fbpx
Sony Vision-S

Sony Vision-S ยังคงถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้วิ่งทดสอบบนถนนจริงแล้ว

หนึ่งปีหลังจากการเปิดตัวสุดเซอร์ไพรส์ในงาน CES 2020 ล่าสุดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนรุ่นต้นแบบ Sony Vision-S ก็ได้เริ่มทดสอบแล้วบนถนนสาธารณะในประเทศออสเตรเลีย

 

เมื่อเร็วๆ นี้ Sony ได้เปิดเผยคลิปวีดีโอที่แสดงให้เห็นถึง Vision-S กำลังวิ่งทดสอบบนทางส่วนตัวและถนนสาธารณะในออสเตรีย นอกการทดสอบบนสภาพแวดล้อมอันหนาวเหน็บแล้ว Sony ยังเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบและพัฒนาด้วย

สิ่งแรกของการพัฒนาดังกล่าวคือเซ็นเซอร์ โดยทาง Sony ได้เพิ่มจำนวนเซ็นเซอร์ขึ้นเป็น 40 ตัว ช่วยให้ตรวจจับวัตถุรอบตัวรถได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้หน้าจอสาระบันเทิงตรงกลางยังมีอินเทอร์เฟซที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งแสดงเป็นช่องๆ ต่างจากเมนูแบบเดิมที่มีอยู่ในรถยนต์ทั่วไปในปัจจุบัน

Vision-S ยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่สามารถจดจำใบหน้าผู้คนและวัตถุในรถได้ โดยกล้องที่อยู่ภายในรถนั้นมีความซับซ้อนและมีความสามารถที่น่าประหลาดใจ ตัวอย่างเช่น สามารถรับรู้สภาพของผู้โดยสาร เมื่อตรวจพบว่าผู้โดยสารกำลังหลับรถจะปรับการควบคุมสภาพอากาศของที่นั่งนั้นโดยอัตโนมัติ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

Sony ระบุว่า ระบบทั้งหมดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยผ่านการใช้งานซ้ำๆ ข้อมูลการขับขี่จริงและความชอบจะถูกนำมาพิจารณาเพื่อให้รถมีความสะดวกสบายมากที่สุด

Vision-S ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ EV ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือกับบริษัทวิศวกรรม Magna มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลัง 200 กิโลวัตต์ หรือ 268 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 4.8 วินาที และความเร็วสูงสุด 239 กม.ต่อชม.

ทั้งนี้ Sony Vision-S จะยังคงถูกพัฒนารถต่อไป และมีแผนที่จะทำการทดสอบการขับขี่ในภูมิภาคอื่นๆ ด้วยในอนาคต

บทความที่น่าสนใจ

Alfa Romeo กับซุปเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางกลาง ที่อาจทำให้ค่ายกลับมาผงาดอีกครั้ง

iceparpanchai

Toyota ยื่นจดเครื่องหมายการค้าชื่อ GR Corolla และ C-HR GR-Sport ในออสเตรเลีย

Peng

Honda จับมือ GM สร้างรถยนต์พลังงานไฟ้ฟ้า 2 รุ่นใหม่ โดยใช้แพลทฟอร์มล่าสุดของ GM

Peng