fbpx

จัดให้ตามคำเรียกร้อง รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับได้ไกลที่สุดในโลก 5 คันแรกรวบรวมไว้ให้แล้วที่นี้

เราเพิ่งทราบจากแฟนเพจว่าหลายคนไม่อยากรู้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะวิ่งได้เร็วแค่ไหน แต่พอยท์หลักของรถไฟฟ้าหลายคนเห็นตรงกันว่ามันควรที่จะวิ่งได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราได้รวบรวมรถยนต์ไฟฟ้า 5 คัน ที่มีระยะทางการขับขี่ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งได้ไกลที่สุดในโลกมาไว้ที่นี้แล้ว

Tesla Model X


เมื่อพูดถึง SUV ไฟฟ้า 7 ที่นั่ง มีระยะทางการวิ่งที่น่าประทับใจคงไม่พ้น Tesla Model X คันนี้ มันเต็มไปด้วยเทคโนโลยีมากมายรวมถึงการติดตั้ง Autopilot ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองของ Tesla ภายในโดดเด่นด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ นอกจากมันจะมีระยะทางการขับขี่ที่น่าประทับใจแล้วยังมีฟังก์ชั่นการชาร์จ Supercharger charging network อีกด้วย

ระยะทางการขับขี่ : 500 กิโลเมตร (314 ไมล์)

Volkswagen ID3

แม้ว่า ID3 จะไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Volkswagen แต่ก็เป็นรุ่นแรกที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่โดยเฉพาะ มันได้รับความนิยมในทันทีเช่นกัน ด้วยระยะทางการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมตัวเลือกแบตเตอรี่สูงสุดที่ 77 กิโลวัตต์/ชั่วโมง เพรียบพร้อมด้วยขนาดรถที่ค่อนข้างกว้างขวางและมีอุปกรณ์ครบครัน

ระยะทางการขับขี่ : 550 กิโลเมตร (340 ไมล์)

Tesla Model 3

Tesla Model 3 อาจเป็นผลิตภัณฑ์ในรุ่นเริ่มต้น เป็นน้องเล็กสุดของผู้ผลิตสัญชาติออเมริกาอย่าง Tesla แต่เหลือเชื่อว่ามันมีประสิทธิภาพพอ ๆ กับรถรุ่นอื่น ๆ ที่มีราคาแพงกว่า ทั้งเรื่องความเร็ว และระยะทางในการขับขี่ แถมยังมี Supercharger charging network เหมือนบรรดาพี่ ๆ ในค่ายอีกด้วย

ระยะทางการขับขี่ : 580 กิโลเมตร (360 ไมล์)

Ford Mustang Mach E

สัญชาตญาณม้าป่ามันช่างเร้าร้อน จนดันให้เจ้า Ford Mustang Mach E กระโดดขึ้นมาอยู่อันดับต้น ๆ ของเวทีนี้ มันอาจะไม่ใช่รถ Muscle car V8 แบบต้นตระกูล แต่มันก็ทำได้ได้สุดในสายของตัวเองเช่นกัน รถคันนี้คือ SUV ไฟฟ้าสุดทันสมัย และในอนาคตคาดว่าจะมีรุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าคู่กำลัง 465 แรงม้าตามออกมาอีกด้วย

ระยะทางการขับขี่ : 610 กิโลเมตร (379 ไมล์)

Tesla Model S 

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Tesla Model S จะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการนี้ มีการกำหนดเกณฑ์มาตรฐานสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องและเวอร์ชันล่าสุดก็ไม่มีข้อยกเว้น เลือกใช้แบตเตอรี่รุ่น Long Range มาพร้อม Supercharger ที่ชาร์จเร็ว จนหลายตนบอกรถคันนี้เดินทางข้างประเทศได้สบาย

ระยะทางการขับขี่ : 610 กิโลเมตร (379 ไมล์)


 

บทความที่น่าสนใจ

7 อุปกรณ์จำเป็นที่ต้องมีติดรถสำหรับการผจญภัยแบบออฟโรด

idiot

ทำไมเครื่องยนต์ดีเซล ถึงประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่าเครื่องเบนซิน ?

Nopkung

OLED เทคโนโลยีจอภาพแห่งอนาคต มีลักษณะอย่างไร

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy