fbpx
Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่

New Tesla Model 3 ปรับดีไซน์ใหม่ วิ่งได้ไกลขึ้น และภายในดูดีขึ้น

Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่ ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการแล้ว เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากมีภาพหลุดทางโลกออนไลน์ มาพร้อมการออกแบบภายนอกใหม่ ปรับปรุงการตกแต่งภายในให้ดูดีขึ้น และให้ระยะทางขับขี่ที่เพิ่มขึ้น

เมื่อมองจากภายนอกการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของ Model 3 ใหม่ มีตั้งแต่ไฟหน้า LED ดีไซน์ใหม่ที่เพรียวบาง พร้อมไฟเดย์ไลท์ติดตั้งอยู่เหนือกันชนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีเส้นสายที่เฉียบคมยิ่งขึ้น เส้นสายด้านข้างยังคงเหมือนเดิม ในขณะที่ส่วนท้ายมีไฟท้ายรูปตัว C ที่โดดเด่น รับกับตัวอักษรคำว่า TESLA ที่เข้ามาแทนโลโก้แบบเดิม พร้อมด้วยล้อลายใหม่ขนาด 18 และ 19 นิ้ว และเพิ่มตัวถัง 2 สีใหม่ ได้แก่สีแดง Ultra Red และสีเทา Stealth Grey

การออกแบบภายในห้องโดยสารสไตล์มินิมอลยังคงอยู่ แต่ Tesla ได้สร้างแดชบอร์ดใหม่ให้กับ Model 3 ซึ่งรวมถึงเพิ่มไฟสร้างบรรยากาศ ambient light ที่วิ่งผ่านแผงหน้าปัดและไหลไปถึงแผงประตูที่ออกแบบใหม่

นอกจากนี้ Tesla ยังได้ออกแบบพวงมาลัยใหม่ที่รวมสัญญาณไฟเลี้ยวเข้าไปในตัว และได้ย้ายตัวเลือกเกียร์ไปที่หน้าจอสัมผัส นั่นหมายจะไม่มีอะไรเหลืออยู่ที่คอพวงมาลัยแล้ว

ในส่วนอื่นๆ Tesla ได้ปรับปรุงเบาะนั่ง และเพิ่มฟังก์ชั่นระบายอากาศให้กับที่นั่งด้านหน้า พร้อมระบบเสียงลำโพง 17 ตัวที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ผู้โดยสารที่นั่งด้านหลังจะได้รับหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ซึ่งสามารถปรับการตั้งค่าระบบปรับอากาศและเข้าถึงฟังก์ชันความบันเทิงต่างๆ ได้ หน้าจออินโฟเทนเมนต์หลักด้านหน้าเพิ่มขึ้นจาก 15 นิ้วเป็น 15.4 นิ้ว และมีขอบที่บางกว่า

ด้านสมรรถนะ Model 3 ใหม่ ถูกปรับปรุงระยะทางต่อการชาร์จเพิ่มขึ้น 11-12% ด้วยเหตุนี้รุ่นเริ่มตั้นอย่าง Standard Range RWD จึงสามารถเดินทางได้ไกลถึง 554 กม. พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 6.1 วินาที ในขณะที่รุ่น Long Range สามารถวิ่งได้ไกลขึ้นที่ 677 กม. และมอเตอร์คู่ช่วยให้ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.4 วินาที

ยังไม่ชัดเจนว่า Tesla ได้ทำการเปลี่ยนแปลงแบตเตอรี่รถยนต์เพื่อเพิ่มระยะวิ่งหรือไม่ แต่ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียทานนั้นได้ถูกปรับปรุงจนลดลงจาก 0.23Cd เป็น 0.219 Cd ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีส่วนที่ทำให้ระยะวิ่งดีขึ้นมากเพียงใด

CR : Carscoops / insideevs

บทความที่น่าสนใจ

Tesla Model S Plaid กลับไปที่ Nürburgring อีกครั้ง พร้อมกดเวลาสถิติครั้งใหม่

Nopkung

Bugatti Divo ราคา 161 ล้านบาท อยู่ในระหว่างการพัฒนา เพื่อส่งมอบไปยังมือลูกค้ารายแรก

idiot

2022 Ford GT Alan Mann Heritage Edition รุ่นพิเศษล่าสุดจากซีรีส์ Heritage Edition

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy