fbpx

Rolls-Royce เผยโฉม Phantom Series II รุ่นใหม่ล่าสุด !!

Rolls-Royce ได้ประกาศเผยโฉม Phantom Series II สุดยอดยนตกรรมหรูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการอัพเกรดความหรูหราขั้นสูงสุด พร้อมชูเทคโนโลยี Rolls-Royce Connected ใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อ Phantom เข้ากับ Whispers แอปพลิเคชันเฉพาะสำหรับสมาชิกของแบรนด์แบบไร้รอยต่อ

Phantom ได้รับการยอมรับว่าเป็น ‘รถยนต์ที่ดีที่สุดในโลก’ เสมอมานับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในโลกเมื่อปี 1921 หรือกว่า 100 ปีที่แล้ว ซึ่ง Phantom รุ่นปัจจุบันถือเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 8 ของสายการผลิต ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2017

Rolls-Royce Phantom Series II

สำหรับ Phantom Series II นั้นเป็นรุ่นปรับปรุง ซึ่งการรับการอัพเกรดในหลายส่วน แต่ทาง Rolls-Royce ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของการดีไซน์ จึงไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนการออกแบบภายนอกของตัวรถมากนัก

Rolls-Royce Phantom Series II

คุณลักษณะที่ชัดเจนและสำคัญที่สุดที่จะต้องคงไว้คือความโอ่อ่าของ Phantom  สิ่งนี้ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยเส้นคาดแนวนอนขัดเงาใหม่ระหว่างไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) เหนือกระจังหน้าแพนธีออนทำให้ Phantom มีความทันสมัยมากขึ้นสะท้อนถึงบุคลิกที่เน้นการใช้งานของคนขับ

Rolls-Royce Phantom Series II

การปรับเส้นสายทรงเรขาคณิตที่ยากจะสังเกตเห็นในส่วนของกระจังหน้าแพนธีออนทำให้ Badge of Honour (ตราเกียรติยศ) ‘RR’ และสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy เพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้นเมื่อมองจากด้านหน้า ส่วนตัวกระจังหน้าเป็นแบบเรืองแสงซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกและได้รับความนิยมใน Ghost  กรอบไฟหน้าโดดเด่นด้วยการแกะลายดาวที่มีความละเอียดซับซ้อนด้วยเลเซอร์ทำให้มองเห็นความต่อเนื่องเข้ากับเพดานห้องโดยสาร Starlight Headliner ที่อยู่ภายใน และเพิ่มความตื่นตาตื่นใจและความพึงพอใจให้กับการปรากฏตัวของ Phantom ในยามค่ำคืน

ในส่วนด้านข้าง Phantom ยังคงรักษารูปลักษณ์ของระยะห่างของกันชนและล้อหน้าที่สั้นและกันชนและล้อหลังที่ยาว โครงร่างยังคงรักษาเส้นสายที่สง่างามตั้งแต่ Spirit of Ecstasy ไปจนถึงส่วนท้ายที่เรียวเล็ก  เส้น ‘split-belt’ เริ่มต้นที่บังโคลนหน้าและโค้งไปทางประตูหลังเล็กน้อยโดยเน้นที่สัดส่วนความยาว ของรถก่อนที่จะลาดลงเล็กน้อยมาทางไฟท้ายที่มีลักษณะคล้ายโคมไฟ  ส่วน ‘waft line’ ด้านล่างสร้างความเด่นชัดเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลดุจ ‘พรมวิเศษ’ ที่ไม่มีใครเทียบได้ของแบรนด์

อีกทั้ง รูปลักษณ์ด้านข้างถูกเพิ่มเติมด้วยชุดล้อใหม่  ล้อสเตนเลสสตีลขึ้นรูปแบบ 3D พร้อมลายสามเหลี่ยมมีให้เลือกทั้งแบบเงาทั้งหมดหรือแบบกึ่งเงากึ่งด้าน อีกตัวเลือกหนึ่งคืออาจให้ Phantom มาพร้อมกับล้อ disc wheel ที่หรูหราอย่างแท้จริงชวนให้นึกถึงบรรยากาศของรถยนต์โรลส์-รอยซ์ในสมัยปีค.ศ. 1920  ล้อรถนี้ถูกรังสรรค์ขึ้นทั้งในแบบสเตนเลสขัดเงาและแล็กเกอร์สีดำส่งมอบความรู้สึกของการโบยบินบนท้องถนนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ภายในที่หรูหราของ Phantom แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงยกเว้นพวงมาลัยหนาขึ้นเล็กน้อยมอบจุดสัมผัสที่เชื่อมต่อและทันทีสำหรับเจ้าของรถที่ขับเอง

Phantom และ Phantom Extended มีบุคลิกที่แตกต่างกันออกไปซึ่งแสดงถึงความทรงพลังที่แตกต่างกันสองแบบ  ปัจจุบัน Phantom เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่ต้องการขับเองมากขึ้นเรื่อย ๆ  ส่วนสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมเส้นทางจากเบาะหลัง Phantom Extended มอบประสบการณ์การขับขี่แบบมีคนขับรถที่หรูหราที่สุด

รับชมข่าวสารอื่นๆของ Rolls-Royce คลิกที่นี่

บทความที่น่าสนใจ

Koenigsegg เปิดบ้านใหม่ในไทย พร้อมส่ง 2 ไฮเปอร์คาร์มูลค่ากว่า 400 ล้านบาทอวดโฉม

Peng

Mercedes Vision EQXX EV ยืนยันเปิดตัวที่งาน CES 2022 เคลมมีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่เคยสร้างมา

Peng

Mazda ตั้งเป้ายอดขายทะลุ 6 หมื่นคันในปี 63 พร้อมเตรียมเสริมทัพรถใหม่เพียบ

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy