fbpx

ส่องสเปก BYD Atto 3 ก่อนเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวบริษัท Rêver Automotive ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายสำหรับรถยนต์ BYD ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวไปเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยคาดว่า Atto 3 จะเป็นรถรุ่นแรกที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เราไปดูกันดีกว่าว่าเจ้า BYD Atto 3 จะมีสเปกเป็นอย่างไร น่าใช้มากแค่ไหน

BYD Atto 3
BYD Atto 3

BYD Atto 3 หรือในประเทศจีนใช้ชื่อว่า BYD Yuan Plus เป็นรถในกลุ่ม B-SUV ซึ่งถูกสร้างขึ้นบน e-Platform 3.0 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าของ BYD  โดยตัวรถจะมีขนาดใกล้เคียงกับ Toyota Cross, Honda HR-V, Mazda CX30, MG ZS และ Nissan Kick e-POWER

การดีไซน์ภายนอกนั้นได้รับ DNA มาจากเพื่อนร่วมค่ายแบบเต็มๆ ด้วยชุดกระจังหน้าแบบทึบแต่ได้มีการเว้นช่องลมไว้บริเวณใต้กันชนหน้าเพื่อระบายความร้อนของแบตเตอรี่ เส้นสายด้านข้างมีการผสมผสานความอ่อนช้อยและความดุดันเข้าด้วยกันอย่างลงตัว นอกจากนี้แนวหลังคาจะสังเกตได้ว่าช่วงท้ายจะลาดลงเล็กน้อย เพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้กับตัวรถและช่วยในเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ส่วนด้านท้ายจะมาพร้อมกับไฟ LED ที่ลากยาวตลอดแนวฝาท้ายของตัวรถตามสมัยนิยม รวมถึงด้านบนยังมาพร้อมกับหลังคา Panoramic Sunroof พร้อมด้วยราวหลังคาสำหรับบรรทุกสัมภาระ

ภายในห้องโดยสารเรียกได้ว่าออกแบบได้อลังการจริงๆ ด้วยการตกแต่งสีทูโทน เทา-ขาว และเส้นสายภายในที่อ่อนช้อย ช่วยให้ภายในของรถคันนี้ดูเรียบหรู พร้อมด้วยหน้าจอกลางขนาดใหญ่ที่สามารถพลิกด้านได้ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้เป็นอย่างดี 

สำหรับขุมพลังของ BYD Atto 3 SUV จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัวซึ่งจะถูกติดตั้งไว้ที่ด้านหน้า (ขับเคลื่อนล้อหน้า) ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 204 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 310 นิวตัน-เมตร ซึ่งทาง BYD เคลมว่าสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 ได้ภายในเวลาเพียงแค่ 7.3 วินาทีเท่านั้น

แบตเตอรี่ของ Atto 3 นั้นจะใช้แบตเตอรี่แบบ LFP Blade Battery ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่ถูกคิดค้นและพัฒนาโดย BYD ซึ่งมีขนาดที่เล็กกว่า เบากว่า ปลอดภัยและมีประสิทธิภายสูงกว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟตทั่วไป โดยแบตเตอรี่ของ Atto 3 นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 60 kWh ซึ่งทาง BYD เคลมว่าสามารถวิ่งได้ระยะทางไกลสุด 480 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (NEDC)

สำหรับราคาเปิดตัวในประเทศไทยคาดว่าจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 1 ล้านบาท และคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยภายในปีนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : val-byd.com.sg / topelectricsuv.com

รับชมข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจของ BYD คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

ส่องราคา Camry รุ่นขับ 4 เริ่มต้นเพียง 839,000 บาท ในต่างประเทศ

idiot

พาชมคันจริง 8 สุดยอดรถแต่งจากญี่ปุ่น ในงาน Bangkok Auto Salon 2019 พาร์ทที่ 2

Peng

2024 Ford Mustang Dark Horse ม้ามืดขุมพลัง V8 ตัวท็อปสุดของ Mustang เจนใหม่

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy