fbpx

Panasonic เตรียมสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่สำหรับ Tesla ใหญ่ที่สุดในโลก

อย่างที่ทราบกันว่า Panasonic ถือได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของโลกรายหนึ่ง โดยพวกเขามีลูกค้ารายใหญ่อย่าง Tesla ซึ่งใช้บริการแบตเตอรี่ของพวกเขาในรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรุ่น

แต่เนื่องจากความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง Panasonic จำเป็นต้องเพิ่มกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของเทสล่า ด้วยการสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่แห่งใหม่ในรัฐ Kansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยพวกเขาบอกว่าโรงงานแห่งใหม่นี้ จะเป็นโรงงานผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

โดยทาง Panasonic กล่าวว่างบประมาณในการลงทุนอยู่ที่ประมาณ 4 พันล้านดอลลาร์ (1.45 แสนล้านบาท) และจะเกิดการจ้างงานมากกว่า 6,000 ตำแหน่งในโรงงานแห่งนี้ ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าที่จะเพิ่มกำลังการผลิตเซลของแบตเตอรี่ EV ที่มีชื่อว่า 4680 ให้เพิ่มขึ้นถึงสามหรือสี่เท่าจากกำลังการผลิต ณ ขณะนี้

panasonic 4680
แบตเตอรี่แบบ 4680 เป็นแบตเตอรี่ที่ใช้ในรถยนต์ Tesla หลายรุ่นในปัจจุบัน


โดยในปัจจุบันทาง Panasonic ได้ผลิตแบตเตอรี่ EV อยู่ในโรงงาน GigaFactory ของเทสล่าซึ่งพวกเขาใช้เงินลงทุนไปกว่า
1.455 พันล้านดอลลาร์ (5 หมื่นล้านบาท) ในโรงงาน GigaFactory แห่งนี้

โรงงาน GigaFactory
โรงงาน GigaFactory ที่ Panasonic เข้าไปลงทุนเพื่อผลิตแบตเตอรี่ในขณะนี้


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : news.panasonic.comcarscoops.com

รับชมข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจของ Tesla คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

Nissan เผยรถยนต์ไฟฟ้าเป็นทางออกสำหรับการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ

idiot

เผยโฉม Chery Arrizo 8 พร้อมท้าชน Toyota Camry ในประเทศจีน !!

Nopkung

Audi A3 เจเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวพร้อมดีไซน์สปอร์ตดุดันและภายในใหม่หมดจด

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy