fbpx

Subaru Crosstrek (XV) เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุดทาง Subaru ได้ประกาศเปิดตัวครอสโอเวอร์รุ่นเล็กอย่าง Subaru Crosstrek (ในประเทศไทยใช้ชื่อว่า XV) รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมขุมพลังใหม่และปรับดีไซน์ในหลายๆจุด

สำหรับ Subaru Crosstrek ในทีแรกเป็นชื่อที่ใช้ทำการตลาดเฉพาะในอเมริกาเหนือเท่านั้น แต่คราวนี้ทาง Subaru เลือกที่จะใช้ชื่อ Crosstrek ในการทำตลาดทั่วโลก ซึ่งจะเข้ามาแทนที่ Subaru XV ที่ขายอยู่ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งรถคันนี้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐาน Subaru Global Platform (SGP) ซึ่งได้ถูกปรับแต่งให้มีความสะดวกสบายในการขับขี่มากยิ่งขึ้น


การดีไซน์ภายนอกของ Subaru Crosstrek ที่เผยโฉมยังคงเอกลักษณ์การออกแบบของ Crosstrek และ XV รุ่นก่อนหน้า แต่ได้มีการเปลี่ยนดีไซน์ของชุดกันชนและกระจังหน้าใหม่ทั้งหมดให้ดูแข็งแรงและบึกบึนมากยิ่งขึ้น พร้อมกับไฟหน้าใหม่ที่ได้รับการดีไซน์ให้สอดคล้องกับชุดกระจังหน้าใหม่ รวมถึงไฟท้ายแบบ C-Shape ที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวและร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น

เส้นสายด้านข้างของตัวรถรวมถึงโปร่งซุ้มล้อ มีความเป็นเหลี่ยมสันมากขึ้นจากรุ่นเดิม พร้อมด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีทูโทน เพิ่มความดุดันให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี

เมื่อเข้ามาภายในห้องโดยสาร จะพบกับหน้าจอกลาง infotainment ขนาด 11.6 โดยหน้าจอตัวนี้ทาง Subaru ระบุว่าสามารถใช้งานได้คล้ายกับ Smartphone บรรยากาศภายในห้องโดยสารยังคงเน้นไปทีโทนสีดำเหมือนเช่นรุ่นเดิม นอกจากนี้ยังได้มีการปรับปรุงวัสดุซับเสียงให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น และมีการปรับปรุงเบาะนั่งโดยสารใหม่ให้สามารถลดแรงสะเทือนจากพื้นถนนสู่ผู้โดยสาร 

ขุมพลังของ Subaru Crosstrek ในรอบนี้จะได้ขุมพลัง e-Boxer ซึ่งเป็นขุมพลังไฮบริดนั่นเอง โดยเครื่องยนต์ยังคงเป็นเครื่องยนต์ Boxer 4 สูบ 2.0 ลิตร และแน่นอนว่ามันต้องมีพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Subaru Symmetrical AWD อันเลื่องชื่อ แต่ทาง Subaru ยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลของสเปกและรายละเอียดของเครื่องยนต์ตัวนี้แต่อย่างใด


Subaru Crosstrek จะเริ่มทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นในช่วงปี 2023 ก่อนเป็นประเทศแรก ก่อนที่จะทยอยเปิดตัวในประเทศอื่นๆในภายหลัง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : motor1.com

รับชมข่าวสารอื่นๆของ Subaru คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

Tesla ถูกพนักงานภายในล้วงความลับทางการค้าเพียง 3 วันขโมยไปได้กว่าพันรายการ

idiot

Toyota แนะนำ “KINTO” ธุรกิจออนไลน์รูปแบบใหม่สำหรับลูกค้าบุคคลเช่ารถระยะยาว

idiot

รถใหม่ 6 รุ่น ที่น่าจับตามองและเตรียมเปิดตัวในไทยครึ่งปีหลัง 2019

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy