fbpx
Mercedes Concept CLA

Mercedes Concept CLA รถต้นแบบพรีวิว CLA-Class เจนใหม่ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าวิ่งไกล 750 กม.

Mercedes-Benz เปิดผ้าคลุมเผยโฉมรถต้นแบบ Mercedes Concept CLA ในงาน Munich Motor Show (IAA MOBILITY 2023) เพื่อพรีวิวทิศทางการออกแบบ CLA Class เจเนอเรชั่นถัดไปที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

Concept CLA มาในรูปแบบคูเป้ 4 ประตูที่ทันสมัยพร้อมส่วนหน้าแบบ Shark Nose กระจังหน้าแบบปิดทึบถูกเสริมลูกเล่นด้วยโลโก้ดาวสามแฉกที่ส่องสว่างทั่วทั้งกระจังหน้า ตลอดจนไฟหน้า LED ที่มีดีไซน์แบบดาวสามแฉก

รถต้นแบบรุ่นนี้ยังมาพร้อมกระจกบังลมที่โค้งมนซึ่งไหลเข้าสู่หลังคาที่ลาดเอียง นอกจากนี้ยังมีตัวถังรถที่เพรียวบาง และฐานล้อที่ยาวขึ้น ซึ่งบอกถึงห้องโดยสารด้านหลังนั้นจะให้ความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วย

ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึงมือจับประตูแบบฝังเรียบไปกับตัวถัง ล้อขนาด 21 นิ้วที่น่าดึงดูด ส่วนท้ายโค้งและหลังคากระจกที่แสดงดาวสามแฉกเรืองแสงที่เคลื่อนไหวได้

ห้องโดยสารมีความสง่างามแบบมินิมอลและผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีอันทันสมัย โดดเด่นด้วยจอแสดงผลถึง 5 จอบนแดชบอร์ด Mercedes ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่จอแสดงผลส่วนกลาง 3 จอจะใช้ระบบปฏิบัติการ MB.OS ใหม่ทั้งหมด ทำงานร่วมกับชิประบายความร้อนด้วยน้ําของ NVIDIA

Mercedes กล่าวว่าระบบปฏิบัติการสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการส่วนบุคคล และนำเสนอการปรับแต่งที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีผู้ช่วยเสมือนและแกลเลอรีศิลปะส่วนตัวสำหรับแสดงรูปภาพจากกระเป๋าเงิน NFT อีกด้วย

Concept CLA ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Mercedes Modular Architecture (MMA) ใหม่เป็นรุ่นแรก และจะมีแบตเตอรี่ 2 ขนาดที่แตกแต่งกัน Mercedes ไม่ได้ลงลึกในรายละเอียดมากนัก แต่กล่าวว่าแบตเตอรี่จะ “มีขนาดเล็กมาก” และเบากว่าเนื่องจาก “โมดูลแบตเตอรี่ถูกยึดด้วยกาวแทนสกรู” แม้ว่าจะไม่มีข่าวเกี่ยวกับความจุ แต่การใช้พลังงานของรุ่นนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 12 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง / 100 กิโลเมตร และให้ระยะทางขับขี่มากกว่า750 กิโลเมตร    

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Audi TT RS Heritage Thailand Limited Edition รุ่นพิเศษมี 25 คันในโลก ราคา 5,899,000 บาท

Peng

MG มอบข้อเสนอสุดพิเศษ ฉลองยอดขายครบ 50,000 คัน ขยายการรับประกันคุณภาพนานถึง 5 ปี

idiot

Civic ใหม่ ญี่ปุ่นขายแค่เวอร์ชั่น 5 ประตู เริ่ม 9.6 แสนบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy