fbpx

ชมรถต้นแบบจาก DeLorean 3 รุ่น 3 สไตล์ ที่ไม่เคยถูกผลิตขายจริง

หลังจากที่ DeLorean DMC-12 ได้สร้างตำนานและความแปลกใหม่ให้กับวงการยานยนต์ในช่วงต้นยุค 1980s ด้วยดีไซน์อันโฉบฉี่ยวและวัสดุสแตนเลสที่ใช้ทำตัวถังด้านนอก แต่รถรุ่นนี้กลับถูกผลิตขึ้นมาเพียงระยะเวลาสั้นๆ ก่อนที่บริษัทจะประสบปัญหาล้มละลายและปิดตัวกิจการไปในช่วงปี 1983 แต่เมื่อไม่นานมานี้พวกเขาได้กลับมาอีกครั้งด้วยการเผยโฉม Alpha5 แกรนด์ทัวเรอร์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่มีประตูปีกนก ซึ่งนับเป็นเวลาร่วม 40 ปีที่แบรนด์รถยนต์แบรนด์นี้ไม่มีการออกรถยนต์รุ่นใหม่ๆออกมา

DeLorean DMC-12
DeLorean DMC-12


แต่จริงๆแล้วนอกจาก Alpha5 ที่ได้เผนโฉมไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ยังมีรถต้นแบบที่ทาง DeLorean ได้ออกแบบไว้อีกหลากหลายรุ่น ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปดูรถต้นแบบ 3 รุ่น 3 สไตล์ ที่เคยถูกออกแบบไว้ แต่ไม่เคยผลิตได้รับการผลิตเพื่อขายจริง


DeLorean Alpha2 – 1996

เริ่มกันที่ Alpha2 รถต้นแบบจากปี 1996 รถสปอร์ตสองที่นั่งพร้อมกระจกที่มีดีไซน์คล้ายคลึงกับ Corvette ตัวรถมาพร้อมกับประตูปีกนกแบบสองชิ้น และแน่นอนว่าตัวถังภายนอกจะใช้วัสดุเหล็กผสมชนิดพิเศษ (ทางผู้ผลิตไม่ได้มีการระบุชนิดหรือประเภทอย่างละเอียด)

DeLorean Alpha3 – 2006

มาต่อกันที่ Alpha3 รถต้นแบบดีไซน์สปอร์ตที่ได้รับการออกแบบให้เน้นในเรื่องของหลักอากาศพลศาสตร์ มาพร้อมกับตัวถังแบบอลูมิเนียมคอมโพสิต ไฟหน้าแบบ LED และไฟ Daytime Running Light รวมถึงประตูปีกนกที่ประตูด้านหลัง และกระจกข้างสีเดียวกับตัวรถเพื่อความเป็นส่วนตัว โดยรถรุ่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับขุมพลัง EV โดยเฉพาะ

DeLorean Alpha4 – 2014

ปิดท้ายกันที่ Alpha4 เอสยูวีคอนเซ็ปต์ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูแข็งแรง กำยำ โดยตัวรถถูกยกให้สูงขึ้นมากว่า 2 รุ่นก่อนหน้าเพื่อความอเนกประสงค์ในการใช้งาน โดดเด่นด้วยดีไซน์ไฟหน้าเรียวเล็กและแยกออกเป็นสองชั้น รวมถึงไฟท้ายที่ลากยาวตลอดแนวของตัวรถ เสริมความเท่ด้วยสปอยเลอร์หลังคา โดยรถรุ่นนี้จะใช้ขุมพลังไฮโดรเจน FCEV

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้มีรถยนต์รุ่นใหม่ๆที่ผลิตขายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 1983 แต่พวกเขาก็ยังคงพยายามคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆที่แตกต่างกับรถคันอื่นๆ เหมือนกับที่ DMC-12 เคยทำเอาไว้เมื่อ 40 ปีที่แล้วนั่นเอง โดยรถเวอร์ชั่นผลิตขายจริงอย่าง Alpha5 นั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : carscoops.com

รับชมข่าวสารเรื่องยานยนต์อื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

และนี้คือ Camaro Crossover ที่หน้าตามันเหมาะกับเป็นรถของ Batman สุด ๆ

idiot

Lamborghini Murcielago โมจัดเต็ม ซุปเปอร์ชาร์จ 2 ตัว 922 แรงม้า

idiot

พาชม McLaren 720S รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปีในแคนาดา และผลิตจำกัดเพียง 10 คัน

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy