fbpx

จัดให้ตามคำเรียกร้อง รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับได้ไกลที่สุดในโลก 5 คันแรกรวบรวมไว้ให้แล้วที่นี้

เราเพิ่งทราบจากแฟนเพจว่าหลายคนไม่อยากรู้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะวิ่งได้เร็วแค่ไหน แต่พอยท์หลักของรถไฟฟ้าหลายคนเห็นตรงกันว่ามันควรที่จะวิ่งได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราได้รวบรวมรถยนต์ไฟฟ้า 5 คัน ที่มีระยะทางการขับขี่ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งได้ไกลที่สุดในโลกมาไว้ที่นี้แล้ว

Tesla Model X


เมื่อพูดถึง SUV ไฟฟ้า 7 ที่นั่ง มีระยะทางการวิ่งที่น่าประทับใจคงไม่พ้น Tesla Model X คันนี้ มันเต็มไปด้วยเทคโนโลยีมากมายรวมถึงการติดตั้ง Autopilot ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองของ Tesla ภายในโดดเด่นด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ นอกจากมันจะมีระยะทางการขับขี่ที่น่าประทับใจแล้วยังมีฟังก์ชั่นการชาร์จ Supercharger charging network อีกด้วย

ระยะทางการขับขี่ : 500 กิโลเมตร (314 ไมล์)

Volkswagen ID3

แม้ว่า ID3 จะไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Volkswagen แต่ก็เป็นรุ่นแรกที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่โดยเฉพาะ มันได้รับความนิยมในทันทีเช่นกัน ด้วยระยะทางการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมตัวเลือกแบตเตอรี่สูงสุดที่ 77 กิโลวัตต์/ชั่วโมง เพรียบพร้อมด้วยขนาดรถที่ค่อนข้างกว้างขวางและมีอุปกรณ์ครบครัน

ระยะทางการขับขี่ : 550 กิโลเมตร (340 ไมล์)

Tesla Model 3

Tesla Model 3 อาจเป็นผลิตภัณฑ์ในรุ่นเริ่มต้น เป็นน้องเล็กสุดของผู้ผลิตสัญชาติออเมริกาอย่าง Tesla แต่เหลือเชื่อว่ามันมีประสิทธิภาพพอ ๆ กับรถรุ่นอื่น ๆ ที่มีราคาแพงกว่า ทั้งเรื่องความเร็ว และระยะทางในการขับขี่ แถมยังมี Supercharger charging network เหมือนบรรดาพี่ ๆ ในค่ายอีกด้วย

ระยะทางการขับขี่ : 580 กิโลเมตร (360 ไมล์)

Ford Mustang Mach E

สัญชาตญาณม้าป่ามันช่างเร้าร้อน จนดันให้เจ้า Ford Mustang Mach E กระโดดขึ้นมาอยู่อันดับต้น ๆ ของเวทีนี้ มันอาจะไม่ใช่รถ Muscle car V8 แบบต้นตระกูล แต่มันก็ทำได้ได้สุดในสายของตัวเองเช่นกัน รถคันนี้คือ SUV ไฟฟ้าสุดทันสมัย และในอนาคตคาดว่าจะมีรุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าคู่กำลัง 465 แรงม้าตามออกมาอีกด้วย

ระยะทางการขับขี่ : 610 กิโลเมตร (379 ไมล์)

Tesla Model S 

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Tesla Model S จะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการนี้ มีการกำหนดเกณฑ์มาตรฐานสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องและเวอร์ชันล่าสุดก็ไม่มีข้อยกเว้น เลือกใช้แบตเตอรี่รุ่น Long Range มาพร้อม Supercharger ที่ชาร์จเร็ว จนหลายตนบอกรถคันนี้เดินทางข้างประเทศได้สบาย

ระยะทางการขับขี่ : 610 กิโลเมตร (379 ไมล์)


 

บทความที่น่าสนใจ

การวัดน้ำมันเครื่อง เรื่องง่ายๆ…แต่มักละเลย หรือเข้าใจผิด!

idiot

Chevrolet แนะเคล็ดลับการขับแบบออฟโรดอย่างปลอดภัย

Peng

รีไฟแนนซ์รถยนต์คืออะไร เราจะได้รับประโยชน์และผลเสียอย่างไร จากการรีไฟแนนซ์

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy