fbpx
เปิดตัว BMW X6 xDrive30d M Sport ใหม่

BMW X6 xDrive30d M Sport ใหม่ เปิดราคาจำหน่ายในไทย 7.299 ล้านบาท

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นในการมอบอิสระแห่งทางเลือกด้วยการเปิดตัว BMW X6 xDrive30d M Sport ใหม่ รถยนต์คลาส Sports Activity Coupe หรือ SAC ที่เปี่ยมไปด้วยพลังและความโดดเด่น ควบคู่กับดีไซน์อันเหนือชั้น วางจำหน่ายในราคา 7,299,000 บาท

ภายนอกของ X6 xDrive30d M Sport ใหม่ โดดเด่นด้วยกระจังหน้ารูปไตขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับไฟส่องสว่างแบบ “Iconic Glow” ซึ่งถูกติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานครั้งแรก กระจังหน้าสามารถส่องแสงได้เมื่อเปิดหรือปิดประตูรถยนต์ แต่ผู้ขับสามารถสั่งเปิดหรือปิดแสงกระจังหน้าได้ด้วยตัวเองเช่นกัน รวมทั้งยังเปิดใช้ในขณะขณะขับขี่ได้อีกด้วย

ด้านข้างตัวรถมาพร้อมซุ้มล้อทรงแปดเหลี่ยมมนที่ถูกออกแบบมารับกับล้ออัลลอย M ลาย Double Spoke น้ำหนักเบา ขนาด 22 นิ้ว มีช่องระบายอากาศสีเดียวกับตัวถัง เสริมความกำยำบึกบึนด้วยไฟท้าย LED ขนาดกว้างรูปตัว L ส่วนประตูท้ายรถผสานอย่างไร้รอยต่อเป็นหนึ่งเดียวกับเส้นแนวขวางของตัวถังจนแทบมองไม่เห็น

มิติตัวถังมีความยาว 4,935 มิลลิเมตร ความกว้าง 2,004 มิลลิเมตร และความสูง 1,696 มิลลิเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าจะพบว่าตัวรถนั้นยาวขึ้น 26 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 15 มิลลิเมตร และเตี้ยลง 6 มิลลิเมตร

ดีไซน์ห้องโดยสารมีการจัดวางแผงควบคุมแบบใหม่ที่คำนึงถึงผู้ขับขี่เป็นสำคัญ พร้อมออกแบบเบาะที่นั่งให้สูงขึ้นกว่าเดิม เสริมความปราดเปรียวด้วยแพ็คเกจชุดแต่ง M Sport  ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัย M Sport คันเร่ง M-specific ภายในตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ เพดานหลังคาภายในสี Anthracite นอกจากนี้ยังมอบการใช้งานที่หลากหลายด้วยพนักพิงเบาะหลังแบ่งพับแบบ 40:20:40 ซึ่งสามารถพับเก็บเพื่อเพิ่มความจุของพื้นที่จากเดิม 580 ลิตร เป็น 1,530 ลิตร

สำหรับอุปกรณ์เสริมไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ ฟังก์ชั่นสั่งงานระบบ iDrive ด้วยการเคลื่อนไหวมือ BMW Gesture Control ที่
วางแก้วน้ำปรับอุณภูมิพร้อมการชาร์จแบบไร้สาย หลังคากระจกแบบ Panorama และระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon

เสริมความสะดวกสบายและความปลอดภัยด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติพร้อมฟังก์ชัน Stop & Go ระบบช่วยเหลือการขับขี่ Driving Assistant Professional ที่มากับระบบพวงมาลัยอัตโนมัติและระบบบังคับรถให้วิ่งอยู่ในช่องทางจราจร 

ระบบผู้ช่วยส่วนตัวในรถยนต์ BMW Intelligent Personal Assistant พร้อมมอบทุกความช่วยเหลือให้กับผู้ขับขี่ ส่วนระบบ BMW Live Cockpit Professional ในรถยนต์ X6 ใหม่ ผสมผสานหน้าจอแสดงผลรุ่นใหม่และแนวคิดการใช้งานเข้ากับระบบการเชื่อมต่อที่ครบครันกว่าใคร บนแผงหน้าปัดและจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว

X6 xDrive30d M Sport ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ ให้กำลังสูงสุดถึง 265 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที มอบแรงบิดสูงสุด 620 นิวตันเมตร ที่ 2,000-2,500 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ Sport Steptronic 8 สปีด สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 6.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 230 กม.ต่อชม. ด้านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ xDrive เจเนอเรชั่นล่าสุด ส่งแรงบิดแบ่งล้อหน้าและหลังได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการในแต่ละสถานการณ์ด้วยความแม่นยำและความเร็วที่มากยิ่งขึ้น

การตอบสนองแบบสปอร์ตของ X6 ใหม่ ถูกเสริมด้วยเพลาหน้าแบบปีกนกคู่และเพลาหลังแบบ five-link ส่งให้ช่วงล่างทรงประสิทธิภาพอย่างสมบูรณ์แบบ เติมเติมสุดยอดความปราดเปรียวและการขับขี่ที่สะดวกสบายบนท้องถนน ทั้งยังช่วยยึดเกาะถนนได้อย่างมั่นคงแม้ในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย ส่วนช่วงล่าง Dynamic Damper Control มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

BMW X6 xDrive30d M Sport ใหม่ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 7,299,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard)

บทความที่น่าสนใจ

Triumph Motorcycles ยกกองทัพบิ๊กไบค์ทุกไลน์ทุกรุ่น พร้อมอัดโปรฯ แรง!! บุกงาน BMF 2019

preeyanoot

Nissan สานต่อ โครงการ “แค่ใจก็เพียงพอ” ปลุกชุมชนนำขยะกลับมาใช้ใหม่

preeyanoot

MG ส่งมอบ MG ZS จำนวน 2 คัน ให้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อใช้ในกิจกรรมของมหาวิทยาลัย

preeyanoot