fbpx

Huawei พริวิว New Luxeed EV ก่อนส่งแข่งขันกับ Tesla Model 3 ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง

เมื่อเร็วๆ นี้ Yu Chengdong ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Huawei ได้มีการแชร์รูปภาพของรถซีดานรุ่นแรกของ Huawei ที่มาจากแบรนด์ใหม่ชื่อว่า ‘Luxeed’ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการร่วมระหว่าง Huawei และ Chery ยักษ์ใหญ่ด้านยานยนต์จากจีน ก่อนเปิดตัวจริงภายในปี 2023 นี้

รูปภาพหนึ่งเดียวที่ถูกแชร์ลงบนเว็บไซต์ Weibo ของจีนแสดงให้เห็นการออกแบบที่น่าสนใจของ New Luxeed EV รถซีดานไฟฟ้า 4 ประตูที่มาพร้อมแนวหลังคาสุดโฉบเฉี่ยว เส้นสายฝากระโปรงที่ลาดเอียงไหลรับกับแถบไฟหน้า LED แบบเต็มความกว้าง และช่องดักอากาศขนาดเล็กรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู

นอกจากนี้ยังมีซุ้มล้อที่กว้าง, เบรก Brembo, มือจับประตูแบบฝังเรียบไปกับตัวถัง, กระจกมองข้างขนาดเล็ก และเซ็นเซอร์ LiDAR ที่ด้านบนของหลังคา

ได้รับการยืนยันแล้วว่า Luxeed EV จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ได้รับซอฟต์แวร์ HarmonyOS 4 ของ Huawei ซึ่งหมายถึงการนำเสนอฟีเจอร์การเชื่อมต่อขั้นสูงมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทวอทช์ของแบรนด์ Huawei

มีข่าวลือว่า Luxeed EV จะถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม E0X ซึ่งจะใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม Exeed Sterra ES และ ET ของ Chery ด้วย หากเป็นความจริงนั่นหมายความว่าน่าจะได้รับการติดตั้งชุดแบตเตอรี่ที่มาจาก CATL ซึ่งให้ระยะทางขับขี่ประมาณ 700 กม. และมอเตอร์ไฟฟ้าคู่

รวมถึงการติดตั้งเทคโนโลยีมากมาย อาทิ ระบบขับขี่อัจฉริยะ Huawei ADS 2.0 ใหม่ที่ใช้ LiDAR ที่ติดตั้งบนหลังคา, กล้องความละเอียดสูง 11 ตัว, เรดาร์อัลตราโซนิก 12 ตัว และเรดาร์คลื่นมิลลิเมตร 3 ตัวสำหรับความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง

Yu Chengdong กล่าวว่า Luxeed EV จะเปิดตัวภายในไตรมาสที่ 3 ปี 2023 ดังนั้นมีความเป็นไปได้ที่รถจะถูกเปิดตัวที่งาน Chengdu Auto Show ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ สำหรับราคาจำหน่ายคาดการ์ณว่าจะเริ่มต้นที่ประมาณ 200,000 หยวน หรือราว 9.74 แสนบาท ซึ่งหากเป็นราคานี้จริงจะทำ New Luxeed EV สามารถแข่งขันกับ Tesla Model 3 ที่ขายในจีนได้ด้วยราคาที่ถูกกว่า

CR : carnewschina

บทความที่น่าสนใจ

BMW 330e M Sport ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นพิเศษมีจำกัดเพียง 15 คัน ราคา 2,999,000 บาท

Peng

McLaren 720S Spider 2019 สุดยอดรถความเร็วจัดจ้าน ที่มาพร้อม 710 แรงม้า กับรูปแบบเปิดประทุน หลังคาแข็ง

idiot

ไม่เหลือเค้าความเป็น Aventador 1,250 แรงม้า หลังจากถูกไฟไหม้วอดทั้งคันในอุโมงค์

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy