fbpx
BMW M4 CSL ราคา 17,999,000 บาท

BMW M4 CSL ใหม่ เผยราคาในไทย 17,999,000 บาท ผลิต 1,000 คันทั่วโลกและไทยได้มา 4 คัน

หลังจากเผยโฉมในเมืองนอกไปก่อนหน้านี้ ในที่สุด BMW M4 CSL ใหม่ ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ BMW M GmbH ก็ถูกนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยทาง BMW Thailand ได้มีการประกาศราคาจำหน่ายอยู่ที่ 17,999,000 บาท คว้าโควต้าได้มา 4 คันจากการผลิตจำกัด 1,000 คันทั่วโลก

ดีไซน์ภายนอกของ M4 CSL ใหม่ มาพร้อมกระจังหน้าไตคู่แบบใหม่ที่เปลี่ยนเป็นรูปทรงตัว Y พร้อมตกแต่งขอบด้วยสีแดง ขนาบข้างด้วยไฟ DRL สีเหลืองคล้ายกับ BMW M5 CS มีสปลิตเตอร์หน้าคาร์บอนไฟเบอร์ หลังคาแบบ double-bubble ไฟท้ายที่ใช้เทคโนโลยี OLED ซึ่งถูกทำให้ดูล้ำยุคมากยิ่งขึ้นด้วยแถบเส้นบางๆ ที่สร้างเอฟเฟกต์สามมิติ นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์หลังแบบตูดเป็ดที่รวมเข้ากับฝากระโปรงด้วย

เพื่อให้สมกับคำว่า CSL ที่ย่อมาจาก “Competition, Sport, Lightweight” วิศวกรของ BMW M GmbH ได้แทนที่องค์ประกอบบางอย่างเช่นหลังคา และจุดอื่นๆ ด้วยคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อลดน้ำหนัก

เช่นเดียวกับการถอดเบาะหลัง เบาะนั่งด้านหน้าถูกแทนที่ด้วยเบาะนั่ง M Carbon FullBucket seat ช่วยลดน้ำหนักลง 24 กก. นอกจากนี้ยังมีการใช้เบรกคาร์บอนเซรามิก ล้อฟอร์จ สปริงและสตรัทน้ำหนักเบาซึ่งช่วยลดน้ำหนักได้อีก 21 กก. รวมไปถึงคอนโซลคาร์บอนไฟเบอร์ที่ช่วยลดน้ำหนักอีก 4 กก.

M4 CSL ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลังสูงสุด 551 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 650 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังล้อคู่หลังผ่านเกียร์ M Steptronic 8 สปีด พร้อมระบบ Drivelogic สามารถวิ่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 3.7 วินาที่ และท็อปสปีด 307 กม.ต่อชม.

ช่วงล่างของ M4 CSL ใหม่ ถูกปรับแต่งใหม่โดยลดความสูงต่ำกว่า M4 Competition ที่ 0.3 นิ้ว ขณะที่โปรแกรมระบบ traction control ยังถูกปรับแต่งมาเพื่อ CSL โดยมีตัวเลือกชุดหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อควบคุมการดริฟท์ และอีกชุดหนึ่งสำหรับใช้งานรถทัวร์ริ่ง ขณะที่จานเบรกคู่หน้าเป็นเซรามิค พร้อมคาลิปเปอร์เบรก 6 พอต และ 1 พอตสำหรับล้อหลัง

BMW M4 CSL ใหม่ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 17,999,000 บาท

บทความที่น่าสนใจ

Shell ส่งแคมเปญ “เติมเชลล์ เติมพลัง เติมความปลอดภัย” บริการผู้ขับขี่ รับเทศกาลส่งท้ายปีเก่า

idiot

GM Thailand ชี้แจงประเด็นปลดพนักงาน เพื่อปรับขนาดองค์กร

idiot

Bugatti Chiron Pur Sport ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษใหม่ผลิตจำกัดเพียง 60 คัน ราคา 112 ล้านบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy