fbpx

ชมคันจริง Mitsubishi Triton AXCR 2023 ก่อนสู้ศึกครอสคันทรีแรลลี่ สิงหาคมนี้

ควบคู่ไปกับการเปิดตัว All New Mitsubishi Triton ครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ภายในงานยังมีการจัดแสดงรถแข่ง Mitsubishi Triton AXCR (ASIA CROSS COUNTRY RALLY) ที่เพิ่งเสร็จสิ้นการทดสอบความทนทานระยะทางกว่า 2,000 กม. ทั้งในญี่ปุ่นและไทย ก่อนสู้ศึกครอสคันทรีแรลลี่ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13 ถึง 19 สิงหาคม 2023 นี้

Triton AXCR 2023 ที่มีพื้นฐานมาจาก All New Triton รุ่นดับเบิ้ลแค็บคันนี้ ได้รับการดัดแปลงให้สอดคล้องกับกฎระเบียบ Group T1 ของ FIA มาพร้อมการติดตั้งท่อสน็อกเกิ้ล โรลเคจ และมีฝากระโปรงหน้า ประตู และกระบะท้ายทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ผสานเข้ากับห้องโดยสารแบบเปลือยเปล่า ซึ่งให้น้ำหนักเทียบเท่ากับรถแรลลี่รุ่นก่อนหน้าแม้จะมีตัวถังที่ใหญ่ขึ้นก็ตาม

จุดเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจยังรวมถึง ล้ออลูมิเนียมสีดำขนาด 17 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Yokohama Geolandar M/T G003 แผ่นบังโคลนสีแดง แถบโลหะที่ด้านข้างของกระจกหน้ารถ ขณะที่ด้านหลังประตูท้ายถูกถอดออกช่วยให้เข้าถึงชุดล้ออะไหล่และวินช์ได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ภายนอกยังโดดเด่นด้วยลวดลายสีแดงและสีดำซึ่งแสดงถึงพลังงานของลาวาที่พุ่งออกมาแล้ว หลังจากรถต้นแบบ Mitsubishi XRT Concept ที่เปิดตัวในงาน Bangkok Motor Show 2023 ถูกนำเสนอด้วยลวดลายสีดำและสีเงิน ซึ่งสื่อถึงลาวาที่อัดแน่นไปด้วยพลังงานแต่ยังหลับใหลอยู่

Triton AXCR 2023 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.4 ลิตรที่พัฒนาขึ้นใหม่ ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 470 นิวตันเมตร เพื่อรับมือกับการข้ามแม่น้ำในเส้นทางพิเศษของการแข่งซึ่งจัดขึ้นในช่วงฤดูฝน วิศวกรของ Mitsubishi จึงได้ปรับปรุงการซีลระบบส่งกำลังให้ดีขึ้น นอกเหนือจากท่อสน็อกเกิ้ลด้วย

เครื่องยนต์จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ส่งกำลังไปยังล้อทั้ง 4 ผ่านระบบ Super Select 4WD-II พร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปพิเศษจาก Cusco ทั้งด้านหน้าและด้านหลังนอกจากนี้ยังมาพร้อมโช้คอัพคู่แบบปรับได้จาก Cusco ผสานเข้ากับช่วงล่างแบบ double-wishbone พร้อมคอยล์สปริงที่ด้านหน้าและแหนบแบบแข็งที่ด้านหลัง และใช้จานเบรกที่มาจาก Endless พร้อมคาลิปเปอร์ 4 สูบในทุกล้อ

CR : Mitsubishi

บทความที่น่าสนใจ

AMG GT 4-Door Coupe ในเวอร์ชั่นพลังไฟฟ้า กำลังกว่า 805 แรงม้า

idiot

เล็ก ๆ พกพาสะดวกกับคอมแพคปิ๊กอัพ Ford Maverick แน่นอนราคาถูกกว่า Ranger

idiot

Toyota Supra คันนี้เร็วที่สุดในโลกวิ่ง 1/4 ไมล์ได้ภายใน 9 วินาที

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy