fbpx
Frauscher x Porsche 850 Fantom Air

Frauscher x Porsche 850 Fantom Air เรือสปอร์ตไฟฟ้าเทคโนโลยีเดียวกับ Macan EV ใหม่

Porsche และอู่ต่อเรือยอร์ช Frauscher ได้ร่วมกันพัฒนาและนำเสนอโมเดลแรกของ 850 Fantom Air เรือสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยของ Macan EV รุ่นใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต พร้อมแล้วสำหรับการทดลองขับครั้งแรกในทะเลสาบการ์ดา

Detlev von Platen สมาชิกของคณะกรรมการบริหารฝ่ายขายและการตลาดของ Porsche AG กล่าวในระหว่างการนำเสนอเรือรุ่นแรกบนสายการผลิต ว่า “เรือลำนี้เป็นผลมาจากความร่วมมือระหว่าง 2 บริษัท ที่มีมาตรฐานนวัตกรรมระดับสูงมาอย่างยาวนานในประวัติศาสตร์ เรือ eFantom ลำนี้ นำเสนอทุกสิ่งที่ Frauscher และ Porsche วางรากฐานไว้ นั่นคือ เรื่องของประสิทธิภาพที่โดดเด่นและการมอบประสบการณ์อันหรูหรา มาพร้อมกับการออกแบบที่พิเศษเหนือกาลเวลา และประสิทธิภาพอันสูงสุด”

Porsche ได้ดัดแปลงและพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่ออกแบบมาสำหรับยานพาหนะบนท้องถนนเพื่อสามารถใช้บนน้ำได้ โดย Frauscher x Porsche 850 Fantom Air ใช้ส่วนประกอบของ Premium Platform Electric (PPE) ที่ใช้ใน Macan EV รุ่นใหม่ ซึ่งรวมถึงมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัส (PSM) ที่ล้ำสมัย และมีพละกำลังสูง สำหรับ eFantom มีข้อจำกัดไว้ที่ 400 กิโลวัตต์ และทำงานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพลาจะส่งพละกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าไปยังไดรฟ์ Z ส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังของเรือ

ขณะที่ส่วนควบคุมอยู่ในกล่องกันน้ำที่มีโลโก้ Porsche แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีความจุรวม 100 กิโลวัตต์/ชั่วโมง ซึ่งถูกนำมาใช้กับ Macan EV จะติดตั้งอยู่ใต้บริเวณพื้นที่ส่วนท้ายของเรือ สำหรับระบบกันสะเทือนที่มีโครงรองรับ ผู้เชี่ยวชาญขอ Porsche เลือกใช้ตัวยึดแบบลวดสลิง ที่ดูดซับแรงกระแทกได้ดีเป็นพิเศษ ขณะที่ใช้ความเร็วและอยู่ในคลื่น Frauscher x Porsche eFantom สามารถแล่นได้อย่างนุ่มนวลบนพื้นผิวเหนือน้ำ แม้ว่ารูปลักษณ์จะออกแนวสปอร์ตก็ตาม

เช่นเดียวกับรถยนต์ Porsche ที่สามารถเลือกใช้โหมดการขับขี่ที่ตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าเพื่อเลือกลักษณะการขับขี่ที่เหมาะสมตามสถานการณ์ สำหรับ eFantom ได้นำเสนอการตั้งค่า Docking, Range, Sport และ Sport Plus โหมดต่างๆ จะเปลี่ยนเส้นโค้งตามลักษณะเฉพาะของการตอบสนองคันเร่ง ในขณะเดียวกันก็มีการจำกัดความเร็วที่แตกต่างกันอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ในโหมดเชื่อมต่อสำหรับการขับขี่บริเวณท่าเรือ ความเร็วจะถูกจำกัดไว้ที่ 8 น็อต (เทียบเท่ากับ 15 กิโลเมตร/ชั่วโมง)

ความเร็วในการล่องเรือที่เหมาะสมคือ 41 กิโลเมตร/ชั่วโมง (22 น็อต) ในระดับความเร็วนี้ แบตเตอรี่ชาร์จเต็มสามารถใช้ในการล่องเรือได้ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือประมาณ 45 กิโลเมตร เมื่อขับในขีดจำกัดความเร็วจะสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 100 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุดในโหมดการตั้งค่า Sport Plus จะมีความเร็วอยู่ที่ 85 กิโลเมตร/ชั่วโมง (46 น็อต) การเดินทางของลูกค้าโดยทั่วไปผสมผสานกันออกไประหว่างประเภทที่ใช้ความเร็ว และไม่ใช้ความเร็ว ใช้เวลาเดินทาง 2 ถึง 3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับลักษณะการขับขี่

บทความที่น่าสนใจ

ผุดโปรเจคขับ Nissan Ariya จากขั้วโลกเหนือไปยังขั้วโลกใต้ รวมระยะทางกว่า 27,000 กม.

Peng

แนวคิดรถไฟฟ้า Lexus LF-30 ล้ำไม่แพ้กัน มาพร้อมประตูปีกนก กำลัง 536 แรงม้า

idiot

Jaguar MK1 ล้อหลุดพุ่งใส่ผู้ชมในงาน Goodwood Festival of Speed

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy