ลือ! McLaren Senna GTR ซูเปอร์คาร์ตัวแข่ง จ่อเปิดตัวโฉมโปรดักชั่น 15 ก.พ.นี้

ลือ! McLaren Senna GTR ซูเปอร์คาร์ตัวแข่ง จ่อเปิดตัวโฉมโปรดักชั่น 15 ก.พ.นี้

McLaren Senna นับเป็นหนึ่งในซูเปอร์คาร์ระดับสุดยอดที่คุณจะไม่สามารถหาซื้อได้แล้วในตอนนี้ เนื่องจากรถยนต์ทั้งหมด 500 คันที่มีการผลิตในจำนวนจำกัดได้ถูกขายไปแล้วหมดเกลี้ยง ด้วยราคาค่าตัวกว่า 9 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ

ในขณะที่ Senna อาจทำให้เศรษฐีหลายคนน้ำตาตกที่ไม่ได้มีโอกาศเป็นเจ้าของ แต่ดูเหมือนว่าซูเปอร์คาร์เวอร์ชั่นสนามแข่งอย่าง Senna GTR กลับเป็นสิ่งที่หายากและแพงยิ่งกว่า เพราะจำกัดการผลิตไว้แค่ 75 คัน และมีราคาสูงถึง 1.43 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ประมาณ 44 ล้านบาท (ไม่รวมภาษี)

ด้วยราคาเกือบหนึ่งล้านครึ่ง นับว่าเป็นตัวเลขที่สูงเอามากๆ สำหรับซูเปอร์คาร์ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ 75 คนที่อยู่บนโลกใบนี้ ซึ่งพวกเขาได้ยอมควักกระเป๋าจ่ายเงินจนรถทั้งหมดขายหมดเกลี้ยงในที่สุด

แม้จะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับคนที่ไม่ได้สนใจเป็นเจ้าของ แต่สำหรับคนที่สั่งซื้อคงจะตื่นไม่น้อยกับข่าวลือล่าสุดไม่น้อย หลังมีรายงานว่า Senna GTR โฉมโปรดักชั่นจะได้รับการเผยโฉมในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ นั่นหมายความว่าในสัปดาห์หน้าเราจะได้เห็นขุมพลัง 813 แรงม้า พร้อมแรงบิด 800 นิวตันเมตร

ทั้งนี้หากเปรียบเทียบกับ Senna รุ่นปกติ ในเวอร์ชั่น GTR นอกจากจะมีราคาที่สูงกว่าแล้ว ภายในห้องโดยสารยังมาพร้อมการออกแบบในสไตล์รถแข่ง ซึ่งได้มีการถอดถุงลมนิรภัยออกทั้งหมด รวมถึงถอดหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์ที่อยู่ตรงกลางออก เปลี่ยนพวงมาลัยใหม่เป็นสไตล์เรซซิ่ง มีระบบเรดาร์ช่วย ขณะที่ระบบปรับอากาศนั้นยังคงอยู่เหมือนเดิม เป็นต้น

บทความที่น่าสนใจ

AMPLUS จับมือ SACHS ส่ง 2 นักแข่ง ไทย-ญี่ปุ่น คว้ารองอันดับ 5 ในศึก ENDURANCE 3 ชม.

preeyanoot

Mitsubishi Triton ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลก พร้อมจำหน่ายในไทย 17 พ.ย.นี้

Peng

7 วิธีขับขี่ปลอดภัย เมื่อขับรถไปกับลูกรัก

preeyanoot