fbpx
Frauscher x Porsche 850 Fantom Air

Frauscher x Porsche 850 Fantom Air เรือสปอร์ตไฟฟ้าเทคโนโลยีเดียวกับ Macan EV ใหม่

Porsche และอู่ต่อเรือยอร์ช Frauscher ได้ร่วมกันพัฒนาและนำเสนอโมเดลแรกของ 850 Fantom Air เรือสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยของ Macan EV รุ่นใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต พร้อมแล้วสำหรับการทดลองขับครั้งแรกในทะเลสาบการ์ดา

Detlev von Platen สมาชิกของคณะกรรมการบริหารฝ่ายขายและการตลาดของ Porsche AG กล่าวในระหว่างการนำเสนอเรือรุ่นแรกบนสายการผลิต ว่า “เรือลำนี้เป็นผลมาจากความร่วมมือระหว่าง 2 บริษัท ที่มีมาตรฐานนวัตกรรมระดับสูงมาอย่างยาวนานในประวัติศาสตร์ เรือ eFantom ลำนี้ นำเสนอทุกสิ่งที่ Frauscher และ Porsche วางรากฐานไว้ นั่นคือ เรื่องของประสิทธิภาพที่โดดเด่นและการมอบประสบการณ์อันหรูหรา มาพร้อมกับการออกแบบที่พิเศษเหนือกาลเวลา และประสิทธิภาพอันสูงสุด”

Porsche ได้ดัดแปลงและพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่ออกแบบมาสำหรับยานพาหนะบนท้องถนนเพื่อสามารถใช้บนน้ำได้ โดย Frauscher x Porsche 850 Fantom Air ใช้ส่วนประกอบของ Premium Platform Electric (PPE) ที่ใช้ใน Macan EV รุ่นใหม่ ซึ่งรวมถึงมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัส (PSM) ที่ล้ำสมัย และมีพละกำลังสูง สำหรับ eFantom มีข้อจำกัดไว้ที่ 400 กิโลวัตต์ และทำงานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพลาจะส่งพละกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าไปยังไดรฟ์ Z ส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังของเรือ

ขณะที่ส่วนควบคุมอยู่ในกล่องกันน้ำที่มีโลโก้ Porsche แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีความจุรวม 100 กิโลวัตต์/ชั่วโมง ซึ่งถูกนำมาใช้กับ Macan EV จะติดตั้งอยู่ใต้บริเวณพื้นที่ส่วนท้ายของเรือ สำหรับระบบกันสะเทือนที่มีโครงรองรับ ผู้เชี่ยวชาญขอ Porsche เลือกใช้ตัวยึดแบบลวดสลิง ที่ดูดซับแรงกระแทกได้ดีเป็นพิเศษ ขณะที่ใช้ความเร็วและอยู่ในคลื่น Frauscher x Porsche eFantom สามารถแล่นได้อย่างนุ่มนวลบนพื้นผิวเหนือน้ำ แม้ว่ารูปลักษณ์จะออกแนวสปอร์ตก็ตาม

เช่นเดียวกับรถยนต์ Porsche ที่สามารถเลือกใช้โหมดการขับขี่ที่ตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าเพื่อเลือกลักษณะการขับขี่ที่เหมาะสมตามสถานการณ์ สำหรับ eFantom ได้นำเสนอการตั้งค่า Docking, Range, Sport และ Sport Plus โหมดต่างๆ จะเปลี่ยนเส้นโค้งตามลักษณะเฉพาะของการตอบสนองคันเร่ง ในขณะเดียวกันก็มีการจำกัดความเร็วที่แตกต่างกันอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ในโหมดเชื่อมต่อสำหรับการขับขี่บริเวณท่าเรือ ความเร็วจะถูกจำกัดไว้ที่ 8 น็อต (เทียบเท่ากับ 15 กิโลเมตร/ชั่วโมง)

ความเร็วในการล่องเรือที่เหมาะสมคือ 41 กิโลเมตร/ชั่วโมง (22 น็อต) ในระดับความเร็วนี้ แบตเตอรี่ชาร์จเต็มสามารถใช้ในการล่องเรือได้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือประมาณ 45 กิโลเมตร เมื่อขับในขีดจำกัดความเร็วจะสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 100 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุดในโหมดการตั้งค่า Sport Plus จะมีความเร็วอยู่ที่ 85 กิโลเมตร/ชั่วโมง (46 น็อต) การเดินทางของลูกค้าโดยทั่วไปผสมผสานกันออกไประหว่างประเภทที่ใช้ความเร็ว และไม่ใช้ความเร็ว ใช้เวลาเดินทาง 2 ถึง 3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับลักษณะการขับขี่

บทความที่น่าสนใจ

โจรขโมยรถรายหนึ่งในกรุง Madrid ตัดสินใจขับรถขึ้นบันได แต่ดูเหมือนว่าเขาจะคิดผิด

Nopkung

Lamborghini Revuelto Opera Unica งานศิลปะหนึ่งเดียวในโลก ลงสีด้วยมือทั้งคันกว่า 435 ชม.

idiot

Honda CR-V รุ่นใหม่ สิ่งหนึ่งที่ลูกค้าจะได้แน่นอน คือบอดี้รถที่ใหญ่กว่าเดิมและมีเสน่ห์

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy