fbpx
Ford Explorer

2023 Ford Explorer ใหม่ เผยโฉมแล้วในจีนพร้อมหน้าจอไซส์ยักษ์ขนาด 27 นิ้วใหม่

2023 Ford Explorer ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการผ่านทางออนไลน์แล้ว ในฐานะรถเอสยูวีขนาดกลางรุ่นปรับโฉมใหม่ในประเทศจีน ที่มีการออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายในที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 27 นิ้วใหม่

Explorer ใหม่ เปลี่ยนแปลงตั้งแต่กระจังหน้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขนาบข้างด้วยช่องดักอากาศของกันชนที่บางกว่าและไฟหน้า LED แบบใหม่ ขณะที่กรอบไฟตัดหมอกหน้าเปลี่ยนเป็นทรงตั้ง และมีตัวอักษร Explorer บนฝากระโปรงหน้า

ที่บั้นท้ายได้รับการปรับแต่งด้วยไฟท้าย LED ชุดใหม่ที่ติดตั้งในแนวนอนและเชื่อมกันด้วยแถบโครเมียม กันชนหลังปรับปรุงใหม่เช่นกันและมีแผ่นกันกระแทกโดดเด่นยิ่งขึ้นพร้อมท่อไอเสียคู่และล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 21 นิ้ว เนื่องจากส่วนหน้าและส่วนท้ายที่ออกแบบใหม่ ทำให้ Explorer ใหม่ ยาวขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยโดยวัดได้ 5,063 มม.

การอัปเดตที่สำคัญที่สุดเกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร โดยมาพร้อมแผงแดชบอร์ดได้รับการยกเครื่องใหม่โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก “ค็อกพิทสุดไฮเทคของเรือยอทช์” ไฮไลท์คือหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 27 นิ้วใหม่ที่วางในแนวนอน ซึ่งมาแทนที่หน้าจอแนวตั้งของ Explorer เวอร์ชั่นสหรัฐฯ

Ford ยังได้ปรับช่องแอร์ให้บางลงและยกคอนโซลกลางให้สูงขึ้น พร้อมสร้างบรรยากาศระดับพรีเมียมด้วยไฟ ambient lighting และเบาะหนัง อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ยังรวมถึงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว จอแสดงผลเฮดอัพดิสเพลย์ ระบบเสียง B&O และระบบควบคุมอุณหภูมิแบบสามโซน เป็นต้น

Explorer ใหม่ สเปคจีนยังคงใช้เครื่องยนต์ EcoBoost 2.3 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ที่ให้กำลัง 276 แรงม้า (PS) และแรงบิด 425 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ผ่านไปยังล้อหลังหรือทั้ง 4 ล้อด้วยระบบ AWD อัจฉริยะ

2023 Ford Explorer จะถูกผลิตโดย Changan Ford ในประเทศจีน โดยคาดว่าจะออกสู่ตลาดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

เปิดราคาแล้ว BMW Z4 ต่างประเทศขายแพงสุดเพียง 2.3 ล้านบาท

idiot

ลือกันว่า Ranger Raptor จะถูกอัพเกรดพลังเพิ่มขึ้นกว่า 709 แรงม้า ยัดเครื่อง V8

idiot

COPO Camaro 2020 แต่งโหดจัด เพื่อเฉลิมฉลองให้กับตำนานอย่าง John Force

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy