fbpx

BYD Yangwang U8 Premium Edition เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นยกระดับความหรู ขายในจีน 5.4 ล้านบาท

YangWang แบรนด์ระดับพรีเมียมในเครือ BYD เผยโฉม Yangwang U8 Premium Edition รถเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นท็อปสุดเน้นความพรีเมี่ยมที่เหนือกว่ารุ่นปกติ จัดเต็มด้วยเทคโนโลยี หน้าจอแสดงผลที่หลากลาย และเซ็นเซอร์กว่า 38 จุดรอบคัน วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 1,098,000 หยวน

ดีไซน์ภายนอกส่วนใหญ่ยังคงเดินตามรอย U8 รุ่นปกติทั้งรูปแบบตัวถังทรงกล่องคล้ายกับ Land Rover Defender การออกแบบไฟหน้าและไฟท้าย LED ที่เป็นเอกลักษณ์ ล้อขนาด 20 หรือ 22 นิ้ว มือจับประตูแบบฝังเรียบไปกับตัวถัง ฝาครอบยางอะไหล่ทรง 8 เหลี่ยม และหลังคาที่ติดตั้งเซ็นเซอร์ LiDAR ถึง 3 จุด

ภายในห้องโดยสารของ U8 Premium Edition มีจอแสดงผลขนาด 23.6 นิ้วสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า ซึ่งถูกคั่นกลางด้วยหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.8 นิ้วแนวตั้ง นอกจากนี้ยังมีจอระบบความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง และจอแท็บเล็ตบนที่วางแขนแถวที่สอง

นอกจากจะเต็มไปด้วยหน้าจอแล้ว ห้องโดยสารยังมาพร้อมเบาะหนัง Nappa และตกแต่งด้วยวัสดุลายไม้ Sapele พร้อมที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สายแบบความเร็วสูง 3 ตำแหน่ง หลังคาซันรูป starlit ที่เต็มไปด้วยดวงดาว และระบบเสียงระดับพรีเมียมด้วยลำโพง 22 ตัว

ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึงจอแสดงผลเฮดอัพดิสเพลย์แบบ Augmented Reality ขนาด 70 นิ้ว ที่นั่งพร้อมฟังก์ชั่นนวด10 จุด ระบบกระจายกลิ่นน้ำหอม และตู้เย็นที่สามารถยังทำงานได้เป็นเวลา 12 ชั่วโมงหลังจากดับเครื่องรถ

U8 Premium Edition ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ผลิตกำลังสูงสุดรวม 1,200 แรงม้า (PS) สามารถเร่งความเร็วจาก0-100 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 3.6 วินาที แบตเตอรี่รองรับการชาร์จเร็ว DC ที่กำลังไฟ 110 kW สามารถชาร์จไฟจาก 30-80% ได้ในเวลาเพียง 18 นาที และสามารถขับเคลื่อนได้ไกลสูงสุด 1,000 กม. ตามมาตรฐาน CLTC

ในด้านของเทคโนโลยีความปลอดภัย U8 Premium Edition มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ 38 จุดประกอบด้วย เซ็นเซอร์ LIDAR บนหลังคา 3 จุด เรดาร์คลื่นมิลลิเมตร 5 จุด เซ็นเซอร์อัลตราโซนิก 14 จุด และกล้อง 16 ตัว ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำงานร่วมกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ และระบบนำรถไปจอดอัตโนมัติ รวมถึงระบบ Highway Driving Assist และ City Navigation Autopilot ซึ่งจะมีให้ผ่านการอัพเดตแบบ over-the-air ในอนาคต

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่น่าสนใจอย่างระบบช่วยกลับรถในพื้นที่แคบ (Tank Turn) ระบบช่วงล่างแบบปรับระดับได้ซึ่งสามารถเพิ่มระยะห่างจากพื้นได้ขึ้นอีก 5.9 นิ้ว (150 มม.) บริษัทกล่าวว่า ในกรณีที่เจอน้ําท่วมฉับพลันหรือจำเป็นต้องข้ามน้ำที่ไม่ลึกมากนัก U8 Premium Edition จะสามารถลอยอยู่บนได้นานถึง 30 นาที โดยยังรักษาเสถียรภาพและการควบคุมได้เหมือนเดิมอีกด้วย

BYD Yangwang U8 Premium Edition มีกำหนดเริ่มส่งมอบในประเทศจีนในเดือนตุลาคมนี้ ในราคาเริ่มต้น 1,098,000 หยวน หรือราว 5.49 ล้านบาท ตามอัตราการแลกเปลี่ยนเงินในปัจจุบัน

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

รักมากเลยถ้าคอร์เวทท์คันใหม่ จะดูดุดันแบบในภาพเรนเดอร์ชิ้นนี้

idiot

ส่องทุกมุมบน Mustang Shelby GT500 2020 พลังกว่า 700 ม้า

idiot

All New MG5 เผยราคาทั้ง 3 รุ่นย่อยอย่างเป็นทางการ เคาะเริ่ม 559,000 บาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy