หวั่น ๆ เมื่อมีข่าวลือว่า Nissan ยังไม่ได้ลงมือทำอะไรเลยบน GT-R และ ตระกูล Z รุ่นใหม่

Nissan ลืมไปหรือเปล่า ว่ามีงานใหญ่ที่จะต้องทำรออยู่ ในการพัฒนารุ่นใหม่ของรถสปอร์ตทั้งสองรุ่นนั่นคือ GT-R และ 370Z ซึ่งอยู่ในตลาดมาตั้งแต่ปี 2550 และ 2551 ซึ่งได้รับการอัพเกรดมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง

มีรายงานมากมายเกี่ยวกับอนาคตของโมเดลการแสดงผลของ Nissan ตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ข้อมูลเหล่านั้นก็ยังไม่มีน้ำหนักพอที่จะทำให้เราเชื่อว่ารถ 2 คันนี้มีความคืบหน้าไปถึงไหนแล้วบ้าง ประจวบกับ Nissan เองก็ไม่ได้อัพเดทอะไรมาระยะหนึ่งแล้ว

ประเด็นนี้เป็นที่พูดถึงอย่างมากจน Philippe Klein หัวหน้าฝ่ายวางแผนของ Nissan ต้องออกมาแก้ข่าวว่า พวกเขายังคงทำงานและพัฒนารถสปอร์ต 2 คันดังกล่าวอย่างไม่หยุดนิ่ง แต่ทั้งนี้ที่เงียบไปเพราะไม่ทางค่ายยังไม่อยากเปิดเผยรายละเอียดอะไรมากเกินไป

แต่ด้วยเป้าหมายของ Nissan ต้องการพัฒนารถทั้ง 2 คันออกมาให้มีสมรรถนะสูงซึ่งมันค่อนข้างยาก และ มีความซับซ้อนในการทำงาน แต่เราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อลูกค้า และ แฟน ๆ อีกมากมายที่รออยู่แต่ทั้งนี้เราไม่อาจเปิดเผยรายละเอียดใดได้ แต่จงละรึกว่าเราจะได้มาพบกันใหม่ในอนาคต

ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า GT-R และ Z ถัดไปจะเป็นไฟฟ้าหรือไฮบริด ซึ่งเดาได้จากทิศทางของ Nissan ที่สนใจในรถพลังงานไฟฟ้า และ เป็นผู้นำตลาดเปิดตัวรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบอย่าง Nissan Leaf  

 

ที่มา : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

Thule เดินหน้าเอาใจลูกค้ารถจักรยาน ขนทัพสินค้าจัดโปรลดสูงสุดถึง 50% ในงาน Motor Expo 2018

preeyanoot

ยุคแห่งพันธมิตรทางธุรกิจ เมื่อ โตโยต้า จับมือ พานาโซนิค ทำแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง

iceparpanchai

Miss Grand Thailand 2018 เยี่ยมชมนวัตกรรมยานยนต์อัจฉริยะ i-SMART ที่งาน MG Expo 2018

preeyanoot