fbpx

เปิดตัว Toyota Century SUV เรือธงปลั๊กอินไฮบริด จุดสูงสุดแห่งความมั่งคั่งยนตรกรรมญี่ปุ่น

Toyota Century SUV ที่หลายคนตั้งตารอถูกเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ญี่ปุ่น มาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริด ห้องโดยสาร 4 ที่นั่ง และตัวถังยาว 5,205 มม. ให้ความรู้สึกถึงจุดสูงสุดของความมั่งคั่งของรถหรูกระดับเรือธง

Century SUV มาพร้อมรูปทรงที่เหมือนจะได้แรงบันดาลใจมาจาก Rolls-Royce ที่กระจังหน้าถูกตกแต่งด้วยตราสัญลักษณ์นกฟีนิกซ์แทนที่โลโก้ Toyota ขนาบข้างด้ายไฟหน้า LED แบบแยกส่วน ที่ด้านข้างตกแต่งด้วยโครเมียมไหลไปตามแนวกระจก รับกับประตูด้านหลังที่เปิดได้กว้าง 75 องศา พร้อมบันไดไฟฟ้าที่ยื่นออกมารับและมีมือจับที่เสา C ช่วยให้กระโดดเข้าไปในห้องโดยสารที่กว้างขวางได้ง่ายขึ้น ส่วนบ้านท้ายมีไฟ LED แบบแยกส่วนเหมือนไฟหน้า สปอยเลอร์หลังคา และตัวอักษร Century ที่ประตูท้าย

มิติตัวถังมีขนาดความยาว 5,205 มม. ความกว้าง 1,990 มม. และสูง 1,805 มม. ซึ่งถือว่ามีความยาวมากกว่า Toyota Land Cruiser ในขณะเดียวกันระยะฐานล้อ 2,950 มม. เกือบจะเหมือนกับ Toyota Grand Highlander และ Lexus TX ที่ใช้สถาปัตยกรรม TNGA-K แบบเดียวกัน

ห้องโดยสารมาในรูปแบบ 4 ที่นั่ง คอนโซลหน้าติดตั้งจอดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว ขนาบข้างด้วยหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมตกแต่งวัสดุชั้นยอดที่ครอบคลุมทุกพื้นผิวภายในห้องโดยสาร เบาะผู้โดยสารด้านหน้าเป็นแบบพับได้ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถนอนราบได้เต็มที่ เบาะที่นั่งด้านหลังปรับเอนได้เช่นกันพร้อมระบบทำความร้อนและระบายอากาศ

พร้อมด้วยชุดจอแสดงผลขนาด 11.6 นิ้ว ช่องแช่เย็น ระบบควบคุมหน้าจอสัมผัสแบบสมาร์ทโฟน 2 ตัว ระบบไฟสร้างบรรยากาศ ซันรูฟแบบพาโนรามา และระบบเสียงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคนิคการผลิตเครื่องดนตรี

หัวใจของ Century SUV คือระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวม 412 แรงม้า (PS) ส่งกำลังไปยังล้อทั้ง 4 ผ่านเกียร์ e-CVT และระบบ E-Four Advanced AWD นอกจากนี้ยังมีระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ “Dynamic Rear Steering” ทำให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้นที่ความเร็วต่ำ และโหมด “Rear Comfort mode” ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ทำให้การเดินทางของผู้โดยสารด้านหลังสะดวกสบายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Toyota Century SUV จะวางจำหน่ายในตัวแทนจำหน่ายบางแห่งในญี่ปุ่น โดยตั้งเป้ายอดขาย 30 คันต่อเดือน เคาะราคาเริ่มต้นที่ 25,000,000 เยน หรือราว 6 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า)

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Hennessey Venom F5 เตรียมเปิดตัวเวอร์ชั่นผลิตจริงในเดือนพฤศจิกายนนี้

Peng

Mitsubishi Motors Thailand มอบ Mitsubishi Xpander แก่ผู้ชนะไทยซุปเปอร์โมเดล 2019

idiot

Volvo จัดแคมเปญ “Drive Your Desire” เสนอโปรโมชั่นนำร่องงาน Motor Show 2019

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy