fbpx

Nissan ขยายความสำเร็จของโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชนสู่จังหวัดสมุทรปราการ

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เริ่มขยายความสำเร็จของโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำให้แก่เด็กและเยาวชน โดยได้นำโครงการมาขยายกับ โรงเรียนวัดหัวคู้ และโรงเรียนวัดศรีวารีน้อย ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับฐานการผลิตและการประกอบรถยนต์ของนิสสันในจังหวัดสมุทรปราการ

ซึ่ง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดการแถลงข่าว ที่โรงเรียนวัดหัวคู้ ในการขยายความสำเร็จของโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำให้แก่เด็กและเยาวชน โดยโครงการนี้ เริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2560 ด้วยความร่วมมือระหว่าง นิสสัน แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศญี่ปุ่น และมูลนิธิรักษ์ไทย ซึ่งได้มุ่งเน้นการพัฒนาเยาวชนกว่า 1,200 คน จาก 8 โรงเรียนในจังหวัดอยุธยาและระยอง โดยมีเป้าหมายภายในระยะเวลาตลอด 3 ปี โครงการนี้มีความตั้งใจที่จะเสริมสร้างภาวะความป็นผู้นำให้แก่นักเรียนกว่า 1,400 คน ซึ่งโครงการดังกล่าวจะสิ้นสุดในปี พ.ศ. 2562 และยังมีการขยายโครงการไปยังพื้นที่ส่วนขยายของจังหวัดสมุทรปราการในปีนี้อีกด้วย

สุรชัย นิลคำวงศ์ รองประธาน สายงานทรัพยากรบุคคล นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “โครงการส่วนขยายในครั้งนี้ ยังคงมีสะเต็มศึกษา (STEM) ที่ประกอบไปด้วย วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม คณิตศาสตร์ และวิชาอื่น ๆ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเสริมสร้างทักษะความเป็นผู้นำ ซึ่งจำเป็นต่อตลาดแรงงานในอนาคต ทั้งยังสอดคล้องกับนโยบายพัฒนาประเทศไทย 4.0 ของภาครัฐบาลอีกด้วย”

สำหรับโครงการส่วนขยายนี้ นิสสัน พนักงานนิสสัน และมูลนิธิรักษ์ไทยจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับชุมชน หน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นและกระทรวงการศึกษา เพื่อเสริมสร้างทักษะต่างๆ ให้กับนักเรียนไทยกว่า 200 คนและอาจารย์อีก 20 ท่าน ในจังหวัดสมุทรปราการ

คุณบุญ พานิชภักดิ์ เลขาธิการ มูลนิธิรักษ์ไทย กล่าวว่า “หัวใจของโครงการนี้มุ่งเน้นไปที่การศึกษาทางด้าน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือ สะเต็มศึกษา ภายใต้โครงการพัฒนาภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชนที่ทางนิสสัน และมูลนิธิรักษ์ไทยได้ร่วมมือกันมากว่า 2 ปี ได้เสริมสร้างทักษะทางความคิดและการวิเคราะห์ การแก้ปัญหาจากเหตุการณ์จริง ทั้งในและนอกห้องเรียนให้กับน้องๆ ในระดับชั้นประถมศึกษาเป็นต้นไป”

โดยภายในงาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย และมูลนิธิรักษ์ไทย ได้นำอุปกรณ์กีฬามามอบให้กับ โรงเรียนวัดหัวคู้ และมีแจกไอศกรีมให้กับเด็กๆภายในงานอีกด้วย

นิสสันในฐานะบริษัทผู้นำด้านรถยนต์ที่มีพนักงานกว่า 5,000 คน มีความมุ่งมั่นและความตั้งใจที่จะเสริมสร้างทักษะที่จำเป็นให้แก่เยาวชน รวมทั้งขับเคลื่อนคนไทยให้ก้าวไปสู่อนาคตที่ดีกว่า ผ่านนวัตกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า การเชื่อมต่อ และการขับขี่ยานยนต์ไร้คนขับ


 

บทความที่น่าสนใจ

Mean Metal Motors Azani ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าสายพันธุ์อินเดีย พลังระดับ 1,000 แรงม้า

Peng

เผยข้อมูลอัพเดท 2021 BMW 4-Series ใหม่ ก่อนเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Peng

ภาพแรก 2022 Volkswagen Amarok รถกระบะรุ่นใหม่ที่ใช้พื้นฐานเดียวกับ Ford Ranger รุ่นใหม่

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy