fbpx

Nissan ขยายความสำเร็จของโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชนสู่จังหวัดสมุทรปราการ

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เริ่มขยายความสำเร็จของโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำให้แก่เด็กและเยาวชน โดยได้นำโครงการมาขยายกับ โรงเรียนวัดหัวคู้ และโรงเรียนวัดศรีวารีน้อย ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับฐานการผลิตและการประกอบรถยนต์ของนิสสันในจังหวัดสมุทรปราการ

ซึ่ง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดการแถลงข่าว ที่โรงเรียนวัดหัวคู้ ในการขยายความสำเร็จของโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำให้แก่เด็กและเยาวชน โดยโครงการนี้ เริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2560 ด้วยความร่วมมือระหว่าง นิสสัน แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศญี่ปุ่น และมูลนิธิรักษ์ไทย ซึ่งได้มุ่งเน้นการพัฒนาเยาวชนกว่า 1,200 คน จาก 8 โรงเรียนในจังหวัดอยุธยาและระยอง โดยมีเป้าหมายภายในระยะเวลาตลอด 3 ปี โครงการนี้มีความตั้งใจที่จะเสริมสร้างภาวะความป็นผู้นำให้แก่นักเรียนกว่า 1,400 คน ซึ่งโครงการดังกล่าวจะสิ้นสุดในปี พ.ศ. 2562 และยังมีการขยายโครงการไปยังพื้นที่ส่วนขยายของจังหวัดสมุทรปราการในปีนี้อีกด้วย

สุรชัย นิลคำวงศ์ รองประธาน สายงานทรัพยากรบุคคล นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “โครงการส่วนขยายในครั้งนี้ ยังคงมีสะเต็มศึกษา (STEM) ที่ประกอบไปด้วย วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม คณิตศาสตร์ และวิชาอื่น ๆ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเสริมสร้างทักษะความเป็นผู้นำ ซึ่งจำเป็นต่อตลาดแรงงานในอนาคต ทั้งยังสอดคล้องกับนโยบายพัฒนาประเทศไทย 4.0 ของภาครัฐบาลอีกด้วย”

สำหรับโครงการส่วนขยายนี้ นิสสัน พนักงานนิสสัน และมูลนิธิรักษ์ไทยจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับชุมชน หน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นและกระทรวงการศึกษา เพื่อเสริมสร้างทักษะต่างๆ ให้กับนักเรียนไทยกว่า 200 คนและอาจารย์อีก 20 ท่าน ในจังหวัดสมุทรปราการ

คุณบุญ พานิชภักดิ์ เลขาธิการ มูลนิธิรักษ์ไทย กล่าวว่า “หัวใจของโครงการนี้มุ่งเน้นไปที่การศึกษาทางด้าน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือ สะเต็มศึกษา ภายใต้โครงการพัฒนาภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชนที่ทางนิสสัน และมูลนิธิรักษ์ไทยได้ร่วมมือกันมากว่า 2 ปี ได้เสริมสร้างทักษะทางความคิดและการวิเคราะห์ การแก้ปัญหาจากเหตุการณ์จริง ทั้งในและนอกห้องเรียนให้กับน้องๆ ในระดับชั้นประถมศึกษาเป็นต้นไป”

โดยภายในงาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย และมูลนิธิรักษ์ไทย ได้นำอุปกรณ์กีฬามามอบให้กับ โรงเรียนวัดหัวคู้ และมีแจกไอศกรีมให้กับเด็กๆภายในงานอีกด้วย

นิสสันในฐานะบริษัทผู้นำด้านรถยนต์ที่มีพนักงานกว่า 5,000 คน มีความมุ่งมั่นและความตั้งใจที่จะเสริมสร้างทักษะที่จำเป็นให้แก่เยาวชน รวมทั้งขับเคลื่อนคนไทยให้ก้าวไปสู่อนาคตที่ดีกว่า ผ่านนวัตกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า การเชื่อมต่อ และการขับขี่ยานยนต์ไร้คนขับ


 

บทความที่น่าสนใจ

ทหารเมาแล้วขับ ชนรถพังยับ เป่าขึ้น 136 สุดท้ายไม่มีข้อมูลตรวจวัดแอลกอฮอล์ในระบบ

Nopkung

Buick Wildcat EV Concept ต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้าสุดเซ็กซี่ ที่แสดงถึงดีไซน์ในอนาคตของแบรนด์

Peng

เผยแล้ว All-New Mazda BT-50 รถปิกอัพ KODO design เจนใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ ISUZU

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy