fbpx
BMW จ่อเผย Vision Neue Klasse EV Concept ในลุคที่ไกล้เคียงกับรุ่นผลิตจริง 2 ก.ย.นี้

BMW จ่อเผย Vision Neue Klasse EV Concept ในร่างที่ไกล้เคียงกับรุ่นผลิตจริง 2 ก.ย.นี้

แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกที่ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Neue Klasse จะเข้าสายการผลิตในปี 2025 แต่ดูเหมือนว่าเราอาจไม่ต้องนานขนาดนั้นเพื่อจะได้เห็นหน้าตาของมัน เมื่อล่าสุด BMW ได้ประกาศเตรียมเปิดตัว BMW Vision Neue Klasse concept เป็นครั้งแรกที่งาน IAA Mobility ในวันที่ 2 กันยายนนี้ เพื่อแสดงให้เห็นตัวอย่างของรถรุ่นผลิตจริงที่กำลังจะมาถึง

BMW New Class

Oliver Zipse ประธานคณะกรรมการบริหารของ BMW AG เปิดเผยในระหว่างการประชุมเมื่อเร็วๆ นี้ว่า Vision Neue Klasse concept จะถูกเปิดตัวในวันที่ 2 กันยายน 2023 โดยวันดังกล่าวได้ถูกรับเลือกเนื่องจากเป็นวันที่เกือบจะครบรอบ 60 ปีของการเปิดตัว BMW Neue Klasse (BMW New Class) รุ่นออริจินัล

Vision Neue Klasse concept จะไม่ใช่รถยนต์ที่นำมาโชว์เล่นๆ แต่หากเป็นการแสดงตัวอย่างของรถไฟฟ้ารุ่นถัดไปที่ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Neue Klasse โดยผู้บริหารรายนี้ได้สัญญาว่า Vision Neue Klasse concept จะเป็นรถที่มีความ “ไกล้เคียงกับรุ่นสแตนดาร์ดโปรดักชั่น ที่จะออกสู่ท้องถนนเร็วๆ นี้” และจะเป็นการต่อยอดจากรถต้นแบบ BMW i Vision Dee ที่เปิดตัวในงาน CES 2023 โดยนำเสนอสไตล์เรโทรควบคู่ไปกับห้องโดยสารแห่งอนาคต

Zipse ยังอธิบายอีกว่า Neue Klasse เป็น “เมกะโปรเจกต์ที่ครอบคลุมทั่วทั้งบริษัท มันเกี่ยวกับอนาคตของแบรนด์ BMW, BMW Group และผลงานของเรา เรากำลังเตรียมการอย่างเข้มข้นสำหรับสิ่งนี้ และจะยังคงลงทุนอย่างหนักในเทคโนโลยีในอนาคตที่เกี่ยวข้องในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

การผลิต Neue Klasse EV คันแรกจะเริ่มในปี 2025 ที่เมืองเดเบรเซน ประเทศฮังการี โดยมีสถานที่ผลิตเพิ่มเติมที่โรงงานกลางในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี และโรงงาน BMW Brilliance ในเมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน ซึ่งจะเริ่มผลิตตามมาในปี 2026

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

ไทยเปิดตัวบัตร MotoGP 2020!! สวยงาม ล้ำค่า น่าสะสม ถูกใจแฟนทั่วโลกแน่นอน

idiot

เปิดตัว All New Honda Forza350 ครั้งแรกของโลกในงาน Motor Show 2020 ราคา 173,500 บาท

idiot

โออาร์ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ สนับสนุน “อเล็กซ์ อัลบอน” นักแข่ง F1 สายเลือดไทยหนึ่งเดียว

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy