fbpx

เปิดสเปค Rolls-Royce Ghost รถหรูค่าตัวกว่า 42 ล้านบาท ที่ถูกกระบะซิ่งชนท้าย

เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวรถกระบะแต่งซิ่งคันหนึ่ง เกิดเสียหลักและได้พุ่งชน สุดยอดยนตกรรมหรูอย่าง Rolls-Royce Ghost รถยนต์หรูระดับไฮเอนด์ ซึ่งหลักจากเกิดเรื่องขึ้นก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

หลายๆสื่อได้อ้างว่าการชนในครั้งนี้ อาจทำให้คนขับรถกระบะคันดังกล่าว ต้องเสียค่าซ่อมเจ้า Ghost มากถึง 7 หลัก ทั้งๆที่ Ghost นั้นหากดูผ่านๆ ตัวรถก็ไม่ได้รับความเสียหายมากนัก ซึ่งเราจะพาไปไขข้อสงสัยกันว่า ทำไมรถคันนี้ถึงมีราคาค่าซ่อมที่แพงมากถึงขนาดนี้

ค่าตัวของ Rolls-Royce Ghost ในประเทศไทย เริ่มต้นที่ 32.7 ล้านบาท

สำหรับ Rolls-Royce Ghost เป็นรถยนต์ซีดานระดับหรู ซึ่งถือเป็นรุ่น “รองท็อป” ของแบรนด์ RR (ซีดานรุ่นท็อปสุดจะเป็น Rolls-Royce Phantom) โดย Ghost จะมีราคาขายในประเทศไทยเริ่มต้นอยู่ที่ 32.7 ล้านบาท โดยราคาจะสูงขึ้นไปเรื่อยๆตามรุ่นย่อย ออปชั่น รวมถึงการตกแต่งพิเศษตามที่เจ้าของรถเป็นคนเลือก

รถยนต์ Rolls-Royce ยังคงเน้นใช้ “แรงงานคน” ในการประกอบ 

บางคนพูดว่า รถยนต์ Rolls-Royce เป็นเหมือนงานศิลปะที่วิ่งได้ คำพูดนี้ไม่เกินจริงอย่างแน่นอน เพราะรถยนต์ Rolls-Royce ส่วนใหญ่ยังคงใช้แรงงานคนมากประสบการณ์ในการประกอบ เพื่อความปรานีตสูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับ รวมถึงยังให้ความรู้สึกที่ดีแก่ลูกค้าอีกด้วย

ลูกค้าสามารถ Custom สีได้มากถึง 44,000 สี และสามารถเลือกวัสดุภายในได้อย่างหลากหลาย

หากพูดถึงการ Custom รถยนต์ เชื่อได้ว่า Rolls-Royce น่าจะเป็นแบรนด์รถยนต์ที่สามารถเลือกตกแต่งสีตัวถังภายนอกและวัสดุภายในได้มากที่แบรนด์หนึ่งของโลก โดยลูกค้าสามารถเลือกสีตัวถังภายนอกได้มากถึง 44,000 เฉดสี และยังสามารถสร้างสีที่ตัวเองชอบได้ตามความต้องการของลูกค้า โดยสีที่ลูกค้าเลือกมานั้นจะถูกตั้งชื่อตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย รวมถึงสามารถเลือกสี-วัสดุหนัง และการตกแต่งภายในได้อย่างอิสระ

 

เส้น Coachline หรือเส้นขีดด้านข้างตัวรถ อีกหนึ่งออปชั่นไฮไลท์ ที่ถูกวาดด้วยมือ โดยช่างฝีมือ Mark Court หนึ่งเดียวในโลก

หลายๆคนน่าจะเคยเห็น “เส้นขีด” ด้านข้าง บนรถยนต์ Rolls Royce หลายๆคัน ซึ่งเจ้าเส้นขีดที่ว่านี้ เป็นออปชั่นที่เจ้าของรถต้องสั่งซื้อเพิ่ม ซึ่งความพิเศษของเจ้าเส้นที่ว่านี้ก็คือ มันถูกเขียนขึ้นด้วยมือ โดยช่างฝีมือที่มีเพียงคนเดียวในโลกนามว่า Mark Court และในปัจจุบันยังไม่มีช่างฝีมือคนไหนสามารถทำหน้าที่แทนชายคนนี้ได้เลย

ภายในห้องโดยสารสุดหรูหรา พร้อมออปชั่นอำนวยความสะดวกระดับเทพมากมาย

ภายในห้องโดยสารของรถยนต์ Rolls-Royce มาพร้อมกับความหรูหราระดับสูงสุด ด้วยวัสดุลายไม้และวัสดุหนังคุณภาพสูง ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งโดยสารอยู่บนเครื่องบินชั้น First Class ระดับหรู พร้อมด้วยลูกเล่นหลังคา “Starlight Headlining” ที่ให้แสงสว่างคล้ายๆกับดวงดาวที่ส่องไสวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน พร้อมด้วย “Illuminated Fascia” บริเวณคอนโซลหน้า ซึ่งจะแสดงผลสอดคล้องกับหลังคา

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับออปชั่นอำนวยความสะดวกระดับลักชัวรี่ ไม่ว่าจะเป็น ตู้แช่แชมเปญที่สามารถปรับระดับความเย็นได้ และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับรถยนต์แบรนด์นี้ก็คือ “ร่ม” ที่ถูกซ่อนอยู่บริเวณขอบประตู ซึ่งสามารถเลือกสีสันได้ตามความต้องการ

เครื่องยนต์ V12 อันทรงพลัง พร้อมระบบช่วงล่างแบบถุงลม Planar Suspension System

ขุมพลังของ Rolls-Royce Ghost จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ V12 เทอร์โบชาร์จ ขนาดความจุ 6.75 ลิตร รหัส N74 ซึ่งถูกใช้ในรถยนต์ขนาดใหญ่ของ BMW อย่าง 7 Seires รวมถึงรถยนต์ของ Rolls-Royce อีกหลายๆรุ่น ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 563 แรงม้าที่รอบเครื่องยนต์ 5,250 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดจุกๆที่ 850 นิวตัน-เมตร ซึ่งมีให้เรียกใช้ที่รอบเครื่องยนต์ต่ำเพียง 1,600 รอบต่อนาทีเท่านั้น จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะจาก ZF สามารถลากตัวถังหนักๆของรถคันนี้ให้พุ่งทยานจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 4.8 วินาทีเท่านั้น

ระบบช่วงล่างของ Ghost จะมาพร้อมกับช่วงล่างด้านหน้าแบบ Double Wishbone และช่วงล่างด้านหลังแบบ 5-Link ที่มีการติดตั้งถุงลมแบบ Planar Suspension System ซึ่งทางผู้ผลิตเคลมว่าผู้โดยสารจะไม่รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถนน เสมือนกับนั่งอยู่บนพรมวิเศษ หรือ Magic Carpet Ride

เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยสำหรับ Rolls-Royce Ghost สุดยอดซีดานระดับลักซ์ชัวรี่ ที่ให้ทั้งความหรูหรา ความสะวดกสบาย และสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม จึงไม่แปลกๆที่มหาเศรษฐีหลายคนต่างก็ครอบครองรถยนต์แบรนด์นี้ และหลายๆคนก็ยกย่องให้ RR เป็นแบรนด์รถยนต์อันดับ 1 ตลอดกาล

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : en.wikipedia.org / rolls-roycemotorcars.com / press.rolls-roycemotorcars.com / blockdit.com / Youtube : Goodwood Road & Racing / Youtube : @RollsRoyceCars

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

เจ้าหน้าที่มะกันลงทุนใช้ Mustang Shelby GT500 คันล่าสุด เพื่อทำการฝึกใช้เครื่องตัดถ่าง

idiot

ยันยันแล้ว! All-new Toyota Corolla Altis พร้อมเปิดตัวในไทยวันที่ 3 กันยายนนี้

Peng

Koenigsegg Mission 500 Concept จ่อเปิดตัวมีนาคมนี้ คาดมีท็อปสปีดสูงถึง 500 กม.ต่อชม.

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy