fbpx
Subaru Forester STI Sport

Subaru Forester STI Sport เปิดตัวในญี่ปุ่นด้วยลุคสปอร์ตขึ้น พร้อมช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่

หนึ่งปีหลังจากการเปิดตัว Subaru Forester รุ่นปรับโฉม ล่าสุดค่ายดาวลูกไก่ก็ได้นำเสนอรุ่นพิเศษใหม่ในชื่อ Subaru Forester STI Sport โดยเน้นความสปอร์ตมากขึ้น และระบบช่วงล่างที่ถูกปรับปรุงใหม่ เตรียมออกวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นสิงหาคมนี้

เริ่มจากสิ่งที่น่าสนใจที่สุดใน Forester STI Sport คือการปรับปรุงระบบช่วงล่างใหม่เฉพาะรุ่น รวมถึงการใช้โช๊คอัพด้านหน้า Hitachi Astemo SFRD ที่ปรับแต่งโดยทีมงาน STI ควบคู่ไปกับโช๊คอัพด้านหลังที่ผ่านการปรับจูนโดยเฉพาะ ซึ่งทาง Subaru อ้างว่าสิ่งนี้ช่วยให้การควบคุมรถนั้นเทียบได้กับรถสปอร์ตซีดาน ถึงแม้ว่าจะเป็นเอสยูวีที่มีจุดศูนย์ถ่วงสูงก็ตาม

ในแง่ของดีไซน์ภายนอก Forester STI Sport มาพร้อมตราสัญลักษณ์ STI สีแดงที่กระจังหน้าและประตูท้ายรถ ซึ่งไม่ได้แสดงถึงรุ่น STI ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะ แต่หากเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงเกรด STI Sport ที่มีการตกแต่งแบบสปอร์ตมากกว่า

นอกเหนือจากตราสัญลักษณ์ STI แล้ว ยังโดดเด่นด้วยชุดล้ออะลูมิเนียมขนาด 18 นิ้ว พร้อมตกแต่งด้วยสีดำเงาที่แผ่นกันกระแทกด้านหน้า ช่องดักอากาศ กาบบันไดด้านข้าง กระจกมองข้าง ดิฟฟิวเซอร์หลัง และสปอยเลอร์หลัง ขณะที่ท่อไอเสียคู่ยังคงมีอยู่จากรุ่นสแตนดาร์ดของญี่ปุ่น

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนัง Bordeaux และ Nappa ที่เบาะนั่ง ประตู คอนโซลกลาง และแผงหน้าปัด พร้อมตกแต่งด้วยด้ายสีแดงและสีดำเปียโนแบล็ค นอกจากนี้ยังมีประตูท้ายไฟฟ้าและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ EyeSight Safety Plus เป็นออปชั่นเสริมอีกด้วย

ใต้ฝากระโปรงไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ และยังคงติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.8 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT และขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

Subaru Forester STI Sport มีกำหนดออกวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 25 สิงหาคม 2022 นี้ ขณะที่ราคายังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

เผยโฉม Rolls-Royce Red Phantom ยนตรกรรมสั่งทำพิเศษ สำหรับประมูลเพื่อการกุศล

Peng

6 นักกีฬาไทย พร้อมสู้ศึก!! วันแชมเปี้ยนชิพ 16 ก.พ.นี้

idiot

ปิดฉาก Motor Expo 2018 ยอดขายเฉียด 45,000 คัน รถหรู เก๋ง เอสยูวี ขายดี

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy