fbpx
Ferrari SP38

เผยโฉม Ferrari SP38 ม้าลำพองรุ่นพิเศษ ผลิตเพียงแค่คันเดียวบนโลก

Ferrari SP38 ม้าลำพองรุ่นพิเศษที่มีเพียงหนึ่งเดียวโลก ถูกเผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการ ก่อนจัดแสดงให้สาธารณชนได้ชมตัวจริงครั้งแรกในงาน Concorso d’ Eleganza Villa d’ Este ปลายเดือนพฤษภาคมนี้

Ferrari SP38 เป็นซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่มีพื้นฐานมาจาก Ferrari 488 GTB ตัวรถถูกออกแบบโดยทีมงาน Ferrari Design Centre เพื่อจุดประสงค์เดียวคือส่งมอบให้กับลูกค้าคนพิเศษของ Ferrari ผู้ที่มี “ความหลงใหลในการแข่งรถ” ซึ่งผลที่ได้คือรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งบนท้องถนนและสนามแข่ง ขณะเดียวกันยังแสดงให้เห็นถึงความงาม และนวัตกรรมที่มีอยู่ในโรดคาร์ของ Ferrari ได้เป็นอย่างดี

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ตัวถังถูกห่อหุ้มด้วยสีแดงแบบ 3-layer มีไฟหน้าทรงแนวนอนที่รับเข้ากับกระจังหน้าสุดดุดัน ในส่วนของด้านข้างมาพร้อมล้ออัลลอย 10 ก้านรูปดาว แนวหลังคาลาดเอียง ที่สะดุดตาที่สุดเห็นจะเป็นหน้าต่างด้านหลังซึ่งถูกแทนที่ด้วยฝาครอบแบบ 3 ชั้น พร้อมเจาะช่องระบายความร้อน ขณะที่ท่อไอเสียถูกยกขึ้นมาอยู่ตรงกลางระหว่าง แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์และสปอยเลอร์หลังขนาดเล็ก

ไม่มีภาพภายห้องโดยสามารถูกเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าน่าจะได้รับการตกแต่งมาแบบจัดเต็มเช่นกัน

สำหรับขุมพลังจะเหมือนกับ Ferrari 488 GTB คือเครื่องยนต์เบนซิน V8 ความจุ 3.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 661 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 760 นิวตันเมตร ขณะที่อัตราเร่ง และความเร็วสูงสุดยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าไม่น่าต่างจาก 488 GTB ที่สามารถทำอัตรเร่ง 0-96 กม./ชม. ได้ภายใน 3 วินาที และท็อปสปีด 330 กม./ชม.

Ferrari SP38 มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่งาน Concorso d?Eleganza Villa d?Este ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤษภาคม 2018 ณ เมือง Cernobbio ประเทศอิตาลี

บทความที่น่าสนใจ

พาชม Voyah i-Free เอสยูวีพลังไฟฟ้ารุ่นต้นแบบดีไซน์สวย เตรียมขายจริงปี 2022

Peng

ยังไงกันเมื่อ Ferrari 488 ออกมาวิ่งทดสอบ พร้อมติดป้ายกระแสไฟฟ้าแรงดันสูง

idiot

แอบถ่ายรถไฟฟ้าจาก Audi คาดเป็น RS E-Tron GT ที่จอดพักชาร์จแบตอยู่ข้างทาง

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy