fbpx
Rolls-Royce Amethyst Droptail

Rolls-Royce Amethyst Droptail อัลตร้าลักชัวรี่โรดสเตอร์หลังคาถอดได้ ตกแต่งด้วยอัญมณีและไม้

Rolls-Royce เปิดตัว La Rose Noire Droptail ที่งาน Monterey Car Week และตอนนี้พวกเขาก็ได้เปิดตัวยนตรกรรมชิ้นเอกอีกรุ่นออกมาแล้วในชื่อ Rolls-Royce Amethyst Droptail

Amethyst Droptail ถือเป็นยนตรกรรม Droptail คันที่ 2 จากทั้งหมด 4 คันที่สร้างสรรค์โดยแผนก Coachbuild รถรุ่นนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็น “ผลงานชิ้นเอกที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองมรดกทางวัฒนธรรมมรดกของครอบครัว และความหลงใหลส่วนตัวของลูกค้า ซึ่งมีธุรกิจครอบครัวที่เติบโตมาจากร้านขายอัญมณี

แม้ว่าตัวตนของลูกค้าจะยังคงเป็นปริศนา แต่ทาง Rolls-Royce ได้กล่าวว่าลูกค้าต้องการรถยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอัญมณีสีม่วงที่ชื่อว่า อเมทิสต์ (Amethyst) ซึ่งเป็นอัญมณีประจำวันเกิดของลูกชาย และเป็นสัญลักษณ์ที่ยั่งยืนแห่งความบริสุทธิ์ ความชัดเจน และความยืดหยุ่น

ตัวถังภายนอกของ Amethyst Droptail มาในสีทูโทนที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกไม้ป่า Globe Amaranth ที่เบ่งบานในทะเลทรายใกล้บ้านของลูกค้า และมีไล่สีที่เลียนแบบขั้นตอนการบานสะพรั่งของดอกไม้ โดยตัวถังส่วนบนเป็นสีม่วงอ่อนและมีโทนสีเงินที่ส่วนล่าง “เสริมด้วยผงอลูมิเนียมลายละเอียดที่สะท้อนแสงและสร้างพื้นผิวสีรุ้งที่น่าหลงใหล” ตัดกัน
ด้วยสีม่วงเข้มที่เกิดจากการผสมของสีแดง น้ำเงิน และม่วง เพื่อสร้างสีม่วงที่เป็นเอกลักษณ์

นอกจากนี้ยนตรกรรม Coachbuild คันล่าสุดนี้ยังใช้ล้อขนาด 22 นิ้วแบบพิเศษ และมีกระจังหน้าแบบ Pantheon ที่มีการชุบเงาและปัดเงา ขณะที่สัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy ถูกตกแต่งฐานด้วย Amethyst ที่มีรูปร่างและขัดเงาให้เป็นรูปทรงโค้งมน แทนที่จะเป็นเหลี่ยมเพื่อหลีกเลี่ยงประกายแวววาวที่เห็นได้ชัดเจน

ที่น่าสนใจด้านท้ายของ Amethyst Droptail ถูกตกแต่งด้วยแผ่นไม้วีเนียร์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ Rolls-Royce เคยผลิตมา อีกทั้งยังติดตั้งหลังคาแข็งแบบถอดได้ ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะและมีกระจกอิเล็กโทรโครมิกสี

Rolls-Royce อธิบาย “เมื่อปิดใช้งาน มันจะทึบแสงโดยสิ้นเชิงและมีโทนสีม่วงอ่อนๆ สะท้อนถึงการตกแต่งภายนอกของ Amethyst ของรถยนต์” อย่างไรก็ตาม เมื่อกระจกถูกเปิดใช้งาน กระจกจะโปร่งแสงโดยมีเฉดสีที่ตรงกับสี Sand Dunes ที่ใช้ในการตกแต่งภายใน

ห้องโดยสารมาในสีทูโทน และมีการตกแต่งด้วยไม้ที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท ความพิเศษยังรวมถึงอัญมณี Amethyst ที่ถูกรวมเข้าไว้ในแผงหน้าปัดและปุ่มควบคุม ที่อื่นๆ ยังมีพรมปูพื้นหนังทอและนาฬิกาอันวิจิตรงดงามจาก Les Cabinotiers Armillary Tourbillon ที่โดดเด่นด้วยกลไกการไขลานด้วยมือ

Rolls-Royce ไม่ได้กล่าวถึงรายละเอียดทางเทคนิค แต่นั่นก็ไม่สำคัญ เนื่องจาก Amethyst Droptail เป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งและเป็น “หนึ่งใน Rolls-Royces ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา”

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Volvo ฉลองครบรอบ 7 ปี อัดโปรหนัก “SECRET DEAL 2023” ดอกเบี้ย 0% นาน 7 ปี

Nopkung

Hyundai N จ่อเปิดตัว รถแข่งประสิทธิภาพสูง ใช้พลังไฮโดรเจน คาดทะลุ 800 แรงม้า

idiot

เตรียมพบกับ Mitsubishi Triton รุ่นตกแต่งพิเศษ อีกขั้นของ “ความแกร่ง ลุยทุกอุปสรรค” ในงาน Motor show 2019 นี้

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy