fbpx

พาชม Lexus LM 350h Executive รถตู้สุดหรู ของคุณ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

ล่าสุด นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย ได้ซื้อรถตู้สุดหรูระดับลักชัวรี่ Lexus LM 350h Executive ด้วยเงินส่วนตัว ซึ่งมีมูลค่ามากถึง 7,590,000 บาท เป็นรถประจำตำแหน่งสำหรับใช้ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี มาดูกันว่ารถคันนี้จะมีความพิเศษอย่างไรบ้าง

สำหรับ LM 350h Executive (4 Seat) เป็นรถตู้ระดับลักชัวรี่รุ่นท๊อปสุดที่จำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากพื้นฐานของรถ Toyota Alphard แต่แน่นอนว่าตัวรถจะต้องมีการอัพเกรดสเปค รวมถึงออปชั่นต่างๆ ให้ดูหรูหราและมอบความสะดวกสบายขั้นสูงสุดให้กับผู้โดยสาร

ดีไซน์ภายนอก จะเน้นไปที่เส้นสายที่ดูหรูหรา สง่างาม และดูโอ่อ่า โดยเด่นด้วยกระจังหน้าแบบซี่นอน ที่มีการเล่นลายโครเมี่ยมสุดหรูหรา ที่ถูกออกแบบมาให้สอดรับกับตัวถังด้านข้าง ซึ่งทาง Lexus เรียกการออกแบบของพวกเขาว่า SPINDLE BODY

ตัวล้อจะได้เป็นล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ซึ่งถูกออกแบบลวดลายให้สามารถ ตัดเสียงรบกวน ช่วยเพิ่มความเงียบภายในห้องโดยสาร พร้อมด้วยระบบช่วงล่างแบบ Adaptive Variable Suspension ซึ่งจะช่วยปรับแรงหน่วงของโช้คอัพ ตามการขับขี่และสภาพถนน ช่วยลดเสียงและแรงสั่นสะเทือนภายในห้องโดยสารได้ดียิ่งขึ้น

มาถึงไฮไลท์ของ LM 350h Executive (4 Seat) นั่นก็คือ ห้องโดยสารตอนหลัง ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นรถตู้ แต่กลับใส่เบาะที่นั่งมาเพียง 2 ตำแหน่งเท่านั้น โดยทางผู้ผลิตตั้งใจให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารของรถรุ่นนี้ เปรียบเหมือนกับที่นั่งเครื่องบินโดยสารชั้น First class ซึ่งจะมาพร้อม “ผนังกั้น” ระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหลังเพื่อความเป็นส่วนตัว พร้อมกระจกที่สามารถปรับความเข้มได้

ตัวเบาะโดยสารจะได้เป็นแบบปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง หุ้มด้วยหนัง L-Aniline คุณภาพสูง พร้อมด้วยระบบระบายอากาศและทำความร้อน เสริมด้วยตัวรองต้นขาที่สามารถปรับได้ตามสรีระของผู้โดยสาร และระบบนวด Massage Relaxation นอกจากนี้บริเวณตรงกลางยังจะได้ Wireless Charger 2 ตำแหน่ง พร้อมด้วยปุ่มควบคุมที่สามารถปรับค่าต่างๆภายในห้องโดยสารตอนหลัง

หน้าจอสำหรับผู้โดยสาร จะได้เป็นจอ Ultrawide Screen ขนาด 48 นิ้ว ที่สามารถแบ่งการแสดงผลเป็น 2 ส่วน ซ้าย-ขวา ได้อย่างอิสระ พร้อมด้วยชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมียมจาก Mark Levinson ที่มาพร้อมกับลำโพงมากถึง 23 ตำแหน่ง นอกจากนี้ยังมี “ตู้แช่เย็น” สำหรับแช่เครื่องดื่มอีกด้วย

ขุมพลังของรถคันนี้ จะได้เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาดความจุ 2.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าไฮบริด ให้กำลังรวมสูงสุดที่ 250 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ E-CVT ส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4 E-Four

สำหรับราคาค่าตัวของ Lexus LM 350h Executive รุ่น 4 ที่นั่ง มีราคาขายอยู่ที่ 7,590,000 บาท เรียกได้ว่าสมฐานะจริงๆสำหรับรถคู่ใจของนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : lexus.co.th

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

และนี้คือผลงานชิ้นเอก ที่เปลี่ยนสกูตเตอร์จาก BMW ให้กลายเป็นงานศิลปะที่ใช้งานได้จริง ๆ

idiot

เป็นไปได้ All-New Chevrolet Captiva ประกาศราคาขายในไทยเริ่มต่ำกว่า 1 ล้าน

idiot

Damon Hypersport ซูเปอร์ไบค์พลังงานไฟฟ้า 200 แรงม้า ทำ 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 3 วินาที

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy