fbpx

Bugatti Chiron Super Sport Golden Era วาดประวัติศาสตร์กว่า 100 ปีจนเกิดเป็นรถหนึ่งเดียวในโลก

Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ถูกเผยโฉมแล้วในฐานะไฮเปอร์คาร์ One-Off คันล่าสุดที่โดดเด่นด้วยภาพวาดรถยนต์กว่า 45 รุ่น ซึ่งสื่อถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 100 ปีของ Bugatti พร้อมตัวถังสีทูโทนอันเป็นเอกลักษณ์

Chiron Super Sport Golden Era เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ถูกสร้างผ่านโปรแกรม Bugatti Sur Mesure สำหรับ “ลูกค้าคนสำคัญ” ซึ่งไม่ระบุชื่อที่ติดต่อเข้ามาผ่านตัวแทนจำหน่ายของ Bugatti รถคันนี้ใช้เวลาในการสร้างถึง 2 ปี และใช้เวลา 400 ชั่วโมงสำหรับผลงานศิลปะที่ถูกวาดด้วยมืออย่างประณีตบนตัวถังด้วยปากกาแบบพิเศษ

Achim Anscheidt ซึ่งเพิ่งเกษียณจากตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Bugatti และเป็นผู้รับผิดชอบโครงการนี้ เปิดเผยว่า “คำขอของลูกค้าคือการสร้างบางสิ่งที่ไม่เหมือนใครเพื่อเฉลิมฉลอง Chiron Super Sport เนื่องจากเขามองว่านี่คือ “ช่วงเวลาสำคัญในโลกของยนตรกรรม” ทีมออกแบบได้เสนอแนวคิดการวาดภาพร่างด้วยมือบนตัวถังรถ และลูกค้าก็ “ตกหลุมรัก” กับแนวคิดนี้

ฝั่งผู้โดยสารแสดงภาพสเก็ตที่ไม่ซ้ำกันของรถยนต์กว่า 26 คัน พร้อมรถระดับไอคอนเช่น Type 41 Royale และ Type 57 SC Atlantic ในขณะที่ฝั่งคนขับมีภาพสเก็ตช์ของรถ 19 คันที่บันทึกประวัติศาสตร์ของ Bugatti ตั้งแต่ปี 1987 รวมถึงรถในยุคใหม่อย่าง EB110, Veyron, Chiron, Divo, Centodieci และ La Voiture Noire

นอกจากนี้ยังมาพร้อมตัวถังสีทูโทน อันประกอบด้วยสีทองแบบสั่งทำพิเศษที่เรียกว่า Doré ค่อยๆ ไล่ระดับกลืนกินสีดำ Nocturne Black แบบเมทัลลิกที่ปกคลุมส่วนหน้าของรถ พร้อมตัวอักษร “Golden Era” ที่ใต้ปีกหลังแบบแอคทีฟ

งานศิลปะที่ซับซ้อนยังขยายไปถึงห้องโดยสารด้วย แผงประตูฝั่งคนขับมีภาพสเก็ตช์ EB110, Veyron และ Chiron ขณะที่ผู้โดยสารมาพร้อมรถแข่ง Type 35, Type 57 SC Atlantic และ Type 41 Royale ภายในยังโดดเด่นด้วยหนัง 2 เฉดสีที่ผสานเข้ากับชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์ การเย็บแบบ “Golden Era” บนเบาะนั่ง และตัวอักษร “one-of-one” ที่เขียนด้วยมือบนคอนโซลกลาง

Bugatti Chiron Super Sport Golder Era จะถูกส่งมอบให้กับเจ้าของที่งาน Monterey Car Week 2023 และแม้ว่าราคาจะไม่ถูกเปิดเผย แต่เชื่อว่าน่าจะสูงกว่า Chiron Super Sport รุ่นปกติที่มีราคา 3.2 ล้านยูโร อย่างแน่นอน

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Suzuki XL7 รุ่นปรับปรุงใหม่ อัพเกรดอุปกรณ์พร้อมปรับราคา เริ่มต้น 814,000 บาท

Peng

Tesla ประเทศไทย เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ ทำสถานีชาร์จ Supercharger

Nopkung

เปิดตัว Pagani Utopia ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่มาสืบทอด Huayra กับพละกำลัง 852 แรงม้า

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy