fbpx

พาชม Lamborghini Aventador (Replica) ฝีมือคนไทย ที่ถูกสร้างขึ้นจาก Toyota Crown

อู่แต่งรถในไทย มักจะถูกพูดถึงว่าเป็นอู่ที่มีฝีมือในการดัดแปลงรถยนต์รุ่นหนึ่ง ให้กลายเป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งได้อย่างแยบยล เช่นเดียวกับเจ้ากระทิงดุ Lamborghini Aventador (Replica) คันนี้ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยสำนัก Kit Racing และได้รับความช่วยเหลือจาก Ruammit Autopart

โปรเจกต์ดังกล่าว ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรีซีดานรุ่นใหญ่จากยุค 80 จากแดนปลาดิบอย่าง Toyota Crown (S130) เจเนอเรชั่นที่ 8 ซึ่งสาเหตุที่ทางสำนักแต่งได้เลือกรถรุ่นนี้ก็เป็นเพราะว่า มันมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,730 มิลลิเมตร ซึ่งใกล้เคียงกับระยะฐานล้อของ Aventador ซึ่งมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,700 มิลลิเมตร

ทางสำนักแต่ง ได้ถอดชิ้นส่วนตัวถังและส่วนบนของแชสซีออก เพื่อให้สามารถวางเครื่องยนต์ไว้กลางลำตัว เหมือนกับกระทิงดุต้นฉบับ และได้ทำการติดตั้งชิ้นส่วนตัวถังที่ถูกสร้างขึ้นใหม่เข้าไป โดยจากภาพจะเห็นได้ว่ามีความใกล้เคียงกับรถต้นฉบับอยู่มากพอสมควร นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งชุดโป่งซุ้มล้อพร้อมด้วยหมุดขนาดใหญ่ ซึ่งดูคล้ายๆกับชุดแต่งของ Liberty Walk รวมถึงสปอยเลอร์ด้านหลังขนาดใหญ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Aventador SVJ

  

สำหรับขุมพลังของรถคันนี้ ทางสำนักแต่งเลือกใช้เป็นเครื่องยนต์เบนซินรหัส 6A13 ขนาดความจุ 2.5 ลิตร V6 เทอร์โบจาก Mitsubishi ทำงานควบคู่กับชุดหม้อน้ำและระบบขับเคลื่อนจากรถกระบะ Isuzu ตัวระบบช่วงล่างได้หยิบยืมมาจาก Toyota Hilux Vigo และ Honda Accord พร้อมด้วยระบบเบรกที่ยกมาจาก BMW 7 Series นอกจากนี้ยังใช้กลไกประตูจาก Nissan NX และที่ปัดน้ำฝนจากรถกระบะ Chevrolet เรียกได้ว่ามีชิ้นส่วนของรถยนต์มากกว่า 7 แบรนด์รวมอยู่ในรถคันนี้

สำหรับงบประมาณในการสร้างรถคันนี้ ทางสำนักแต่งได้กล่าวว่าอยู่ที่ราวๆ 400,000 บาท ซึ่งหากตัวรถทำเสร็จเรียบร้อยแล้วเราจะนำมาอัปเดตให้กับทุกท่านได้รับชมอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : facebook.com/kitrecing / carscoops.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

McLaren Monaco แนวคิด Grand Tourer ที่สมศักดิ์ศรีที่สุดของค่าย

idiot

Ferrari เปิดพิพิธภัณฑ์ถ่ายทอดการแข่งขัน เลอ มองส์ 24 ชั่วโมง ในรูปแบบเสมือนจริงครั้งแรกของโลก

Peng

Mercedes-Benz E-Class All-Terrain 4×4² แวกอนยกสูงสายลุย ผลงานวิศวกรเบนซ์

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy