fbpx
Mitsubishi โชว์หน้าตาว่าที่รถ SUV รุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวจริง 10 ส.ค.นี้

Mitsubishi โชว์หน้าตาว่าที่รถ SUV รุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวจริง 10 ส.ค.นี้

Mitsubishi Motors ปล่อยภาพ Official พรีวิวหน้าตาของว่าที่รถ SUV รุ่นใหม่ที่ยังไม่ระบุชื่อในระหว่างงานอีเว้นท์พิเศษที่จัดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย ก่อนเปิดตัวสู่สาธารณชนในงาน Indonesia International Auto Show 2023 ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้

แม้จะยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่ทาง Mitsubishi ก็ได้มีการใช้ชื่อ The New SUV เพื่อนำเสนอรถ SUV ร่างผลิตจริงที่ถูกต่อยอดมาจากรถต้นแบบ XCF Concept ซึ่งถูกเปิดตัวไปเมื่อปี 2022

จากภาพจะเห็นว่ารายละเอียดบางอย่างได้ถูกลดทอนลงไปจาก XCF Concept เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นจับประตูที่กลับมาใช้เป็นแบบปกติ กระจกมองข้างทื่เคยเป็นกล้อง ตอนนี้ได้กลับมาเป็นแบบดั้งเดิมแล้ว รวมไปถึงมีล้อที่เล็กลง และแผ่นกันกระแทกที่ออกแบบใหม่

นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอรูปแบบใหม่สำหรับออกแบบกระจังหน้าและกราฟิก LED ที่แตกต่างกันสำหรับชุดไฟรูปตัว Y ในขณะที่ยังคงรูปลักษณ์ที่บึกบึนและเน้นการผจญภัย ซึ่งสืบทอดมาจากรถต้นแบบ XCF Concept เอาไว้

รถยนต์โมเดลใหม่จาก Mitsubishi จะเข้าแข่งขันในตลาดคอมแพคเอสยูวีที่กำลังบูม ด้วยขนาดความยาว 4,390 มม. ความกว้าง 1,810 มม. และความสูง 1,660 มม.

ภาพภายในยังไม่ถูกเปิดเผยมากนัก แต่มีการยืนยันแล้วว่าจะได้ระบบเครื่องเสียง “Dynamic Sound Yamaha Premium” ใหม่พร้อมลำโพง Coaxial 2-way และทวีตเตอร์จากแบรนด์ Yamaha รวมไปถึงพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง และมีพื้นที่จัดเก็บอเนกประสงค์

ด้านขุมพลัง Mitsubishi เปิดเผยเพียงแค่ว่ารถ SUV รุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร จับคู่กับเกียร์ CVT และส่งกำลังไปที่ล้อหน้า โดยมีระยะห่างจากพื้น 222 มม. และโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ รวมถึงมีโหมดการขับขี่บนถนนที่เปียกลื่น (Wet mode) ซึ่งถูกนำเสนอเป็นครั้งแรกในรถยนต์ของแบรนด์ด้วย

รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับรถ SUV รุ่นใหม่ของ Mitsubishi จะถูกเปิดเผยที่งาน Gaikindo Indonesia International Auto Show (GIIAS) ปี 2023 ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

All-New Hyundai Tucson เอสยูวีรุ่นใหม่ดีไซน์ล้ำ สวยเฉียบทั้งภายนอกและภายใน

Peng

Nissan เผยโฉมโชว์รูมใหม่แห่งแรกในภาคอีสาน กับแนวคิดใหม่ “Nissan Retail Concept”

idiot

Mazda ย่องจดสิทธิบัตร เครื่องยนต์โรตารี่ เทอร์โบชาร์จแล้ว

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy