ SUV ที่ให้อารมณ์เหมือนรถซูเปอร์คาร์

Peng